Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú

Ai Là Triệu Phú

Nơi hoạt động: Hà Nội

Ngày thành lập: 4-1-2005 (17 tuổi)

Dân số Việt Nam 2005: 82,39 triệu

XH chung: #58914

Facebook: facebook.com/Ailatrieuphu.vtv.vn

Email: ailatrieuphuvtv3@gmail.com

Số điện thoại: 0377 121 22

Tiểu sử Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú

Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú là ai?
Ai Là Triệu Phú là một chương trình truyền hình hấp dẫn, độc đáo và vô cùng bổ ích được mua bản quyền từ gameshow Who Wants to Be a Millionaire?. Chương trình Ai là triệu phú được Ban sản xuất các chương trình giải trí (trước đây là Ban Thể Thao - Giải Trí - Thông Tin Kinh Tế), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và được phát sóng vào mỗi tối thứ ba hàng tuần trên VTV3 từ 4 tháng 1 năm 2005 cho đến nay.
Thể lệ của cuộc thi:
Người chơi đến với chương trình sẽ phải trả lời 15 câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó thuộc mọi lĩnh vực từ văn hóa, giải trí, thể thao,... Có ba mốc quan trọng là câu số 5 (mốc thứ nhất), câu số 10 (mốc thứ hai) và câu số 15 (mốc "TRIỆU PHÚ"). Khi vượt qua các mốc này, người chơi chắc chắn có được số tiền thưởng tương ứng của các câu hỏi đó. Hiện tại mốc câu hỏi thứ 15 có giá trị lên đến 150 triệu đồng.
Từ câu số 10 trở đi, mỗi khi người chơi trả lời đúng một câu hỏi, MC dẫn chương trình sẽ ký một tấm séc cho người chơi có trị giá giải thưởng tương đương với câu hỏi mà người chơi trả lời đúng.
Người chơi có quyền chơi tiếp hoặc dừng cuộc chơi:
- Nếu dừng cuộc chơi, họ sẽ ra về với số tiền tương ứng với câu hỏi đã trả lời đúng gần nhất.
- Nếu chơi tiếp mà trả lời sai, cuộc chơi khép lại và người chơi nhận số tiền thưởng tương ứng với mốc quan trọng gần nhất. Nếu trả lời sai khi chưa qua câu số 5, người chơi sẽ không nhận được tiền thưởng. Nếu trả lời đúng tất cả các câu hỏi, người chơi sẽ trở thành "TRIỆU PHÚ" và sẽ nhận được tiền thưởng tương ứng với câu hỏi cuối cùng.
Sau khi người chơi trước đã hết lượt chơi, nếu thời gian vẫn còn, MC sẽ tiếp tục giới thiệu người chơi khác cho đến khi hết thời lượng chương trình. Nếu người chơi chưa hoàn thành lượt chơi mà thời lượng đã hết, người chơi sẽ tiếp tục lượt chơi của mình trong chương trình tiếp theo.
Quyền trợ giúp
Người chơi có 4 quyền trợ giúp hỗ trợ đưa ra được đáp án chính xác nhất để có thể đến gần hơn với câu hỏi thứ 15.4 quyền trợ giúp cụ thể như sau:
 • 50: 50: Máy tính sẽ loại bỏ đi 2 phương án sai.
 • Gọi điện thoại cho người thân: Người chơi liên lạc tới một trongcác số điện thoại đã đăng ký với chương trình từ trước và có thời gian 30 giây để vừa hỏi và nhận trả lời.
 • Hỏi ý kiến bạn đồng hành: Người chơi có quyền hỏi ý kiến của người đồng hành đi cùng mình và đang ngồi ở vị trí khán giả (Quyền trợ giúp này thay thế cho quyền trợ giúp Hỏi ý kiến khán giả)
 • Hỏi ý kiến những nhà thông thái: Quyền trợ giúp này có hiệu lực từ câu hỏi thứ 6. Mỗi tập có 2 nhà thông thái trợ giúp người chơi. 2 nhà thông thái sẽ được ngồi trong một căn phòng bí mật ở hành lang trường quay và chỉ có 30 giây để trợ giúp cho người chơi mà không có một thiết bị hỗ trợ tra cứu nào. (Quyền trợ giúp này thay thế cho quyền trợ giúp Tư vấn tại chỗ)
Đối tượng tham gia
Hiện nay, người tham gia chương trình phải có độ tuổi đủ 23 tuổi trở lên (Ngoại trừ một vài số phát sóng đặc biệt liên quan đến người dưới 23 tuổi). Trước đây, người tham gia chương trình phải đủ 18 tuổi trở lên mới được tham gia chương trình.
MC dẫn dắt chương trình
+ Từ ngày 4/1/2021 - 26/12/2017: Nhà báo Lại Văn Sâm
+ Từ ngày 2/1/2018 - 29/12/2020: Nhà báo Phan Đăng
+ Từ ngày 5/1/2021 - nay: MC Đinh Tiến Dũng
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Ai Là Triệu Phú

Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Ai Là Triệu Phú thành lập ngày 4-1-2005 (17 tuổi).
Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Ai Là Triệu Phú sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Là Chương trình Truyền hình sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 2004). Ai Là Triệu Phú xếp hạng nổi tiếng thứ 58914 trên thế giới và thứ 73 trong danh sách Chương trình Truyền hình nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2005 vào khoảng 82,39 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ai Là Triệu Phú

Nhà báo Lại Văn Sâm MC Ai là triệu phú
Nhà báo Lại Văn Sâm MC Ai là triệu phú
Nhà báo Phan Đăng MC Ai là triệu phú
Nhà báo Phan Đăng MC Ai là triệu phú
MC Đinh Tiến Dũng dẫn dắt Ai là triệu phú
MC Đinh Tiến Dũng dẫn dắt Ai là triệu phú
MC và người chơi trong chương trình Ai là triệu phú
MC và người chơi trong chương trình Ai là triệu phú

Ai Là Triệu Phú trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2005 và ngày 4-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ai Là Triệu Phú

 • Viện trợ toàn cầu đổ vào để giúp đỡ mười một quốc gia châu Á bị tàn phá bởi 26 Tháng 12 năm 2004, sóng thần (tháng một). Xem Tsunami Factfile.
 • Mahmoud Abbas thắng nhiệm kỳ tổng thống của chính quyền Palestine trong một vụ lở đất. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên cho người Palestine từ năm 1996 (09 tháng 1).
 • Chính phủ Sudan và phiến quân miền Nam ký một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến 20 năm đã cướp đi cuộc sống của hai triệu người (ngày 09 Tháng 1).
 • Bầu cử Iraq để chọn một Quốc hội 275 ghế diễn ra bất chấp mối đe dọa của bạo lực (ngày 30 tháng 1). Xem thêm Iraq; Iraq Timeline.
 • Cựu thủ tướng Lebanon Rafik Hariri & mdash; một dân tộc, người đã kêu gọi rút quân của Syria từ Lebanon & mdash; bị ám sát (14 tháng 2). Tuần biểu tình xảy ra.
 • Cuộc biểu tình bạo lực theo cuộc bầu cử tại Kygyzstan (tháng 13), mà quan sát quốc tế cho là thiếu sót nghiêm trọng. Tổng thống Askar Akayev bỏ trốn đất nước và sau đó từ chức (tháng 4).
 • Giáo hoàng John Paul II qua đời (tháng 2). Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ trở thành giáo hoàng tiếp theo (tháng 24).
 • Quân đội Syria, đóng quân ở Lebanon trong 29 năm, rút ​​(tháng 26).
 • Tony Blair trở thành thủ tướng Đảng Lao động đầu tiên để giành chiến thắng ba nhiệm kỳ liên tục, nhưng bên mình thì sẽ mất một số lượng lớn số ghế trong cuộc bầu cử (tháng 5).
 • Liên minh châu Âu từ bỏ kế hoạch phê chuẩn hiến pháp đề nghị châu Âu vào năm 2006 sau khi cả hai nước Pháp và Hà Lan bỏ phiếu chống lại nó (tháng 16).
 • Cựu thị trưởng Teheran Mahmoud Ahmadinejad, một đường lối cứng rắn bảo thủ, chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Iran với 62% số phiếu bầu. Ông ngang ngược theo đuổi tham vọng hạt nhân của Iran trong suốt năm đầu tiên của mình trong văn phòng (tháng 24).
 • London trúng vụ đánh bom khủng bố Hồi giáo, giết chết 52 và làm bị thương khoảng 700. Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất của Anh kể từ Thế chiến II (tháng 7).
 • Group of Eight nước công nghiệp cam kết tăng gấp đôi viện trợ cho châu Phi đến $ 50 tỷ USD mỗi năm vào năm 2010, hủy bỏ nợ của nhiều nước nghèo, và mở cửa thương mại (08 tháng 7).
 • Lầu Năm Góc đánh giá thấy lực lượng cảnh sát Iraq là lúc tốt nhất, "một phần có khả năng" chống nổi dậy của đất nước. kế hoạch rút quân cuối cùng của Hoa Kỳ bản lề khi lực lượng an ninh Iraq thay thế binh lính Hoa Kỳ: "Là người Iraq đứng lên, người Mỹ sẽ đứng xuống", Tổng thống Bush đã tuyên bố (20 tháng 7). Xem thêm Iraq; Iraq Timeline.
 • Quân đội Cộng hòa Ireland tuyên bố nó được chính thức kết thúc chiến dịch bạo lực của nó cho một nước Ireland và thay vào đó sẽ theo đuổi mục tiêu của mình về chính trị (27 tháng 7). Xem thêm Bắc Ireland Hòa bình Process.
 • Chính phủ Indonesia và miễn phí Aceh Movement (GAM) ký một hiệp ước hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến gần 30 năm dài của họ (15 Tháng Tám).
 • Israel bắt đầu sơ tán khoảng 8.000 người định cư Israel từ dải Gaza, trong đó đã bị chiếm đóng của Israel trong 38 năm qua (15 tháng 8).
 • Một trận động đất 7,6 trung ở phần Pakistan kiểm soát của vùng Kashmir giết chết hơn 80.000 và lá khoảng 4 triệu người vô gia cư (ngày 2 tháng 10).
 • Angela Merkel, lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo, mà suýt thắng trên Gerhard Schr ö. Der của Đảng Dân chủ Xã hội trong cuộc bầu cử tháng chín trở thành quốc gia nữ thủ tướng đầu tiên (10 tháng 10)
 • Hàng triệu cử tri Iraq phê chuẩn hiến pháp mới (ngày 15 tháng 10).
 • Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein đi vào thử nghiệm cho việc giết hại 143 người tại thị trấn Dujail, Iraq, năm 1982 (ngày 19 tháng 10).
 • Vài tuần bạo loạn bạo động bắt đầu ở các vùng ngoại ô Pháp-Ả Rập và Pháp-châu Phi nghèo khó của Paris sau khi hai chàng trai đang vô tình giết chết trong khi trốn tránh cảnh sát (27 tháng 10).
 • Ellen Johnson-Sirleaf trở thành người phụ nữ châu Phi được bầu đầu tiên của nhà nước (11 tháng 11).
 • Thủ tướng Israel Ariel Sharon bỏ là người đứng đầu Đảng Likud, mà ông thành lập, để bắt đầu một tổ chức mới, ôn hòa hơn, gọi là Kadima (21 Tháng 11).
 • Khoảng 11 triệu người Iraq (70% cử tri đã đăng ký của cả nước) lần lượt ra chọn Quốc hội thường trực đầu tiên của họ kể từ khi bị lật đổ Saddam Hussein (ngày 15). Xem thêm Iraq; Iraq Timeline.
 • Xem thêm dân trong News, 2005 và 2005 Tin tức đố.

Ngày thành lập Ai Là Triệu Phú (4-1) trong lịch sử

 • Ngày 4-1 năm 1885: Tiến sĩ William W. Grant của Davenport, Iowa, thực hiện những gì được cho là cắt ruột thừa đầu tiên.
 • Ngày 4-1 năm 1896: Utah đã được thừa nhận là nhà nước lần thứ 45 tại Hoa Kỳ.
 • Ngày 4-1 năm 1904: Trong Gonzales v. Williams, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã quyết định rằng công dân của Puerto Rico không phải người ngoài hành tinh và có thể nhập vào Hoa Kỳ một cách tự do.
 • Ngày 4-1 năm 1948: Miến Điện (Myanmar) giành được độc lập từ Anh quốc.
 • Ngày 4-1 năm 1951: Trong cuộc chiến tranh Hàn Quốc, lực lượng Bắc Triều Tiên và Trung Cộng chiếm được thành phố Seoul.
 • Ngày 4-1 năm 1965: Tổng thống Johnson nêu "Great Society" của mình trong Nhà nước của ông về địa chỉ Union.
 • Ngày 4-1 năm 1999: Cựu đô vật Jesse Ventura tuyên thệ nhậm chức thống đốc tiểu bang Minnesota.
 • Ngày 4-1 năm 2007: California đảng Dân chủ Nancy Pelosi trở thành người phụ nữ đầu tiên của Hoa Kỳ loa của Hạ viện.
Hiển thị toàn bộ

Các Chương trình Truyền hình nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ai Là Triệu Phú được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chương trình Truyền hình Ai Là Triệu Phú có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: