Website Wikipedia.Org

Ảnh của Wikipedia.Org #
143
Website

Wikipedia.Org

Nơi hoạt động: California

Ngày thành lập: 15-1-2001 (23 tuổi)

Dân số thế giới 2001: 6.16 tỷ

XH chung: #95816

Facebook: facebook.com/wikipedia

Email: info-vi@wikimedia.org

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Website Wikipedia.Org

Website Wikipedia.Org là ai?
Wikipedia. org là 1 bách khoa toàn thư mở trực tuyến đa ngôn ngữ được thành lập và duy trì bởi một cộng đồng biên tập viên và chạy trên nền tảng wiki. Jimmy Wales và Larry Sanger đã sáng lập ra Wikipedia và đi vào hoạt động từ đầu năm 2001, tới thời điểm hiện tại, Wikipedia. org xếp hạng thứ 8 trên toàn cầu và thứ 8 ở Hoa Kỳ. Sở hữu tổng số lượt truy cập khoảng 4,8 tỷ mỗi tháng và thời lượng truy cập trung bình là 3 phút 58 giây. Trong số đó, có đến 59,51 % là nam giới, còn lại 40,49% là nữ giới. Lượng người truy cập phần lớn nằm trong độ tuổi từ 25 - 34 tuổi (chiếm 31%), và từ 18 - 24 tuổi (chiếm 24,86%). Lưu lượng truy cập trang web lớn nhất là từ tìm kiếm, chiếm đến 84,4% tổng số lượt truy cập. (Số liệu thống kê tháng 10 năm 2022)
Cái tên "Wikipedia" được ghép từ "wiki" và "encyclopedia" (bách khoa toàn thư). Bắt đầu với phiên bản tiếng Anh nhưng nay Wikipedia đã có hơn 300 phiên bản với tổng cộng hơn 55 triệu bài viết. Wikipedia được coi là tài liệu tham khảo chung lớn nhất và phổ biến nhất trên toàn cầu. Năm 2016, tạp chí Time từng nhận xét rằng tính chất mở của Wikipedia đã biến nó trở thành bách khoa toàn thư lớn nhất và tốt nhất thế giới. Nội dung được đăng trên Wikipedia tuân theo luật Hoa Kỳ và tiểu bang Virginia, nơi đặt nhiều máy chủ của Wikipedia. Nhữngthành viên thực thi quy định bằng cách lược bỏ hay sửa lại những nội dung không đạt chuẩn. Quy định của những phiên bản ngôn ngữ khác được dịch từ quy định của Wikipedia tiếng Anh.
Wikipedia. org hiện có 313 phiên bản ngôn ngữ, tính tới tháng 1/2021,6 phiên bản lớn nhất theo thứ tự là Wikipedia tiếng Anh, Cebuano, Thụy Điển, Đức, Pháp và Hà Lan. Những Wikipedia lớn thứ hai và thứ ba nhờ vào bot tạo bài viết Lsjbot, tính tới năm 2013 đã tạo ra khoảng một nửa số bài viết trên Wikipedia tiếng Thụy Điển và phần lớn những bài viết trên Wikipedia tiếng Cebuano và Waray. 2 phiên bản Cebuano và Waray là hai ngôn ngữ bản địa của Philippines. Vì Wikipedia dựa trên nền tảng Web và có mặt trên toàn cầu, những biên tập viên của cùng 1 ấn bản ngôn ngữ có thể dùng những phương ngữ khác nhau hay có thể tới từ những quốc gia khác nhau (ví dụ như phiên bản tiếng Anh). Những khác biệt này có thể dẫn đến xung đột về khác biệt chính tả trong tiếng Anh cũng như khác biệt về quan điểm.
Wikipedia được dùng một cách rộng rãi như 1 kho tài liệu để nghiên cứu ngôn ngữ, tra cứu thông tin và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Các nghiên cứu liên quan tới Wikipedia đã sử dụng học máy và trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ những hoạt động khác nhau. Một trong các lĩnh vực quan trọng nhất — tự động phát hiện hành vi phá hoại và đánh giá chất lượng dữ liệu trong Wikipedia.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Website Wikipedia.Org

Website Wikipedia.Org cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Wikipedia.Org

Website Wikipedia.Org sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Wikipedia.Org thành lập ngày 15-1-2001 (23 tuổi).
Website Wikipedia.Org sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Wikipedia.Org sinh ra tại Thành phố California, nước Hoa Kỳ. Là Website sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 2000). Wikipedia.Org xếp hạng nổi tiếng thứ 95816 trên thế giới và thứ 143 trong danh sách Website nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 2001 vào khoảng 6.16 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Wikipedia.Org

Wikipedia.org là 1 bách khoa toàn thư mở trực tuyến đa ngôn ngữ
Wikipedia.org là 1 bách khoa toàn thư mở trực tuyến đa ngôn ngữ
Giao diện Website Wikipedia.org
Giao diện Website Wikipedia.org
Số liệu thống kê lượng truy cập của Website Wikipedia.org
Số liệu thống kê lượng truy cập của Website Wikipedia.org
Nguồn truy cập chính của Wikipedia.org là từ tìm kiếm
Nguồn truy cập chính của Wikipedia.org là từ tìm kiếm

Wikipedia.Org trong bảng xếp hạng

Bình luận

Wikipedia.org 29/11/22 10:18
Hết hạn cấm sửa đổi 27/09/2022


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2001 và ngày 15-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Wikipedia.Org

 • Tổng thống Congo Laurent Kabila bị vệ sĩ ám sát (ngày 16 tháng 1). Con trai Joseph Kabila tiếp quản trong bối cảnh cuộc nội chiến tiếp tục diễn ra.
 • Ariel Sharon thắng cử ở Israel (ngày 6 tháng 2). Nhà lãnh đạo cánh hữu được chọn áp đảo làm thủ tướng thứ năm của quốc gia chỉ trong hơn 5 năm trong thời kỳ bạo lực giữa Israel và Palestine tồi tệ nhất trong nhiều năm. Bối cảnh: Trung Đông.
 • Sự phẫn nộ âm ỉ kéo dài của những người Albania gốc Macedonia bùng phát thành bạo lực vào tháng 3. Những người nổi dậy tìm kiếm quyền tự trị lớn hơn bên trong Macedonia. Sau sáu tháng chiến đấu, một hiệp định hòa bình được ký kết (ngày 13 tháng 8). Lực lượng NATO do Anh dẫn đầu tiến vào nước này và giải giáp quân du kích. Bối cảnh: Macedonia và vùng Balkan.
 • Hoa Kỳ vụ va chạm máy bay do thám và máy bay phản lực của Trung Quốc (2/4); Quan hệ Trung-Mỹ xấu đi trong thời kỳ bế tắc. 24 thành viên phi hành đoàn của chiếc máy bay Hoa Kỳ đã bị giam giữ trong 11 ngày và được thả sau khi Hoa Kỳ đưa ra tuyên bố chính thức về sự hối hận.
 • Cựu tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic được đưa đến tòa án Liên hợp quốc ở The Hague để chờ xét xử tội phạm chiến tranh (ngày 29 tháng 6).
 • Nếu không có Hoa Kỳ, 178 quốc gia đã đạt được thỏa thuận về hiệp định khí hậu, thỏa thuận giúp giải cứu, mặc dù làm loãng, Nghị định thư Kyoto 1997 (ngày 23 tháng 7).
 • Để đối phó với các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, lực lượng Hoa Kỳ và Anh tiến hành chiến dịch ném bom vào chính phủ Taliban và các trại khủng bố của al-Qaeda ở Afghanistan (ngày 7 tháng 10). Các vụ đánh bom tiếp tục diễn ra hàng ngày. Bối cảnh: Afghanistan.
 • Quân đội Cộng hòa Ireland thông báo rằng họ đã bắt đầu tháo dỡ kho vũ khí của mình, đánh dấu một bước tiến nhảy vọt trong tiến trình hòa bình Bắc Ireland (ngày 23 tháng 10). Bối cảnh: Bắc Ireland Primer.
 • Tại hội nghị thượng đỉnh do Liên hợp quốc tài trợ ở Bonn, Đức, các phe phái Afghanistan họp để thành lập chính phủ hậu Taliban (ngày 27 tháng 11). Hamid Karzai được chọn làm người đứng đầu chính phủ chuyển tiếp (ngày 5 tháng 12). Bối cảnh: Ai là ai ở Afghanistan.
 • Chế độ Taliban ở Afghanistan sụp đổ sau hai tháng bị máy bay chiến đấu của Mỹ ném bom và sự giao tranh của quân đội Liên minh phương Bắc (ngày 9 tháng 12).
 • Israel lên án Chính quyền Palestine là "thực thể hỗ trợ khủng bố" và cắt đứt quan hệ với nhà lãnh đạo Yasir Arafat sau khi gia tăng bạo lực chống lại người Israel (ngày 3 tháng 12). Quân đội Israel bắt đầu ném bom các khu vực của người Palestine. Bối cảnh: Trung Đông.

Ngày thành lập Wikipedia.Org (15-1) trong lịch sử

 • Ngày 15-1 năm 1559: Nữ hoàng Elizabeth I được trao vương miện tại Tu viện Westminster.
 • Ngày 15-1 năm 1759: Ngày thành lập bảo tàng nước Anh.
 • Ngày 15-1 năm 1777: Cộng hòa New Connecticut tuyên bố độc lập và nó được đổi tên thành Vermont sau 6 tháng sau.
 • Ngày 15-1 năm 1870: Con lừa lần đầu tiên được sử dụng làm biểu tượng của Đảng Dân chủ trên tờ Harper's Weekly.
 • Ngày 15-1 năm 1943: Tòa nhà văn phòng lớn nhất thế giới, Lầu Năm Góc, đã hoàn thành.
 • Ngày 15-1 năm 1967: Trận Super Bowl đầu tiên được diễn ra: Green Bay Packers 35, Kansas City Chiefs 10.
 • Ngày 15-1 năm 1973: Tổng thống Nixon ra lệnh ngừng các hoạt động tấn công ở Bắc Việt Nam.
 • Ngày 15-1 năm 1992: Cộng đồng Châu Âu đã công nhận Croatia và Slovenia là các quốc gia riêng biệt, chấm dứt hiệu quả liên bang Nam Tư, được thành lập vào năm 1918.
 • Ngày 15-1 năm 2009: Sau khi bị cáo buộc tấn công một đàn ngỗng, Chuyến bay 1549 của US Airways, trên đường từ Sân bay La Guardia, Thành phố New York, đến Charlotte, N.C., buộc phải hạ cánh xuống sông Hudson. Tất cả 150 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đều sống sót. Phi công, Chesley B. "Sully" Sullenberger III, được ca ngợi là "Anh hùng của Hudson" vì tư duy nhanh nhạy và hạ cánh máy bay khéo léo.
Hiển thị toàn bộ

Các Website nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở California

Ghi chú về Website Wikipedia.Org

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Wikipedia.Org được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Website Wikipedia.Org có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: