Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man

Trương Công Man

Nơi sống/ làm việc: Thanh Hóa

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1930

Dân số Việt Nam 1930: 17,582 triệu

XH chung: #75236

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trương Công Man

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man sinh ngày ?-?-1930 tại Tỉnh Thanh Hóa, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1930). Trương Công Man xếp hạng nổi tiếng thứ 75236 trên thế giới và thứ 32 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1930 vào khoảng 17,582 triệu người.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man

Trương Công Man là người dân tộc Mường tại tỉnh Thanh Hóa, là người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Trương Công Man là người chiến sĩ liên lạc xuất sắc, dũng cảm, can đảm của đại đoàn chủ lực ta hoạt động sau lưng quân giặc. Đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Trương Công Man luôn đi đầu gương mẫu về mọi mặt, chấp hành nghiêm mọi lệnh được giao, luôn thương yêu quan tâm đồng đội nên được mọi người hết mực yêu mến.
Tháng 1 năm 1952, khi đơn vị đồng chí được lệnh lên đường trong trận đánh tại Ninh Bình, đồng chí không do dự xung phong lên dẫn đầu tiêu diệt quân giặc. Mặc dù bị thương nhưng đồng chí vẫn nén đau bám sát đồng đội ném lựu đạn. Không những ra trận đồng chí còn làm nhiệm vụ liên lạc đưa lệnh của cấp trên xuống các đơn vị, vượt qua bao bom đạn trước mặt đồng chí vẫn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm lần bị thương nặng nhưng vẫn quyết ở lại cùng đồng đội đánh giặc.
Trương Công Man đã cùng các chiến sĩ trải qua nhiều cuộc chiến hết sức ác liệt nhưng trong hoàn cảnh nào đồng chí vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Trong trận tiến công vào đồn Tìm ở Thái Bình, khi đơn vị vừa mở được một hàng rào thì bị quân giặc dùng đại bác ở khắp phía bắn vào quân ta bị thương vong gần hết. Trương Công Man dũng cảm xông lên đánh lại quân giặc và cũng bị trọng thương và hi sinh. Trước lúc khi sinh, đồng chí không quên nhắn lại với đồng đội quyết tâm làm tròn nhiệm vụ. Với sự hi sinh anh dũng của đồng chí, làm sục sôi lên tinh thần giết giặc của bộ đội ta, cả đơn vị đã xông lên tiêu diệt hết quân giặc đem lại chiến thắng vẻ vang.
Trương Công Man đã nhiều lần được trung đoàn, đại đoàn khen thưởng, được bầu làm chiến sĩ thi đua của đại đoàn, tặng Huân chương Chiến công hạng nhất.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Trương Công Man được đảng, nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1930 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trương Công Man

  • Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, và Ý ký hiệp ước giải trừ vũ khí hải quân.
  • Đức Quốc xã lợi trong cuộc bầu cử Đức.
  • Haile Selassie trở thành hoàng đế của Ethiopia.
Hiển thị toàn bộ

Trương Công Man trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thanh Hóa

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trương Công Man được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trương Công Man sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Công Man và bạn gái, Trương Công Man và vợ con, Trương Công Man và người yêu