Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông

Trần Văn Chuông

Nơi sống/ làm việc: Hà Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1929

XH chung: #74155

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Văn Chuông

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông sinh ngày ?-?-1929 tại Tỉnh Hà Nam, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1929). Trần Văn Chuông xếp hạng nổi tiếng thứ 74155 trên thế giới và thứ 43 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông

Trần Văn Chuông nguyên đại đội phó đại đội công binh tỉnh Hà Nam, là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Trần Văn Chuông đã nhiều lần xin vào quân đội nhưng đều không được do người nhỏ, sức yếu. nhưng không vì vậy mà làm ngôi đi ý chí cách mạng trong đồng chí. Không được tham gia vào chiến trường đồng chí hoạt động vào các đoàn thể thanh niên, hoạt động du kích, và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại quê hương.
Đến tháng 11 năm 1948, Trần Văn Chuông mới được gia nhập đội ngũ cách mạng. Trần Văn Chuông đã tham gia vào rất nhiều trận đánh, dù ở hoàn cảnh nào, đồng chí vẫn hăng hái vượt qua rất tốt, và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, từ một chiến sĩ, đồng chí đã được phong lên làm cán bộ đại đội. Trần Văn Chuông cùng đồng đội đã tiêu diệt được nhiều quân địch, phá được nhiều xe của giặc, riêng đồng chí đã diệt được 392 tên, bắt sống 19 tên, phá hủy 79 xe địch.
Trần Văn Chuông đã 7 lần bị bọn giặc bắt giữ, chúng tra tấn rất dã man, nhưng đồng chí vẫn kiên cường không khai báo, trong 7 lần đấy, lần nào đồng chí cũng tìm cách thoát khỏi ngục tù, quay về đơn vị để tiếp tục chiến đấu.Năm 1949, Trần Văn Chuông đã không sợ hiểm nguy chui vào bốt của giặc đặt bom và đã tiêu diệt được 5 tên sĩ quan, phá hủy một xe dép, phá tan được âm mưu của giặc.
Trần Văn Chuông đã đưa ra ý kiến lấy sơn quét ngoài quả bom và được nhiều nơi trên đất nước ta áp dụng rất thành công.
Tháng 10 năm 1949, đồng chí đã dẫn các chiến sĩ vượt qua đồi núi hiểm trở, đột nhập vào nhà tên chánh mật thám ở thành phố Nam Định nhằm giết chết tên mật thám, lấy nhiều tài liệu quan trọng.
Năm 1950, Trận tấn công vào đồn địch đầu tiên của các chiến sĩ tỉnh Hà Nam là trận tiêu diệt vị trí Quyền Sơn. Trần Văn Công đã xông vào giết chết 4 tên giặc, diệt vong gác, mở đường cho đơn vị ta xông vào. Quân giặc ném lựu đạn ra nhiều, nhưng đồng chí đã bắt lấy và ném trả lại, mặc dù bị thương nhưng đồng chí vẫn nén đau thương, tiêu diệt thêm 8 tên giặc nữa. Cuối cùng, Trần Văn Chương cùng đồng đội đã tiêu diệt được lô cốt giặc.
Tháng 6 năm 1952, trận chống càn ở Đồng Phú, Trần Văn Can đã chỉ huy các chiến sĩ kiên cường kìm chân 5 tiểu đoàn có máy bay, bảo vệ nhân dân sơ tán tạo điều kiện cho đơn vị ta vòng phía sau đánh giặc.
Tháng 2 năm 1954, Trần Văn Chuông đã hi sinh anh dũng trong khi đang chỉ huy đơn vị bắn cháy tàu chiến trên sông Hồng, do quân giặc ở các tàu khác bắn lên liên tục, đồng chí đã dẫn đầu đơn vị xông lên để chiếm lợi thế thì bị trúng đạn.
Trần Văn Chuông đã được đảng, nhà nước tặng Huân chương Quân công hạng ba, huân chương chiến công hạng nhất, được Bác Hồ tặng danh hiệu Cán bộ gương mẫu và được bầu làm chiến sĩ thi đua số một của toàn liên khu.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Trần Văn Chuông được tặng Huân chương quân công hạng nhì và phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1929 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Văn Chuông

  • Trotsky bị trục xuất khỏi U.S.S.R.
  • Hiệp ước Lateran thiết lập một thành phố Vatican độc lập.
  • Đầu tiên có quy mô lớn của người Do Thái-Ả Rập bạo lực gây ra bởi một cuộc đụng độ tại Than khóc Wall tại Jerusalem.
Hiển thị toàn bộ

Trần Văn Chuông trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nam

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Văn Chuông được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông. Trần Văn Chuông sinh ngày ? tháng năm 1929 tại Tỉnh Hà Nam, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Kỷ Tỵ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Trần Văn Chuông. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam tran van chuong. tran van chuong profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Văn Chuông sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Văn Chuông và bạn gái, Trần Văn Chuông và vợ con, Trần Văn Chuông và người yêu