Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

Vũ Hồng Nam

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 26-3-1963 (57 tuổi)

Dân số Việt Nam 1963: 36,84 triệu

XH chung: #88696

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Vũ Hồng Nam

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam sinh ngày 26-3-1963 tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Vũ Hồng Nam xếp hạng nổi tiếng thứ 88696 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Thứ trưởng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1963 vào khoảng 36,84 triệu người.

Tiểu sử Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

Vũ Hồng Nam là một trong số những nhà lãnh đạo của Bộ ngoại giao Việt Nam; hiện nay ông đang đảm nhận chức vụ Thứ trưởng ngoại giao đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Là người thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga trước đó ông từng trải qua nhiều vị trí công tác cũng như có nhiều kinh nghiệm trong công tác đối ngoại đồng thời là Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII. Ủy viên Bộ chính trị khóa XII và là Đại biểu Quốc hội khóa XIII và XIV.
Trong thời gian làm việc trong ngành Ngoại giao,Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã có nhiều thành tích xuất sắc và nhận được nhiều phần thưởng bao gồm Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ năm 2007, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ ngoại giao,....
 
 

Vũ Hồng Nam thời trẻ

Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam làm việc trong ngành ngoại giao từ khá sớm; từ tháng 10 năm 1981 đến tháng 9 năm 1982, ông là cán bộ Vụ đào tạo của Bộ ngoại giao sau đó từ tháng 1 năm 1986 đến tháng 12 năm 1989, ông là Tùy viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Trong khoảng thời gian này, vào năm 1987 ông tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại trường Đại học Tổng hợp Kiev ở Ucraina đồng thời là Cán bộ Vụ Vấn đề chung của Bộ Ngoại giao từ tháng 1 năm 1986.
Từ tháng 12 năm 1989, ông là Tập sự Phó Vụ trưởng Vụ Vấn đề chung của Bộ Ngoại giao sau đó vào tháng 6 năm 1991, ông được bổ nhiệm vào chức Phó Vụ trưởng Vụ Vấn đề chung của Bộ Ngoại giao.
Đến tháng 7 năm 1992, ông theo học Thạc sĩ về Luật pháp và Ngoại giao tại Đại học Fletcher ở Hoa Kỳ.
Tháng 6 năm 1994 ông là Phó Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao Việt Nam; đến tháng 8 năm 1999 ông là đại sứ đồng thời là Phó trưởng Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đảng ủy viên Đảng ủy các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ. Từ năm 1998 đến năm 2001, ông được cử đi công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan với cương vị Bí thư thứ Hai, phụ trách công tác cộng đồng người Việt tại Thái Lan đồng thời cũng trong thời gian này ông hoàn thành luận án Thạc sĩ chuyên ngành Triết học của trường Đại học Quốc tế Assumption Thái Lan ABAC.
Từ tháng 10 năm 2001 đến tháng 2 năm 2003, ông là Công sứ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đảng ủy viên Đảng ủy các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Từ tháng 3 năm 2003 đến tháng 9 năm 2006, ông lần lượt giữ các chức vụ Quyền Vụ trưởng, rồi Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao.
Từ tháng 4 năm 2006 đến tháng 1 năm 2011, ông là ủy viên dự khuyết, ủy viên của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X và đảm nhận chức trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Đảng ủy viên Đảng bộ Bộ Ngoại giao, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao từ tháng 9 năm 2006 đến tháng 8 năm 2007.
Từ tháng 8 năm 2007 đến tháng 8 năm 2011, ông giữ chức Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao kiêm Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao.
Từ tháng 8 năm 2011 cho đến nay ông là Vụ trưởng – Thư ký Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao. Ngày 24 tháng 9 năm 2014, ông được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
và là Trợ lý Bộ trưởng kiêm Chánh Văn phòng của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Cuộc sống gia đình Vũ Hồng Nam

Ông đã lập gia đình.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

Chân dung Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Chân dung Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Một hình ảnh khác về Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Một hình ảnh khác về Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Phần Lan Pirkko Hamalainen
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Phần Lan Pirkko Hamalainen
Hình ảnh mới nhất về Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Hình ảnh mới nhất về Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 26-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vũ Hồng Nam

 • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác kết thúc bốn thế kỷ xung đột (22 Tháng 1).
 • Giáo hoàng Gioan XXIII qua đời (tháng 3), và đã thành công 21 Tháng 6 bởi Đức Hồng Y Montini, ai sẽ trở thành Phaolô VI.
 • Ngoại trưởng Anh của chiến tranh John Profumo từ chức trong bối cảnh của một cuộc tình với Christine Keeler, một gái nhảy tuổi teen người cũng đã tham gia vào hải quân Xô Viết đính kèm & eacute; (Tháng Sáu).
 • Washington-to-Moscow liên kết "đường dây nóng" truyền thông mở, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh tình cờ (30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
 • Kenya đạt được độc lập.
 • Có 15.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.

Ngày sinh Vũ Hồng Nam (26-3) trong lịch sử

 • Ngày 26-3 năm 1827: Composer Ludwig van Beethoven qua đời ở tuổi 56 tại Vienna, Áo.
 • Ngày 26-3 năm 1945: Trận chiến Iwo Jima đã kết thúc; khoảng 22.000 binh lính Nhật đã bị giết hoặc bị bắt giữ trong chiến đấu và hơn 4.500 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng.
 • Ngày 26-3 năm 1971: Đông Pakistan tuyên bố độc lập, lấy tên là Bangladesh.
 • Ngày 26-3 năm 1979: Trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, Tổng thống Sadat của Ai Cập và Thủ tướng Begin of Israel đã ký một hiệp ước hòa bình kết thúc 30 năm chiến tranh giữa hai nước.
 • Ngày 26-3 năm 1982: lễ động thổ cho Veterans Memorial Việt Nam đã diễn ra tại Washington, DC.
 • Ngày 26-3 năm 2000: Vladimir Putin đắc cử tổng thống Nga.
Hiển thị toàn bộ

Vũ Hồng Nam trong bảng xếp hạng

Các Thứ trưởng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vũ Hồng Nam được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Thứ trưởng Vũ Hồng Nam có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Vũ Hồng Nam sinh ra ở đâu?, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Thứ trưởng Vũ Hồng Nam là ai? Thứ trưởng Vũ Hồng Nam và bạn gái, Vũ Hồng Nam và vợ con, Vũ Hồng Nam và người yêu