Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi

Nguyễn Đạt Phi

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 4-7-1968 (53 tuổi)

Dân số Việt Nam 1968: 40,86 triệu

XH chung: #88124

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Đạt Phi

Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi sinh ngày 4-7-1968 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Nguyễn Đạt Phi xếp hạng nổi tiếng thứ 88124 trên thế giới và thứ 488 trong danh sách Diễn viên lồng tiếng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1968 vào khoảng 40,86 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi

Kể đến những bộ phim Hồng Kông, Đài Loan nức danh như: "Tiếu ngạo giang hồ", "Tân dòng sông ly biệt" "Bao thanh thiên"; "Hoàn Châu cách cách 2, 3" … thế hệ 8x, 9x chẳng thể quên được giọng lồng tiếng xuất sắc đã để lại những cảm xúc mạnh mẽ trong lòng khán giả. Từ một việc làm kiếm sống đơn thuần, Nguyễn Đạt Phi đã gắn bó với nghề lồng tiếng thấm thoát 20 năm và trở thành một đạo diễn có tiếng tăm trong giới.

Việc lồng tiếng không đơn thuần là bắt trước giọng hay khớp tiếng mà đây là một nghề đòi hỏi ở người diễn viên rất nhiều kỹ sảo cũng phải nhập vai, có thể khóc, có thể cười, nhậm tâm cùng nhân vật và phải có năng khiếu diễn đạt nhiều loại giọng khác nhau để biến tấu theo nhân vật.

Tốt nghiệp trường Điện ảnh Việt Nam, Đạt Phi đã tham dự đóng một số phim điện ảnh, video, các số đó, nhân vật được khán giả ấn tương nhiều nhất là anh chàng Lương kều trong Vị đắng tình yêu (1991) chỉ đao, đạo diễn Lê Hoàng, diễn chung với mẹ chồng Tăng Thanh Hà - diễn viên Thủy Tiên. Thê nhưng, thầy Đạt Phi lại cảm thấy mình phù hợp với những công việc phía sau máy quay và quyết định theo nghề cho nghề lồng tiếng.

Không còn khán giả nhớ mặt, biết tên nhưng đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi đã góp phần rất lớn cho thành tựu đạt được của những bộ phim xuất sắc một thời như Bao Thanh Thiên, Ngày mai trời lại sáng, những bộ phim TVB hay thời gian gần nhất là những phim hoạt hình Hollywood chiếu rạp.

Trong "We Choice Award 2018" số ngày 11/7, đạo diễn Đạt Phi bày tỏ: "Diễn viên lồng tiếng không hiện diện trên màn hình nhưng vẫn cần diễn như diễn viên bình thường, phải áp dụng hết mọi biểu cảm và cảm xúc để biểu diễn được thần thái mà nhân vật đang cần. Họ cũng là diễn viên nhưng là diễn viên lồng tiếng".

Ở Việt Nam, hầu như những diễn viên lồng tiếng như đạo diễn Đạt Phi vẫn chỉ là những chiến sĩ vô hình và lặng lẽ âm thầm sau những màn lồng tiếng. "Cách đây 6 năm, các thể loại phim hoạt hình lồng tiếng có lượng rating và vé bán ra rất thấp phần lớn vì các thế hệ trẻ nước ta bây giờ đều giỏi ngoại ngữ, họ muốn được thưởng thức những giọng nói gốc". Chính vì điều này, trách nhiệm của một đạo diễn lồng tiếng như thầy Đạt Phi là hỗ trợ cho các diễn viên tiếp cận và hiểu rõ nhân vật, sáng tạo để đem đến sự thân thiện cho người nghe.

"Bám sát nhân vật nhưng trong đó phải có xúc cảm và sự táo bạo. Ví dụ, trong bản gốc các nhân vật họ dùng từ nhưng là chơi chữ trên từ ngữ và văn hóa của họ, không phải của tiếng Việt chúng ta, do vậy, người lồng tiếng phải thấu hiểu được ngữ cảnh đó, nắm được mục đích, sau đó biến tấu thành một cách chơi chữ của Việt Nam để tạo sự hòa hợp với khán giả", thầy Đạt Phi nói về công việc lồng tiếng.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi

Ảnh chân dung diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi
Ảnh chân dung diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi
Hình ảnh diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi tại nơi làm việc
Hình ảnh diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi tại nơi làm việc
Một bức ảnh mới về diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi
Một bức ảnh mới về diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi
Ảnh mới nhất về diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi
Ảnh mới nhất về diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 4-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Đạt Phi

 • Bắc Triều Tiên nắm bắt tàu của Hải quân Mỹ Pueblo; giữ 83 trên tàu gián điệp (23 tháng 1).
 • Bắc Việt khởi Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong cuộc chiến tranh Việt Nam (tháng một-tháng hai).
 • Thảm sát 347 thường dân ở Mỹ Lai (tháng 16) binh sĩ Mỹ. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Tiệp Khắc là xâm chiếm của người Nga và các lực lượng của Khối Warsaw để đè bẹp chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).

Ngày sinh Nguyễn Đạt Phi (4-7) trong lịch sử

 • Ngày 4-7 năm 1776: Mỹ tuyên bố độc lập từ Anh quốc.
 • Ngày 4-7 năm 1826: Cựu Chủ tịch John Adams và Thomas Jefferson cả hai đều chết.
 • Ngày 4-7 năm 1831: Cựu tổng thống James Monroe qua đời.
 • Ngày 4-7 năm 1845: Henry David Thoreau di chuyển vào căn lều của mình trên Walden Pond.
 • Ngày 4-7 năm 1862: Lewis Carroll đầu tiên kể câu chuyện về cuộc phiêu lưu ngầm của Alice để các chị em Liddell.
 • Ngày 4-7 năm 1884: Tượng Nữ thần Tự do đã được trao cho Hoa Kỳ ở Paris.
 • Ngày 4-7 năm 1895: Katharine Lee Bates xuất bản America the Beautiful.
 • Ngày 4-7 năm 1939: Lou Gehrig, mắc bệnh ALS, làm chia tay tại sân vận động Yankee.
 • Ngày 4-7 năm 1976: Hoa Kỳ kỷ niệm hai trăm năm của nó.
 • Ngày 4-7 năm 1997: Các thăm dò của Mỹ Pathfinder hạ cánh trên sao Hỏa.
 • Ngày 4-7 năm 2012: Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu, còn được gọi là CERN, đã công bố việc phát hiện một hạt mới có tính năng phù hợp với hạt Higgs boson.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Đạt Phi trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên lồng tiếng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Đạt Phi được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Đạt Phi sinh ra ở đâu?, Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi là ai? Diễn viên lồng tiếng Nguyễn Đạt Phi và bạn gái, Nguyễn Đạt Phi và vợ con, Nguyễn Đạt Phi và người yêu