Diễn viên Vĩnh Xương

Vĩnh Xương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1975 (45 tuổi)

Dân số Việt Nam 1975: 48,03 triệu

XH chung: #80084

Facebook: https://www.facebook.com/vinhxuong.nguyen

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Vĩnh Xương

Diễn viên Vĩnh Xương sinh ngày ?-?-1975 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975). Vĩnh Xương xếp hạng nổi tiếng thứ 80084 trên thế giới và thứ 771 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1975 vào khoảng 48,03 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Vĩnh Xương

Vĩnh Xương tên đầy đủ là Nguyễn Vĩnh Xương, là một diễn viên đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề diễn. Anh được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim như: Họa mi về tổ, Những người bạn học, Bức đại tự, Hà Nội 12 ngày đêm, Vào Nam ra Bắc, U tôi…

Với chiều cao khiêm tốn, gương mặt toát lên vẻ hiền lành chất phát, Vĩnh Vương thường được giao cho các vai diễn trai quê, anh chàng có tính cách nhút nhát, thật thà. Sau 20 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, anh tự nhận mình không thuộc diện diễn viên ngôi sao, khả năng diễn của anh chỉ ở mức tạm ổn. Chính vì thế, anh đã từ bỏ chức quán lý tại một nhà hát kịch nổi tiếng để làm ông chủ quán bánh canh ghẹ và phở bò.

20 năm nghiệp diễn của Vĩnh Xương không có thăng mà chỉ có trầm. Trên truyền hình, anh xuất hiện trong khá nhiều phim nhưng lại không được nhớ tới nhiều. Trên sân khấu, anh cũng có nhiều vai diễn nhưng cũng không để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Nam diễn viên tự nhận rằng mình chỉ là diễn viên yêu nghề, chăm chỉ, tận tụy với vai diễn của mình. Dẫu vậy, anh vẫn tự hào với một vai diễn, đó là nhân vật Nam ô tô điên, là vai diễn chỉ xuất hiện có khoảng 3 phút nhưng sai 20 năm khán giả vẫn có thể nhận ra anh. Anh tự xem đó là niềm hạnh phúc của mình.

Cũng chính vì những lý do đó mà Vĩnh Xương đã xin thôi việc và từ chức Trưởng đoàn Đoàn biểu diễn 1 - Nhà hát kịch Việt Nam. Quyết định nghỉ việc để hoạt động kinh doanh của anh khiến nhiều đồng nghiệp và người thân của anh rất chấn động. Sau khi nghỉ việc, anh cùng diễn viên Anh Tuấn đã Nam tiến để học cách làm món bánh canh ghẹ. Sau đó, cả hai đã trở về Thủ Đô để mở quán bánh canh ghẹ. Sau khi công việc kinh doanh của quán Bánh canh ghẹ ổn định, anh mở thêm quán phở Kinh Kỳ tại phố Hào Nam.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Vĩnh Xương

Ảnh chân dung diễn viên Vĩnh Xương
Ảnh chân dung diễn viên Vĩnh Xương
Hình ảnh mới về diễn viên Vĩnh Xương
Hình ảnh mới về diễn viên Vĩnh Xương
Bức ảnh diễn viên Vĩnh Xương và diễn viên Bùi Trung Anh
Bức ảnh diễn viên Vĩnh Xương và diễn viên Bùi Trung Anh
Bức ảnh diễn viên Vĩnh Xương hạnh phúc bên vợ và hai con trai
Bức ảnh diễn viên Vĩnh Xương hạnh phúc bên vợ và hai con trai
Diễn viên Vĩnh Xương bỏ nghề diễn về bán hàng phở bò
Diễn viên Vĩnh Xương bỏ nghề diễn về bán hàng phở bò
 
 

Các sự kiện năm 1975 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vĩnh Xương

  • Pol Pot và Khmer Đỏ chiếm Campuchia (tháng).
  • Các thành phố Sài Gòn được đầu hàng và người Mỹ còn lại được sơ tán, kết thúc chiến tranh Việt Nam (30 tháng 4).
  • American tàu buôn Mayaguez, bắt giữ bởi lực lượng Campuchia, được giải cứu trong hoạt động của Hải quân Hoa Kỳ và Thủy quân lục chiến, 38 người trong số họ bị giết (15 tháng 5).
  • Apollo và tàu vũ trụ Soyuz cất cánh cho Mỹ-Liên Xô liên kết lên trong không gian (15 tháng 7).
Hiển thị toàn bộ

Vĩnh Xương trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên Vĩnh Xương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vĩnh Xương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Vĩnh Xương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Vĩnh Xương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Vĩnh Xương sinh ra ở đâu?, Diễn viên Vĩnh Xương bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Vĩnh Xương là ai? Diễn viên Vĩnh Xương và bạn gái, Vĩnh Xương và vợ con, Vĩnh Xương và người yêu