Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực

Nguyễn Thành Chánh Trực

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 22-3-1977 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1977: 50,3 triệu

XH chung: #77825

Facebook: facebook.com/nguyen.t.truc.73

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực

Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực là ai?
Nguyễn Thành Chánh Trực là một đạo diễn, diễn viên quen thuộc của giới nghệ sĩ và khán giả yêu nghệ thuật tại TP. HCM. Hiện nay, anh đang công tác tại Nhà hát kịch sân khấu nhỏ, đồng thời anh cũng là Giảng viên tại Movie and Stage University - trường Đại học Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.
Đạo diễn Chánh Trực sinh ra và lớn lên tại Tp. HCM. Anh từng theo học ngành Học Đông phương học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh. Sau đó học ngành Đạo diễn tại trường Sân khấu - Điện ảnh - Truyền hình & Sự kiện. Sau khi ra trường anh được giữ lại làm giảng viên và công tác tại trường từ năm 2000 - đến nay. Anh là Người góp phần đào tạo một thế hệ diễn viên trẻ tài năng và vô cùng nổi tiếng thời nay như: diễn viên Lê Khánh, Thanh Thúy, Hòa Hiệp, Huy Khánh, Thành Nam, Xuân Trang, Minh Luân, Huỳnh Tiến Khoa, Hữu Tín, Dương Cường, Lê Dương Bảo Lâm,...
Ngoài vai trò là một giảng viên có tiếng, đạo diễn Chánh Trực còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả với hàng loạt những vở kịch do anh đạo diễn như: Ốc mượn hồn, Về đâu, Trò đời, Giữa hai bờ sương khói, Phía sau tội ác, Công lý như mặt trời, Điều ước thiêng liêng, Đêm vượn hú, Thật và ảo, Ngày xửa ngày xưa (đạo diễn chung với nghệ sĩ Hùng Lâm),…
Là một đạo diễn năng nổ, luôn cống hiến hết sức mình cho nghệ thuật nhưng khi đại dịch Covid 19 diễn ra thì người đạo diễn tài nằng này cũng phải chịu "bó tay" ngồi một chỗ bán hàng online để duy trì cuộc sống. Anh chọn mặt hàng đá quý, đá phong thủy để kinh doanh, rao bán trên mạng xã hội. Nhưng khi đó tất cả mọi người chỉ quan tâm tới các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như đồ ăn, nước uống,... nên công việc kinh doanh của anh cũng chẳng khởi sắ. Mọi người cũng động viên nhau cố gắng vượt qua đại dịch, bởi khi đã chọn đi theo con đường nghệ thuật thì người nghệ sĩ luôn sẵn sàng chấp nhận tất cả, dù sướng dù khổ cũng theo đuổi đam mê đến tận cùng để cống hiến cho nghệ thuật.
Sau khi đại dịch qua đi, cuộc sống của người dân trở lại bình thường, anh lại có cơ hội được diễn, được lên kịch bản và cho ra đời nhiều tác phẩm ấn tượng.
Nguoinoitieng. tv xin chúc đạo diễn Chánh Trực sẽ có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt và ngày càng thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật mà anh đã và đang theo đuổi!
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực

Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thành Chánh Trực

Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Thành Chánh Trực sinh ngày 22-3-1977 (47 tuổi).
Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Thành Chánh Trực sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1977). Nguyễn Thành Chánh Trực xếp hạng nổi tiếng thứ 77825 trên thế giới và thứ 72 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1977 vào khoảng 50,3 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Thành Chánh Trực

Chân dung của đạo diễn-diễn viên Nguyễn Thành Chánh Trực
Chân dung của đạo diễn-diễn viên Nguyễn Thành Chánh Trực
Đạo diễn Chánh Trực tài năng
Đạo diễn Chánh Trực tài năng
Hình ảnh Chánh Trực trong một vai diễn
Hình ảnh Chánh Trực trong một vai diễn
Đạo diễn-diễn viên Chánh Trực cháy hết mình trên sân khấu
Đạo diễn-diễn viên Chánh Trực cháy hết mình trên sân khấu

Nguyễn Thành Chánh Trực trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1977 và ngày 22-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thành Chánh Trực

 • Đặng Tiểu Bình, nhà lãnh đạo Trung Quốc bị thanh trừng, được khôi phục lại quyền lực sau khi Băng đảng 4 bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản (ngày 22 tháng 7).
 • Nhà hoạt động người Nam Phi Steve Biko chết trong sự giam giữ của cảnh sát (ngày 12 tháng 9).
 • Hiệp ước phổ biến vũ khí hạt nhân, hạn chế sự lây lan của vũ khí hạt nhân, được ký kết bởi 15 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ và Liên Xô (ngày 21 tháng 9). Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Nguyễn Thành Chánh Trực (22-3) trong lịch sử

 • Ngày 22-3 năm 1765: Đạo luật Tem được nước  Anh ban hành trên cả các thuộc địa của Mỹ.
 • Ngày 22-3 năm 1820: Anh hùng hải quân Hoa Kỳ Stephen Decatur đã thiệt mạng trong cuộc đọ sức với cựu thuyền trưởng Chesapeake James Barron.
 • Ngày 22-3 năm 1894: Trận đấu tranh chức vô địch Stanley Cup đầu tiên đã được diễn ra. Hiệp hội vận động viên nghiệp dư Montreal (đã giành cúp vô địch năm trước) đã chiến thắng Ottawa Capitals.
 • Ngày 22-3 năm 1895: Auguste và Louis Lumiere lần đầu tiên trình diễn ảnh chuyển động bằng phim xenlulo ở Paris.
 • Ngày 22-3 năm 1945: Liên đoàn Ả Rập được thành lập tại Cairo, Ai Cập, Iraq, Jordan, Liban và Syria.
 • Ngày 22-3 năm 1972: Quốc hội đã thông qua Tu chính án Quyền bình đẳng và gửi nó để được các bang phê chuẩn. Việc sửa đổi sẽ không được 38 tiểu bang yêu cầu phê chuẩn.
 • Ngày 22-3 năm 1997: Sao chổi Hale-Bopp tiếp cận gần nhất với Trái đất trên bầu trời Bắc bán cầu. Lần vượt qua tiếp theo của sao chổi được dự đoán vào năm 4397.
 • Ngày 22-3 năm 2012: Amadou Toumani Touré, Tổng thống Mali, bị lật đổ trong một cuộc đảo chính.
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thành Chánh Trực được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: