Đạo diễn Trần Lực

Trần Lực

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1961 (60 tuổi)

Dân số Việt Nam 1961: 35,43 triệu

XH chung: #2542

Facebook: https://www.facebook.com/tran.luc.5?fref=photo

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Đạo diễn Trần Lực

Đạo diễn Trần Lực là ai?
Đạo diễn Trần Lực khởi nghiệp là một diễn viên nhưng anh nổi tiếng hơn với vai trò là đạo diễn điện ảnh. Anh đã được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Anh sinh ra trong một gia đình có nhiều người làm nghệ thuật và có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Hà Nội. Cha anh là NSND Trần Bảng, mẹ là NSUT Trần Thị Xuân. Anh là cháu của hai nhà văn Trần Tiêu và Khái Hưng.

Với vai trò là một diễn viên, Trần Lực đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả qua các bộ phim: Mẹ chồng tôi, Hoa ban đỏ, Người yêu đi lấy chồng, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông.

Trong vai trò là một đạo diễn, anh được đánh giá cao cả kỹ năng cũng như chuyên môn qua các bộ phim Chuyện nhà Mộc, Tivi về làng, Đời chè, Cocktail tình yêu, Tết này ai đến xông nhà, Đầu bếp và đại gia...

Năm 2015, đạo diễn Trần Lực cùng con trai thứ 2 có tên gọi ở nhà là Bờm, tham gia chương trình truyền hình "Bố ơi, mình đi đâu thế!". Cặp bố con Trần lực luôn thu hút được sự chú ý và quan tâm của khán giả. Đặc biệt là những phát ngôn "ngây ngô" nhưng không lém phần hài hước của cậu bé Trần Bờm.
 
 

Trần Lực thời trẻ

Trần Lực học điện ảnh tại Bulgari.
Từ năm 2002, anh là Giám đốc Hãng phim Đông A.

Cuộc sống gia đình Trần Lực

Trần Lực kết hôn khi mới 20 tuổi, đến nay anh đã 3 lên xe đi hỏi vợ.
Cuộc hôn nhân đầu tiên của Trần Lực là một nghệ sĩ piano.Cả hai yêu nhau khi cùng du học tại Bulgari. Cuộc sống xa nhà và những đồng cảm trong nghệ thuật đã đưa họ đến với nhau và cho ra đời một cậu con trai. Tuy nhiên, năm 1991 anh trở về nước cùng con trai mà không có vợ đi cùng. Cuộc hôn nhân này tan vỡ trong im lặng, và Trần Lực nhắc đến cũng như chưa bao giờ chia sẻ về nguyên nhân đổ vỡ. Chỉ biết, mẹ của con trai anh nay đã là một nghệ sĩ piano nổi tiếng.

Sau gần 10 năm một thân một mình nuôi con, anh kết hôn lần hai với một Biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam, cũng là con gái của một gia đình danh giá. Nhưng cuộc hôn nhân này cũng kéo dài chỉ được 3 năm thì tan vỡ.

Khi anh đã hơn 40 tuổi thì một lần nữa đi xe hoa hỏi vợ, người vợ thứ ba là Mỹ Trang - người phụ nữ miền Tây, chị là một người không tham gia nghệ thuật. Mỹ Trang thông minh, sắc sảo, giỏi kinh doanh, nên lúc nào cũng đưa ra những định hướng đúng đắn. Ngay cả khi cô lập ra một công ty của riêng mình vì không muốn bị nhắc đến với tư cách "vợ Trần Lực", cô cũng không quên lấy tên công ty là Trần Gia. Trần Gia - gia đình họ Trần, là dòng họ của chồng cô. Mỹ Trang sinh được ba người con một gái và hai trai rất kháu khỉnh. Hiện tại, gia đình của Trần Lực luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Đạo diễn Trần Lực trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Trần Lực là ai?
Ông nội anh là nhà văn Trần Tiêu - em trai của nhà văn Khái Hưng - còn cha anh là Nghệ sĩ Nhân dân Trần Bảng, mẹ anh là một nghệ sĩ chèo.

Tóm tắt lý lịch Trần Lực

Đạo diễn Trần Lực sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Lực sinh ngày ?-?-1961 (60 tuổi).
Đạo diễn Trần Lực sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Lực sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961). Trần Lực xếp hạng nổi tiếng thứ 2542 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1961 vào khoảng 35,43 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Trần Lực

Đạo diễn Trần Lực cùng con trai
Đạo diễn Trần Lực cùng con trai
Chân dung Đạo diễn Trần Lực
Chân dung Đạo diễn Trần Lực
Hình ảnh đời thường của Đạo diễn Trần Lực
Hình ảnh đời thường của Đạo diễn Trần Lực
Hình ảnh mới nhất về Đạo diễn Trần Lực
Hình ảnh mới nhất về Đạo diễn Trần Lực
 
 

Các sự kiện năm 1961 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Lực

  • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Cuba (03 tháng 1).
  • 1.200 Mỹ bảo trợ chống Castro lưu vong xâm lược Cuba tại Vịnh Con Heo (tháng 17); những kẻ tấn công đều bị giết hoặc bị bắt bởi lực lượng Cuba.
  • Đông Đức erects Bức tường Berlin giữa Đông và Tây Berlin để ngăn chặn dòng người tị nạn (13 tháng 8). Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
  • Liên Xô nổ 50 megaton bom hydro trong vụ nổ nhân tạo lớn nhất trong lịch sử (ngày 29 tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Có 2.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) chính thức được thành lập.
Hiển thị toàn bộ

Trần Lực trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Đạo diễn Trần Lực

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Lực được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Trần Lực có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com