Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh

Ảnh của Nguyễn Quốc Ánh #
122
Bác sĩ

Nguyễn Quốc Ánh

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: 5-4-1918 (101 tuổi)

XH chung: #68491

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Quốc Ánh

Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh sinh ngày 5-4-1918 tại Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1918). Nguyễn Quốc Ánh xếp hạng nổi tiếng thứ 68491 trên thế giới và thứ 122 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh

- Nguyễn Quốc Ánh là một bác sĩ giỏi của Việt Nam, ông đồng thời cũng là người sáng lập ra bộ môn Thần kinh học của Đại Học Y Hà Nội.
- Bên cạnh giảng dạy ông còn là trưởng khoa thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai.

Thành tích ông đạt được:
 • Ông đã soạn thành công tập bài giảng Thần kinh bằng tiếng Việt phần “Giải phẫu chức năng não tủy ứng dụng vào Lâm sàng thần kinh” đã giúp sinh viên chuyên khoa, hệ thống lý luận, chẩn đoán định khu.
 • Ông đã tổ chức xây dựng thành công mạng lưới thần kinh ở các khu vực quan trọng ở Đại học Y Hà Nội, ở Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai, ở Bộ môn Thần kinh Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh,...
 • Ông điều trị Viêm não B ở trẻ em.


 
 

Nguyễn Quốc Ánh thời trẻ

- Năm 1949, Nguyễn Quốc Ánh tốt nghiệp đại học Paris với đề tại tốt nghiệp là “Phát triển Tâm thần vận động ở trẻ sơ sinh”.
- Ông đã từng có 18 sống và học tập tại Pháp và làm trưởng khoa Thần kinh Nhi tại đây.
- Tốt nghiệp, ông trở về nước và công hiến cho nghành y học nước nhà khi vừa dạy trường Y vừa làm trong bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời Bộ cho thành lập Khoa Tinh Thần kinh tại Bệnh viện Bạch mai là cơ sở cho việc giảng dạy của Bộ môn cũng như là điều trị các bệnh nhân thần kinh và tâm thần do ông làm trưởng khoa.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1918 và ngày 5-4

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Quốc Ánh

 • Cách mạng Nga thực hiện các chiến lược gia cũ và gia đình ông. Nội chiến Nga giữa Quỷ Đỏ (Bolshevik) và người da trắng (chống Bolshevik); Quỷ Đỏ giành chiến thắng vào năm 1920.
 • Quân đội Đồng Minh (Hoa Kỳ, Anh, Pháp) can thiệp vào Nga (tháng). Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
 • Trận sông Marne lần thứ hai (tháng-tháng tám)
 • Đức Kaiser thoái vị (tháng mười một); chiến chấm dứt trên mặt trận phía Tây.
 • Nhật Bản giữ Vladivostok đến năm 1922.
 • Worldwide Tây Ban Nha đình công dịch bệnh cúm; Đến năm 1920, gần 20 triệu người chết. Trong Hoa Kỳ một mình, 500.000 hư mất.

Ngày sinh Nguyễn Quốc Ánh (5-4) trong lịch sử

 • Ngày 5-4 năm 1614: Pocahontas kết hôn với John Rolfe.
 • Ngày 5-4 năm 1792: George Washington đúc quyền phủ quyết của tổng thống đầu tiên.
 • Ngày 5-4 năm 1887: Anne Sullivan làm khâu đột phá để Helen Keller bởi chính tả "nước" trong bảng chữ cái của nhãn hiệu.
 • Ngày 5-4 năm 1951: Julius và Ethel Rosenberg bị kết án tử hình vì cho đi bí mật nguyên tử với người Nga.
 • Ngày 5-4 năm 1955: Winston Churchill từ chức thủ tướng của nước Anh.
 • Ngày 5-4 năm 1971: Canada Fran Phipps đã trở thành người phụ nữ đầu tiên đến Bắc Cực.
 • Ngày 5-4 năm 1999: Libya đã hơn hai nghi phạm trong vụ Lockerbie, Scotland Pan Am vụ đánh bom.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Quốc Ánh trong bảng xếp hạng

Các Bác sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 5-4-1918

Ghi chú về Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Quốc Ánh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh. Nguyễn Quốc Ánh sinh ngày 5 tháng 4 năm 1918 tại Nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương, cầm tinh con giáp Mậu Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Quốc Ánh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Bac si nguyen quoc anh. nguyen quoc anh profile
Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Quốc Ánh sinh ra ở đâu?, Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh là ai? Bác sĩ Nguyễn Quốc Ánh và bạn gái, Nguyễn Quốc Ánh và vợ con, Nguyễn Quốc Ánh và người yêu