Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

Vũ Hồng Nam

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 26-3-1963 (60 tuổi)

Dân số Việt Nam 1963: 36,84 triệu

XH chung: #94315

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam là ai?
Vũ Hồng Nam là một trong số những nhà lãnh đạo của Bộ ngoại giao Việt Nam; hiện nay ông đang đảm nhận chức vụ Thứ trưởng ngoại giao đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Là người thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga trước đó ông từng trải qua nhiều vị trí công tác cũng như có nhiều kinh nghiệm trong công tác đối ngoại đồng thời là Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII. Ủy viên Bộ chính trị khóa XII và là Đại biểu Quốc hội khóa XIII và XIV.
Trong thời gian làm việc trong ngành Ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã có nhiều thành tích xuất sắc và nhận được nhiều phần thưởng bao gồm Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ năm 2007, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ ngoại giao,...
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam làm việc trong ngành ngoại giao từ khá sớm; từ tháng 10 năm 1981 đến tháng 9 năm 1982, ông là cán bộ Vụ đào tạo của Bộ ngoại giao sau đó từ tháng 1 năm 1986 đến tháng 12 năm 1989, ông là Tùy viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Trong khoảng thời gian này, vào năm 1987 ông tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại trường Đại học Tổng hợp Kiev ở Ucraina đồng thời là Cán bộ Vụ Vấn đề chung của Bộ Ngoại giao từ tháng 1 năm 1986.
Từ tháng 12 năm 1989, ông là Tập sự Phó Vụ trưởng Vụ Vấn đề chung của Bộ Ngoại giao sau đó vào tháng 6 năm 1991, ông được bổ nhiệm vào chức Phó Vụ trưởng Vụ Vấn đề chung của Bộ Ngoại giao.
Đến tháng 7 năm 1992, ông theo học Thạc sĩ về Luật pháp và Ngoại giao tại Đại học Fletcher ở Hoa Kỳ.
Tháng 6 năm 1994 ông là Phó Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao Việt Nam; đến tháng 8 năm 1999 ông là đại sứ đồng thời là Phó trưởng Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Đảng ủy viên Đảng ủy các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ. Từ năm 1998 đến năm 2001, ông được cử đi công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan với cương vị Bí thư thứ Hai, phụ trách công tác cộng đồng người Việt tại Thái Lan đồng thời cũng trong thời gian này ông hoàn thành luận án Thạc sĩ chuyên ngành Triết học của trường Đại học Quốc tế Assumption Thái Lan ABAC.
Từ tháng 10 năm 2001 đến tháng 2 năm 2003, ông là Công sứ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đảng ủy viên Đảng ủy các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Từ tháng 3 năm 2003 đến tháng 9 năm 2006, ông lần lượt giữ các chức vụ Quyền Vụ trưởng, rồi Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế của Bộ Ngoại giao.
Từ tháng 4 năm 2006 đến tháng 1 năm 2011, ông là ủy viên dự khuyết, ủy viên của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X và đảm nhận chức trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Đảng ủy viên Đảng bộ Bộ Ngoại giao, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao từ tháng 9 năm 2006 đến tháng 8 năm 2007.
Từ tháng 8 năm 2007 đến tháng 8 năm 2011, ông giữ chức Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao kiêm Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao.
Từ tháng 8 năm 2011 cho đến nay ông là Vụ trưởng – Thư ký Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao. Ngày 24 tháng 9 năm 2014, ông được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
và là Trợ lý Bộ trưởng kiêm Chánh Văn phòng của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Cuộc sống gia đình

Ông đã lập gia đình.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Thứ trưởng Vũ Hồng Nam là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Vũ Hồng Nam

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Vũ Hồng Nam sinh ngày 26-3-1963 (60 tuổi).
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Vũ Hồng Nam sinh ra tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Vũ Hồng Nam xếp hạng nổi tiếng thứ 94315 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Thứ trưởng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1963 vào khoảng 36,84 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Vũ Hồng Nam

Chân dung Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Chân dung Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Một hình ảnh khác về Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Một hình ảnh khác về Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Phần Lan Pirkko Hamalainen
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Phần Lan Pirkko Hamalainen
Hình ảnh mới nhất về Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam
Hình ảnh mới nhất về Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam

Vũ Hồng Nam trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 26-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vũ Hồng Nam

 • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác chấm dứt 4 thế kỷ xung đột (ngày 22 tháng 1).
 • Giáo hoàng John XXIII qua đời (ngày 3 tháng 6) và được kế vị vào ngày 21 tháng 6 bởi Hồng y Montini, người trở thành Phao-lô VI.
 • Bộ trưởng Chiến tranh Anh John Profumo từ chức sau vụ ngoại tình với Christine Keeler, một cô gái trẻ tuổi teen, người cũng có quan hệ với tùy viên hải quân Liên Xô (tháng 6).
 • Liên kết thông tin liên lạc "đường dây nóng" giữa Washington với Moscow được mở ra, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh ngẫu nhiên (ngày 30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
 • Kenya giành được độc lập.
 • Có 15.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.

Ngày sinh Vũ Hồng Nam (26-3) trong lịch sử

 • Ngày 26-3 năm 1827: Nhà soạn nhạc vĩ đại Ludwig van Beethoven qua đời ở tuổi 56 tại Vienna, Áo.
 • Ngày 26-3 năm 1945: Trận chiến Iwo Jima kết thúc; khoảng 22.000 lính Nhật bị giết hoặc bị bắt trong cuộc giao tranh và hơn 4.500 lính Mỹ thiệt mạng.
 • Ngày 26-3 năm 1971: Đông Pakistan tuyên bố độc lập, lấy tên là Bangladesh.
 • Ngày 26-3 năm 1979: Trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, Tổng thống Sadat của Ai Cập và Thủ tướng Begin của Israel đã ký hiệp ước hòa bình chấm dứt 30 năm chiến tranh giữa hai nước.
 • Ngày 26-3 năm 1982: Lễ động thổ Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam diễn ra tại thủ đô Washington.
 • Ngày 26-3 năm 2000: Vladimir Putin được bầu làm tổng thống Nga.
Hiển thị toàn bộ

Các Thứ trưởng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Thứ trưởng Vũ Hồng Nam

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vũ Hồng Nam được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Thứ trưởng Vũ Hồng Nam có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: