Diễn viên nữ Meryl Streep

Meryl Streep

Nơi sống/ làm việc: Los Angeles

Ngày tháng năm sinh: 22-6-1949 (71 tuổi)

Dân số Mỹ 1949: 149,188,130

XH chung: #1175

Facebook: https://www.facebook.com/MerylStreep/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Meryl Streep

Diễn viên nữ Meryl Streep sinh ngày 22-6-1949 tại Thành phố Summit, bang New Jersey- Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949). Meryl Streep xếp hạng nổi tiếng thứ 1175 trên thế giới và thứ 28 trong danh sách Diễn viên nữ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1949 vào khoảng 149,188,130 người.

Tiểu sử Diễn viên nữ Meryl Streep

Meryl Streep tên đầy đủ là Mary Louise Streep, là một nữ diễn viên ca sĩ người Mỹ. Bà được xem là Nữ diễn viên xuất sắc nhất của dàn diễn viên cùng thế hệ của mình. Meryl Streep được đánh giá cao bởi sự linh hoạt trong diễn xuất và khả năng biến hóa được nhiều thể loại nhân vật.

Năm 1971, Meryl Streep ra mắt công chúng với vai diễn trong "The Playboy of Seville". Năm 1976, vai diễn trong Two Mondays/27 Wagons Full of Cottonvai đã giúp bà giành được đề cử Giải Tony cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại chính kịch. Năm 1977, Meryl Streep xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình qua vai diễn trong "The Deadliest Season". Năm 1978, Meryl đã giành được giải thưởng Emmy cho vai diễn của bà trong "Holocaust" và sau đó và đã nhận được đề cử giải Oscar đầu tiên cho vai diễn trong "The Deer Hunter".

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Meryl Streep đã nhận được tổng cộng 19 đề cử Oscar, là một diễn viên nhận được nhiều đề cử Oscar hơn bất cứ diễn viên nào, bà còn chiến thắng ở hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong "Kramer vs. Kramer" (1979), và hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Sophie's Choice (1982), và The Iron Lady (2011).
Meryl Streep đã nhận được nhiều đề cử nhờ vai diễn trong các phim như: The French Lieutenant's Woman, Silkwood , Out of Africa, Ironweed , Adaptation, The Devil Wears Prada, Doubt , Julie & Julia, August: Osage County, and Into the Woods, Evil Angels, Postcards from the Edge, The Bridges of Madison County, One True Thing, Music of the Heart.

Meryl Streep còn là một trong số những diễn viên nhận được nhiều đề cử giải Quả Cầu Vàng nhất. Meryl đã nhất tổng cộng 30 đề cử Quả Cầu Vàng, trong đó có 8 đề cử bà đã giành chiến thắng. Ngoài những thành tích nêu trên, Meryl còn nhận được giải thưởng Screen Actors Guild Awards, một giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes, năm giải thưởng New York Film Critics Circle Awards, hai giải thưởng BAFTA, hai giải thưởng Australian Film Institute awards, 5 đề cử giải Grammy, 5 đề cử giải Drama Desk Award. Ngoài ra, Meryl Streep còn nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện phim Mỹ vào năm 2004. Năm 2010, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trao tặng Meryl Streep chiếc huân chương nghệ thuật quốc gia, năm 2014 bà đã vinh dự được trao tặng Huân chương Tự do.
 
 

Cuộc sống gia đình Meryl Streep

Meryl Streep đã chung sống với diễn viên John Cazale trong 3 năm trước khi nam diễn viên này qua đời vào tháng 3 năm 1978 vì căn bệnh ung thư xương. Sáu tháng sau cái chết của Cazale,Meryl Streep đã tái hôn với nhà điêu khắc Don Gummer. Họ đã có với nhau 4 người con gồm: nhạc sĩ Henry sinh năm 1979, diễn viên Mamie sinh năm 1983, Grace sinh năm 1986 và người mẫu Louisa sinh năm 1991. Năm 1990, vợ chồng nữ diễn viên Meryl đã mua một biệt thự trị giá 3 triệu đô la Mỹ tại Brentwood, Los Angeles.

Diễn viên nữ Meryl Streep trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô được đề cử giải Oscar đầu tiên cho vai diễn của cô trong bộ phim năm 1978 bộ phim The Deer Hunter với Robert De Niro.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên nữ Meryl Streep

Chân dung Diễn viên nữ Meryl Streep
Chân dung Diễn viên nữ Meryl Streep
Một bức ảnh mới về Meryl Streep- Diễn viên nữ nổi tiếng Summit- New Jersey
Một bức ảnh mới về Meryl Streep- Diễn viên nữ nổi tiếng Summit- New Jersey
Hình ảnh diễn viên Meryl Streep tại một sự kiện
Hình ảnh diễn viên Meryl Streep tại một sự kiện
Diễn viên Meryl Streep là người nổi tiếng nhất trong dàn diễn viên thuộc thế hệ của bà
Diễn viên Meryl Streep là người nổi tiếng nhất trong dàn diễn viên thuộc thế hệ của bà
Hình ảnh thời trẻ của diễn viên Meryl Streep
Hình ảnh thời trẻ của diễn viên Meryl Streep
Một hình ảnh chân dung diễn viên nổi tiếng người Mỹ Meryl Streep
Một hình ảnh chân dung diễn viên nổi tiếng người Mỹ Meryl Streep
 
 

Các sự kiện năm 1949 và ngày 22-6

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Meryl Streep

  • Mỹ công nhận nhà nước Israel.
  • Truman đề nghị Point Bốn chương trình để giúp các khu vực kém phát triển nhất thế giới (20 tháng 1).

Ngày sinh Meryl Streep (22-6) trong lịch sử

  • Ngày 22-6 năm 1815: Napoléon thoái vị ngai vàng của mình lần thứ hai sau khi thất bại tại Waterloo.
  • Ngày 22-6 năm 1870: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã được tạo ra.
  • Ngày 22-6 năm 1874: Tiến sĩ Andrew Tuy đã trở thành người đầu tiên thực hành nắn xương.
  • Ngày 22-6 năm 1943: W.E.B. DuBois trở thành thành viên da đen đầu tiên của Viện quốc gia về Letters.
  • Ngày 22-6 năm 1944: Tổng thống Franklin D. Roosevelt ký G.I. Tuyên ngôn Nhân quyền.
  • Ngày 22-6 năm 1969: Ca sĩ kiêm diễn viên Judy Garland chết.
  • Ngày 22-6 năm 1987: Nam diễn viên-vũ-ca sĩ Fred Astaire qua đời.
  • Ngày 22-6 năm 2011: Legendary Boston trùm tội phạm, James "Whitey" Bulger được tìm thấy và bị bắt giữ bởi chính quyền liên bang ở Santa Monica, Calif.
Hiển thị toàn bộ

Meryl Streep trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nữ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Summit

Ghi chú về Diễn viên nữ Meryl Streep

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Meryl Streep được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên nữ Meryl Streep có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên nữ Meryl Streep là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Meryl Streep sinh ra ở đâu?, Diễn viên nữ Meryl Streep bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên nữ Meryl Streep là ai? Diễn viên nữ Meryl Streep và bạn trai/ bạn gái, Meryl Streep và chồng con/ vợ con, Meryl Streep và người yêu