Diễn viên chèo Hồng Ngát

Hồng Ngát

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1966 (52 tuổi)

Dân số Việt Nam 1966: 39,14 triệu

XH chung: #76222

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hồng Ngát

Diễn viên chèo Hồng Ngát sinh ngày ?-?-1966 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Bính Ngọ 1966). Hồng Ngát xếp hạng nổi tiếng thứ 76222 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Diễn viên chèo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1966 vào khoảng 39,14 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên chèo Hồng Ngát

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Ngát tên đầy đủ là Đỗ Thị Ngát, là một trong những giọng ca hàng đầu của nghệ thuật chèo tại Việt Nam. Năm 2008, bà đã giành Huy chương Vàng tại cuộc thi Giọng hát Vàng ASEAN. Hiện nay, bà đang giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam.
Năm 1983, trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội về tuyển sinh diễn viên cho Đoàn Chèo Nghệ Thuật Bà Bắc thì bà may mắn trúng tuyển. Bà theo học tại trường Dân Khấu Điện Ảnh Hà Nội. Năm học thứ 2, nghệ sĩ Hồng Ngát cùng nghệ sĩ Xuân Hinh đi biểu diễn quan họ ở một số buổi giao lưu văn nghệ của các trường đại học. Thời kỳ đó, Hồng Ngát đã được biểu diễn cùng các nghệ sĩ có tên tuổi như Trung Đức, Hồng Năm, Thu Hiền... Đến năm cuối đại học, Hồng Ngát được nhạc sĩ Phan Phúc nhận về Đoàn Ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam (nay là Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam). Bà công tác tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam từ năm 1989 đến nay.

Năm 2008, Hồng Ngát tham gia cuộc thi Giọng hát vàng ASEAN với tiết mục "Hà Xá Thượng - Cô bé Thượng Ngàn" đã giành được Huy Chương vàng của cuộc thi một cách tâm phục khẩu phục.

Sở hữu giọng hát hay, được đào tạo tại ngôi trường nghệ thuật nhưng Hồng Ngát lại chưa vào giờ được đứng trên sân khấu và chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng với bất kỳ một vai diễn nào. Hơn 20 năm trong nghề bà chủ yếu tập trung vào việc thu âm các bài hát dân ca và các làn điệu chèo. Với những đóng góp của bà cho nghệ thuật chèo, bà đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001. Trong đợt xét tặng danh hiệu nghệ sĩ năm 2011, Hồng Ngát cũng có mặt trong danh sách đề nghị.

 
 

Cuộc sống gia đình Hồng Ngát

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Ngát kết hôn với một giảng viên của trường đại học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội, ông cũng là một người nổi tiếng về giọng hát chèo hay.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên chèo Hồng Ngát

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Hồng Ngát
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Hồng Ngát
Hồng Ngát - Giọng hát chèo hàng đầu tại Việt Nam
Hồng Ngát - Giọng hát chèo hàng đầu tại Việt Nam
Hình ảnh chân dung ca sĩ chèo Hồng Ngát
Hình ảnh chân dung ca sĩ chèo Hồng Ngát
 
 

Các sự kiện năm 1966 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hồng Ngát

  • Pháp rút quân ra khỏi NATO. Tổng thống De Gaulle thăm Liên Xô (tháng 20).
  • Sukarno rời khỏi văn phòng ở Indonesia; Suharto giả điện.
  • Botswana, Lesotho và Guyana trở thành quốc gia độc lập trong Khối thịnh vượng chung Anh.
  • Ấn Độ bị nạn đói tồi tệ nhất trong 20 năm; Lyndon Johnson hỏi cho $ 1 tỷ viện trợ cho đất nước.
Hiển thị toàn bộ

Hồng Ngát trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên chèo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Giang

Ghi chú về Diễn viên chèo Hồng Ngát

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hồng Ngát được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên chèo Hồng Ngát có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Diễn viên chèo Hồng Ngát. Hồng Ngát sinh ngày ? tháng năm 1966 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Bính Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Hồng Ngát. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Diễn viên chèo Hồng Ngát. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dien vien cheo hong ngat. hong ngat profile
Diễn viên chèo Hồng Ngát là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hồng Ngát sinh ra ở đâu?, Diễn viên chèo Hồng Ngát bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên chèo Hồng Ngát là ai? Diễn viên chèo Hồng Ngát và bạn trai/ bạn gái, Hồng Ngát và chồng con/ vợ con, Hồng Ngát và người yêu