Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu

Lý Văn Mưu

Nơi sống/ làm việc: Cao Bằng

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1934

XH chung: #75138

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lý Văn Mưu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu sinh ngày ?-?-1934 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Giáp Tuất 1934). Lý Văn Mưu xếp hạng nổi tiếng thứ 75138 trên thế giới và thứ 57 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu

Lý Văn Mưu sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, khi đồng chí còn rất nhỏ thì cha mất, chị gái sớm đi lấy chồng, đồng chí sống cùng mẹ già.
Năm 1947, khi đồng chí mới 13 tuổi thì quân giặc sang xâm chiếm Cao Bằng, Lạng Sơn. Đồng chí đã xung phong tham gia vào hoạt động tại địa phương. Tháng 3 năm 1950, khi 16 tuổi, đồng chí đã gia nhập quân đội đánh giặc.
Năm 1950, trận đánh Đông Khê lần thứ nhất, đồng chí lần đầu được ra trận, có nhiều bỡ ngỡ, chưa quen dùng vũ khí, nhưng với sự thông minh, dũng cảm, lại được các chiến sĩ hướng dẫn nên đồng chí đã dùng bộc phá tung được hàng rào quân giặc và cùng các chiến sĩ xông vào tiêu diệt giặc.
Tháng 10 năm 1950, trận Đông Khê lần thứ 2, đồng chí chỉ được đứng vào hàng ngũ dự bị, nhưng khi đội tiên phong bị quân giặc phản công không tiến quân được, đơn vị của đồng chí được lệnh xông lên. Trận đánh đã gặp rất nhiều khó khăn, quân giặc ngày càng phản kích mạnh, đồng chí lúc này cũng đã bị thương vào tay, nhưng đồng chí vẫn chiến đấu, đến khi nhận được lệnh đồng chí phải đưa toàn bộ thương binh và bộ đội rút về nhằm củng cố. Đồng chí đã đưa được 20 thương binh, tử sĩ ra ngoài.
Sau khi quay ra bảo toàn lực lượng, quân ta lại tiếp tục tiến vào Đông Khê. Lần này đại đội đồng chí được lệnh đi tiên phong. Khi hàng rào vừa được mở, các tiểu đội đồng chí xung phong. Đồng chí đi đầu một đơn vị xông lên đánh hết ụ súng này đến ụ súng khác, nhưng quân địch chống cự lại ác liệt nên đơn vị đồng chí bị thương nhiều. Còn lại một lô cốt và hầm ngầm, quân địch tập trung phòng thủ, nhiều đồng chí đã xông lên đánh trực diện nhưng đều bị thương vong. Đồng chí xin cán bộ cho mình xông lên, khi vừa xông lên, đồng chí đã bị quân giặc dùng hỏa lực bắn tới liên tục, không ngại hiểm nguy, đồng chí ôm quả bộc phá trước bụng xông lên. Quân địch không ngừng bắn lại, nhiều lần đồng chí lảo đảo gục xuống. nhưng vẫn cố vực dậy đưa quả bộc phá tới lỗ châu mai. và làm cho lô cốt của quân giặc bị sụp đổ tan tành, đồng chí đã anh dũng hi sinh. Đợn vị ngay lúc đó xông lên, làm cho quân giặc phải đầu hàng. Cứ điểm Đông Khê bị tiêu diệt gọn.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, đồng chí Lý Văn mưu đã được chủ tịch nước truy tặng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1934 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lý Văn Mưu

  • Chancellor Dollfuss của Áo bị ám sát bởi Đức quốc xã.
  • Hitler trở thành F & uuml;. Hrer khi chancellorship và tổng thống được kết hợp
  • U.S.S.R. nhận vào Hội Quốc.
  • Chị em Dionne, quintuplets đầu tiên để tồn tại ngoài giai đoạn phôi thai, sinh ra ở Canada. Bối cảnh: Nhiều Sinh
  • Mao Trạch Đông bắt đầu các Long March bắc với 100.000 binh sĩ.
Hiển thị toàn bộ

Lý Văn Mưu trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cao Bằng

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Văn Mưu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu. Lý Văn Mưu sinh ngày ? tháng năm 1934 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Giáp Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lý Văn Mưu. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam ly van muu. ly van muu profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lý Văn Mưu sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lý Văn Mưu và bạn gái, Lý Văn Mưu và vợ con, Lý Văn Mưu và người yêu