Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú

Ai Là Triệu Phú

Nơi hoạt động: Hà Nội

Ngày thành lập: 4-1-2005 (19 tuổi)

Dân số Việt Nam 2005: 82,39 triệu

XH chung: #65991

Facebook: facebook.com/Ailatrieuphu.vtv.vn

Email: ailatrieuphuvtv3@gmail.com

Số điện thoại: 0377 121 22

Tiểu sử Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú

Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú là ai?
Ai Là Triệu Phú là một chương trình truyền hình hấp dẫn, độc đáo và vô cùng bổ ích được mua bản quyền từ gameshow Who Wants to Be a Millionaire?. Chương trình Ai là triệu phú được Ban sản xuất các chương trình giải trí (trước đây là Ban Thể Thao - Giải Trí - Thông Tin Kinh Tế), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và được phát sóng vào mỗi tối thứ ba hàng tuần trên VTV3 từ 4 tháng 1 năm 2005 cho đến nay.
Thể lệ của cuộc thi:
Người chơi đến với chương trình sẽ phải trả lời 15 câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó thuộc mọi lĩnh vực từ văn hóa, giải trí, thể thao,... Có ba mốc quan trọng là câu số 5 (mốc thứ nhất), câu số 10 (mốc thứ hai) và câu số 15 (mốc "TRIỆU PHÚ"). Khi vượt qua các mốc này, người chơi chắc chắn có được số tiền thưởng tương ứng của các câu hỏi đó. Hiện tại mốc câu hỏi thứ 15 có giá trị lên đến 150 triệu đồng.
Từ câu số 10 trở đi, mỗi khi người chơi trả lời đúng một câu hỏi, MC dẫn chương trình sẽ ký một tấm séc cho người chơi có trị giá giải thưởng tương đương với câu hỏi mà người chơi trả lời đúng.
Người chơi có quyền chơi tiếp hoặc dừng cuộc chơi:
- Nếu dừng cuộc chơi, họ sẽ ra về với số tiền tương ứng với câu hỏi đã trả lời đúng gần nhất.
- Nếu chơi tiếp mà trả lời sai, cuộc chơi khép lại và người chơi nhận số tiền thưởng tương ứng với mốc quan trọng gần nhất. Nếu trả lời sai khi chưa qua câu số 5, người chơi sẽ không nhận được tiền thưởng. Nếu trả lời đúng tất cả các câu hỏi, người chơi sẽ trở thành "TRIỆU PHÚ" và sẽ nhận được tiền thưởng tương ứng với câu hỏi cuối cùng.
Sau khi người chơi trước đã hết lượt chơi, nếu thời gian vẫn còn, MC sẽ tiếp tục giới thiệu người chơi khác cho đến khi hết thời lượng chương trình. Nếu người chơi chưa hoàn thành lượt chơi mà thời lượng đã hết, người chơi sẽ tiếp tục lượt chơi của mình trong chương trình tiếp theo.
Quyền trợ giúp
Người chơi có 4 quyền trợ giúp hỗ trợ đưa ra được đáp án chính xác nhất để có thể đến gần hơn với câu hỏi thứ 15.4 quyền trợ giúp cụ thể như sau:
 • 50: 50: Máy tính sẽ loại bỏ đi 2 phương án sai.
 • Gọi điện thoại cho người thân: Người chơi liên lạc tới một trongcác số điện thoại đã đăng ký với chương trình từ trước và có thời gian 30 giây để vừa hỏi và nhận trả lời.
 • Hỏi ý kiến bạn đồng hành: Người chơi có quyền hỏi ý kiến của người đồng hành đi cùng mình và đang ngồi ở vị trí khán giả (Quyền trợ giúp này thay thế cho quyền trợ giúp Hỏi ý kiến khán giả)
 • Hỏi ý kiến những nhà thông thái: Quyền trợ giúp này có hiệu lực từ câu hỏi thứ 6. Mỗi tập có 2 nhà thông thái trợ giúp người chơi. 2 nhà thông thái sẽ được ngồi trong một căn phòng bí mật ở hành lang trường quay và chỉ có 30 giây để trợ giúp cho người chơi mà không có một thiết bị hỗ trợ tra cứu nào. (Quyền trợ giúp này thay thế cho quyền trợ giúp Tư vấn tại chỗ)
Đối tượng tham gia
Hiện nay, người tham gia chương trình phải có độ tuổi đủ 23 tuổi trở lên (Ngoại trừ một vài số phát sóng đặc biệt liên quan đến người dưới 23 tuổi). Trước đây, người tham gia chương trình phải đủ 18 tuổi trở lên mới được tham gia chương trình.
MC dẫn dắt chương trình
+ Từ ngày 4/1/2021 - 26/12/2017: Nhà báo Lại Văn Sâm
+ Từ ngày 2/1/2018 - 29/12/2020: Nhà báo Phan Đăng
+ Từ ngày 5/1/2021 - nay: MC Đinh Tiến Dũng
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Ai Là Triệu Phú

Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Ai Là Triệu Phú thành lập ngày 4-1-2005 (19 tuổi).
Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Ai Là Triệu Phú sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Là Chương trình Truyền hình sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 2004). Ai Là Triệu Phú xếp hạng nổi tiếng thứ 65991 trên thế giới và thứ 113 trong danh sách Chương trình Truyền hình nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2005 vào khoảng 82,39 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ai Là Triệu Phú

Nhà báo Lại Văn Sâm MC Ai là triệu phú
Nhà báo Lại Văn Sâm MC Ai là triệu phú
Nhà báo Phan Đăng MC Ai là triệu phú
Nhà báo Phan Đăng MC Ai là triệu phú
MC Đinh Tiến Dũng dẫn dắt Ai là triệu phú
MC Đinh Tiến Dũng dẫn dắt Ai là triệu phú
MC và người chơi trong chương trình Ai là triệu phú
MC và người chơi trong chương trình Ai là triệu phú

Ai Là Triệu Phú trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2005 và ngày 4-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ai Là Triệu Phú

 • Viện trợ trên toàn thế giới đổ vào để giúp mười một quốc gia châu Á bị tàn phá bởi trận sóng thần ngày 26 tháng 12 năm 2004 (tháng 1). Xem Hồ sơ về sóng thần.
 • Mahmoud Abbas đắc cử chức Tổng thống Chính quyền Palestine trong một vụ nổ vang trời. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên cho người Palestine kể từ năm 1996 (ngày 9 tháng 1).
 • Chính phủ Sudan và quân nổi dậy miền Nam ký một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 20 năm đã cướp đi sinh mạng của hai triệu người (ngày 9 tháng 1).
 • Cuộc bầu cử ở Iraq để chọn Quốc hội gồm 275 ghế diễn ra bất chấp các mối đe dọa bạo lực (ngày 30 tháng 1). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Cựu thủ tướng Lebanon Rafik Hariri — một người theo chủ nghĩa dân tộc, người đã kêu gọi Syria rút khỏi Lebanon — bị ám sát (ngày 14 tháng 2). Nhiều tuần biểu tình diễn ra sau đó.
 • Các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra sau cuộc bầu cử ở Kygyzstan (ngày 13 tháng 3), điều mà các nhà giám sát quốc tế cho là có sai sót nghiêm trọng. Tổng thống Askar Akayev bỏ trốn khỏi đất nước và sau đó từ chức (ngày 4 tháng 4).
 • Giáo hoàng John Paul II qua đời (ngày 2 tháng 4). Benedict XVI trở thành giáo hoàng tiếp theo (ngày 24 tháng 4).
 • Quân đội Syria, đóng quân ở Lebanon trong 29 năm, rút ​​lui (ngày 26 tháng 4).
 • Tony Blair trở thành thủ tướng Đảng Lao động đầu tiên giành chiến thắng ba nhiệm kỳ liên tiếp, nhưng đảng của ông mất một số lượng lớn ghế trong cuộc bầu cử (ngày 5 tháng 5).
 • Liên minh châu Âu từ bỏ kế hoạch phê chuẩn hiến pháp châu Âu được đề xuất vào năm 2006 sau khi cả Pháp và Hà Lan bỏ phiếu phản đối (ngày 16 tháng 6).
 • Cựu thị trưởng Teheran, Mahmoud Ahmadinejad, một người theo đường lối bảo thủ cứng rắn, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran với 62% số phiếu bầu. Ông ấy kiên quyết theo đuổi tham vọng hạt nhân của Iran trong năm đầu tiên nắm quyền (ngày 24 tháng 6).
 • Luân Đôn hứng chịu các vụ đánh bom khủng bố Hồi giáo, làm 52 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương. Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất của Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (ngày 7 tháng 7).
 • Nhóm 8 quốc gia công nghiệp cam kết tăng gấp đôi viện trợ cho châu Phi lên 50 tỷ đô la một năm vào năm 2010, hủy bỏ khoản nợ của nhiều nước nghèo và mở cửa thương mại (ngày 8 tháng 7).
 • Đánh giá của Lầu Năm Góc cho thấy lực lượng cảnh sát của Iraq tốt nhất là "có khả năng một phần" để chống lại lực lượng nổi dậy của đất nước. Kế hoạch rút quân cuối cùng của Hoa Kỳ phụ thuộc vào việc lực lượng an ninh Iraq thay thế binh lính Hoa Kỳ: "Khi người Iraq đứng lên, người Mỹ sẽ đứng xuống", Tổng thống Bush đã tuyên bố (ngày 20 tháng 7). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Quân đội Cộng hòa Ireland thông báo họ sẽ chính thức kết thúc chiến dịch bạo lực vì một Ireland thống nhất và thay vào đó sẽ theo đuổi các mục tiêu của mình về mặt chính trị (ngày 27 tháng 7). Xem thêm Tiến trình Hòa bình Bắc Ireland.
 • Chính phủ Indonesia và Phong trào Aceh Tự do (GAM) ký một hiệp định hòa bình để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 30 năm của họ (ngày 15 tháng 8).
 • Israel bắt đầu sơ tán khoảng 8.000 người Israel định cư khỏi Dải Gaza, nơi đã bị Israel chiếm đóng trong 38 năm qua (ngày 15 tháng 8).
 • Một trận động đất 7,6 với tâm điểm là vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, giết chết hơn 80.000 người và ước tính khoảng 4 triệu người mất nhà cửa (ngày 2 tháng 10).
 • Angela Merkel, lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, vốn đã thắng thế trong gang tấc trước Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Gerhard Schröder trong cuộc bầu cử vào tháng 9 trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước (ngày 10 tháng 10).
 • Hàng triệu cử tri Iraq phê chuẩn hiến pháp mới (ngày 15 tháng 10).
 • Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein ra tòa vì tội giết 143 người ở thị trấn Dujail, Iraq, vào năm 1982 (ngày 19 tháng 10).
 • Bạo loạn bạo lực kéo dài vài tuần bắt đầu ở các vùng ngoại ô nghèo khó của Pháp-Ả Rập và Pháp-Phi của Paris sau khi hai cậu bé vô tình bị giết khi trốn cảnh sát (ngày 27 tháng 10).
 • Ellen Johnson-Sirleaf trở thành người phụ nữ đầu tiên của châu Phi được bầu làm nguyên thủ quốc gia (ngày 11 tháng 11).
 • Thủ tướng Israel Ariel Sharon từ chức lãnh đạo Đảng Likud do ông thành lập để thành lập một tổ chức mới, trung tâm hơn, có tên là Kadima (ngày 21 tháng 11).
 • Khoảng 11 triệu người Iraq (70% số cử tri đã đăng ký của đất nước) lần lượt chọn Quốc hội thường trực đầu tiên của họ kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ (ngày 15 tháng 12). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Xem thêm Mọi người trong Tin tức, Câu đố về Tin tức năm 2005 và 2005.

Ngày thành lập Ai Là Triệu Phú (4-1) trong lịch sử

 • Ngày 4-1 năm 1885: Tiến sĩ William W. Grant ở Davenport, Iowa, đã thực hiện ca phẫu thuật cắt ruột thừa đầu tiên.
 • Ngày 4-1 năm 1896: Utah được thừa nhận là tiểu bang thứ 45 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 4-1 năm 1904: Trong vụ Gonzales kiện Williams, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã quyết định rằng công dân Puerto Rico không phải là người ngoài hành tinh và có thể vào Hoa Kỳ tự do.
 • Ngày 4-1 năm 1948: Miến Điện (Myanmar) giành độc lập từ Anh.
 • Ngày 4-1 năm 1951: Trong Chiến tranh Triều Tiên, quân đội Bắc Triều Tiên và Cộng sản Trung Quốc đã chiếm được thành phố Seoul.
 • Ngày 4-1 năm 1965: Tổng thống Johnson đã phác thảo "Xã hội vĩ đại" của mình trong bài diễn văn tại Bang của ông.
 • Ngày 4-1 năm 1999: Cựu đô vật Jesse Ventura tuyên thệ nhậm chức thống đốc Minnesota.
 • Ngày 4-1 năm 2007: Nancy Pelosi, đảng viên Đảng Dân chủ California trở thành người phụ nữ đầu tiên Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ.
Hiển thị toàn bộ

Các Chương trình Truyền hình nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ai Là Triệu Phú được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: