Diễn viên Lâm Thanh Hà

Lâm Thanh Hà

Nơi sống/ làm việc: Hong Kong

Ngày tháng năm sinh: 3-11-1954 (68 tuổi)

Dân số thế giới 1954: 2.728 tỷ

XH chung: #1328

Facebook: weibo.com/brigittelin?topnav=1&wvr=6&topsug=1&is_all=1

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên Lâm Thanh Hà

Diễn viên Lâm Thanh Hà là ai?
Lâm Thanh Hà cùng với Trương Mạn Ngọc, Quan Chi LâmLý Gia Hân được xem là "tứ đại mỹ nhân" của làng giải trí Hồng Kông những năm 90 của thế kỷ trước. Lâm Thanh Hà sở hữu vẻ đẹp cuốn hút, mặn mà. Trong sự nghiệp diễn xuất, Lâm Thanh Hà từng góp mặt trong khoảng 100 bộ phim. Bà từng giành giải của LHP châu Á năm 1975 và giải Kim Mã vào năm 1990.
Nhắc đến Lâm Thanh Hà, khán giả không thể không nhắc đến những vai diễn để đời trong: Đông tà Tây độc (năm 1994), Lộc đỉnh ký (năm 1992), Tiếu ngạo giang hồ chi Đông phương Bất Bại (năm 1991), Câu chuyện cảnh sát (năm 1985)... Đặc biệt, vai diễn Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà được chú ý vì đạo diễn Trình Tiểu Đông đã dám chọn một diễn viên nữ xinh đẹp vào vai nam nhân. Lâm Thanh Hà không phụ sự tin tưởng của ông khi diễn rất đạt không chỉ những đoạn hành động mà cả những đoạn bộc lộ tình cảm với Lệnh Hồ Xung.
Lâm Thanh Hà từng được xem là đại mỹ nhân nhiều người sắn đón. Tên tuổi của bà còn gắn liền với những tác phẩm của đạo diễn Từ Khắc và nữ văn sĩ Quỳnh Dao.
Sau khi chia tay với nghiệp diễn, Lâm Thanh Hà quyết định chuyển sang con đường viết lách bằng cách cộng tác với tạp chí và phát hành sách. Trong cuốn tự truyện đầu tay, Lâm Thanh Hà từng chia sẻ những kinh nghiệm, những bí mật chưa bao giờ tiết lộ về người bạn thân Trương Quốc Vinh, giai đoạn tham gia những bộ phim của nữ văn sĩ Quỳnh Dao.
Năm 2012, Lâm Thanh Hà bất ngờ trở về Hồng Kông sống và làm việc. Bà khiến giới truyền thông và khán giả phấn khích vì tái xuất sau một thời gian dài ở ẩn. Lâm Thanh Hà tham gia nhiều hoạt động của làng giải trí và bày tỏ ý định xuất hiện trong một bộ phim điện ảnh nào đó để đáp lại tình cảm và sự mong đợi của khán giả.
 
 

Cuộc sống gia đình

Năm 1994, Lâm Thanh Hà kết hôn với doanh nhân Hình Lý Nguyên ở Mỹ khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Từ đó, bà không đóng phim, hiếm khi tham gia các sự kiện giải trí hoặc các buổi tiệc tùng của giới thượng lưu ở Hồng Kông. Sau 20 năm chung sống, Lâm Thanh hà đã sinh cho Hình Lý Nguyên 2 công chúa. Tháng 7/2012, từng có tin đồn Lâm Thanh Hà đã ly hôn chồng đại gia vì lí do không thể sinh cho ông một câu quý tử.
Năm 60 tuổi, Hình Lý Nguyên bắt đầu lo lắng đến việc sau này không có ai lo hương hỏa. Ông bắt đầu tìm đến những tình nhân bên ngoài, thậm chí còn có tin đồn ông đã có con trai riêng với một người phụ nữ ở Thượng Hải. Trước bão tin đồn, Lâm Thanh Hà chỉ giữ im lặng. Đến nay, nhiều năm đã trôi qua, những tin đồn lắng xuống, Lâm Thanh Hà vẫn đang hạnh phúc trong cuộc hôn nhân với Hình Lý Nguyên.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Diễn viên Lâm Thanh Hà là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên Lâm Thanh Hà

Diễn viên Lâm Thanh Hà cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lâm Thanh Hà

Diễn viên Lâm Thanh Hà sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lâm Thanh Hà sinh ngày 3-11-1954 (68 tuổi).
Diễn viên Lâm Thanh Hà sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lâm Thanh Hà sinh ra tại Thành phố Đài Bắc, nước Đài Loan. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Bà sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Lâm Thanh Hà xếp hạng nổi tiếng thứ 1328 trên thế giới và thứ 136 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1954 vào khoảng 2.728 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lâm Thanh Hà

Diễn viên tài năng xinh đẹp Lâm Thanh Hà
Diễn viên tài năng xinh đẹp Lâm Thanh Hà
Diễn viên Lâm Thanh Hà trong vai Đông Phương bất bại
Diễn viên Lâm Thanh Hà trong vai Đông Phương bất bại
Diễn viên Lâm Thanh Hà một trong tứ đại mỹ nhân Hồng Kông những năm 90
Diễn viên Lâm Thanh Hà một trong tứ đại mỹ nhân Hồng Kông những năm 90

Lâm Thanh Hà trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 3-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lâm Thanh Hà

 • Nasser trở thành thủ tướng của Ai Cập (ngày 17 tháng 4).
 • Hội nghị Giơnevơ được triệu tập nhằm đem lại hòa bình cho Việt Nam (từ tháng 4 đến tháng 7). Đất nước bị chia cắt ở vĩ tuyến 17, đang chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
 • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp tại Việt Nam, rơi vào tay Việt Minh (ngày 7 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Hiệp ước phòng thủ tập thể 8 nước Đông Nam Á (thành lập SEATO) được ký kết tại Manila (ngày 8 tháng 9).
 • Các hiệp định Paris trao chủ quyền và thừa nhận Tây Đức cho NATO và Liên minh Tây Âu (ngày 23 tháng 10; có hiệu lực vào tháng 5 năm 1955).
 • Chiến tranh giành độc lập của Algeria chống lại Pháp bắt đầu (ngày 31 tháng 10).

Ngày sinh Lâm Thanh Hà (3-11) trong lịch sử

 • Ngày 3-11 năm 1839: Chiến tranh nha phiến lần thứ nhất giữa Trung Quốc và Anh bùng nổ.
 • Ngày 3-11 năm 1903: Panama tuyên bố độc lập khỏi Colombia.
 • Ngày 3-11 năm 1952: Clarence Birdseye tiếp thị loại đậu Hà Lan đông lạnh đầu tiên.
 • Ngày 3-11 năm 1957: Liên Xô đã gửi con vật đầu tiên, một con chó tên Laika, lên vũ trụ trên tàu Sputnik II. Laika chết trên quỹ đạo.
 • Ngày 3-11 năm 1986: Một tạp chí Lebanon đã phá vỡ câu chuyện Mỹ bán vũ khí cho Iran, dẫn đến vụ Iran-Contra.
 • Ngày 3-11 năm 1992: Carol Moseley-Braun trở thành phụ nữ da đen đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-11 năm 2004: Hamid Karzai được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên của Afghanistan.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đài Bắc

Ghi chú về Diễn viên Lâm Thanh Hà

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lâm Thanh Hà được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Lâm Thanh Hà có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: