Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn

Jonathan Hạnh Nguyễn

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1951 (69 tuổi)

XH chung: #77024

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Jonathan Hạnh Nguyễn

Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn sinh ngày ?-?-1951 tại Tỉnh Khánh Hòa, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 1951). Jonathan Hạnh Nguyễn xếp hạng nổi tiếng thứ 77024 trên thế giới và thứ 1014 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.

Tiểu sử Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn

Johnathan Hạnh Nguyễn là một doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam với cái tên ông vua hàng hiệu. Hiện nay, ông là chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) đồng thời là thanh tra tài chính của hãng Boeing Mỹ. Ông con được nhiều người biết đến là người mở đường bay giữa Việt Nam và Philippines.
Thành công trong sự nghiệp kinh doanh ông là một trong những doanh nhân của Việt Nam có nhiều sự đóng góp cho quê hương, đất nước chính vì vậy ông đã nhận được rất nhiều bằng khen cùng với huy hiệu các loại như:
  • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2008
  • Huân chương lao động hạng ba năm 2009
  • Huân chương lao động hạng 2 năm 2011
  • Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước ký tặng
  • Hạ viện Philippines vinh danh vì những đóng góp trong việc thắt chặt mối quan hệ Việt Nam - Philippines.
  • .....
 
 

Jonathan Hạnh Nguyễn thời trẻ

Vào năm 1974, khi đó Johnathan Hạnh Nguyễn 23 tuổi ông đã sang định cư tại Philippines sau đó ông đi du học tại Mỹ. Trước khi chuyển sang làm kinh doanh, ông từng có 10 năm làm thanh tra tài chính cho Boeing Subcontractors. Nhờ có ông mà vào ngày 4 tháng 9 năm 1985, Tổng thống Marcos thông qua quyết định mở đường bay giữa TPHCM và Manila; nhờ vào đường bay này mà đặt nền móng cho ông bước chân vào con đường kinh doanh và thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương-Imexpan Pacific (IPP). Những năm đầu khởi nghiệp từ năm 1985-1988, ông đã thuê máy bay của Vietnam Airlines để chuyên chở hàng hóa tuy nhiên ông đã bị lỗ. Sang những năm 90, ông rút chân ra khỏi kinh doanh hàng không đảm nhận Giám đốc khu vực Đông Dương hay cố vấn của tập đoàn Philippines Airlines và ông bắt đầu chuyển sang kinh doanh nhiều ngành nghề như lập liên doanh lắp ráp ô tô Hòa Bình (Hà Nội), xuất khẩu song mây, sản xuất dây khóa kéo, xây khách sạn, làm bếp ga…
Tiếp sau đó, ông chuyển sang kinh doanh một loạt các siêu thị, các cửa hàng miễn thuế như hệ thống Citimart, Maximark, Miền Đông và Bình Dân trong đó mô hình Citimart là mô hình siêu thị mua sắm tự chọn đầu tiên tại Việt Nam chuyên các sản phẩm nhập khẩu.
Vào năm 1993, ông đã mở cửa hàng miễn thuế tại sân bay Nội Bài rồi sau đó, mô hình cửa hàng này tiếp tục được nhân rộng ra nhiều tỉnh dọc biên giới như Tịnh Biên, Mộc Bài, Lao Bảo, Lào Cai… tuy nhiên các mặt hàng này lại tiêu thụ khá chậm.
Vào năm 1995, ông bắt đầu phân phối rượu cao cấp ở trong nước cũng nhờ đó, ông trở nên hiểu biết trong giới kinh doanh thời trang xa xỉ và tạo cho mình nhiều tập đoàn mẹ của hãng rượu đồng thời sở hữu trên dưới 40 thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng như Louis Vuitton, Bulgari, Christian Dior, Fendi…
Từ năm 1996 đến nay, tập đoàn IPP của ông đã đầu tư hoặc hợp tác đầu tư 30 dự án với tổng số vốn hơn 280 triệu USD. Những dự án này mang lại doanh số hằng năm khoảng 460 triệu USD và tạo công ăn việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam. Đay là sự đóng góp lớn của ông đối với quê hương đất nước.

Cuộc sống gia đình Jonathan Hạnh Nguyễn

Johnathan Hạnh Nguyễn sinh ra là con trưởng trong một gia đình có 8 anh chị em. Cha ông cũng vốn là một người kinh doanh đa nghề nổi tiếng trước năm 1975 bao gồm thuốc tây, bảo hiểm, ngân hàng, xuất khẩu gỗ…
Người vợ đầu của ông là Cristina- cháu gái của cựu Tổng thống Marcos, Philippines, hai người có chung với nhau 6 người con, 3 người con và 3 người con gái. Hiện nay, người vợ đầu của ông sống cùng với 3 cô con gái ở Philippines. Ba người con trai của ông đó là Henry Nguyễn, Louis Nguyễn, Phillip Nguyễn đều hiện đang làm việc tại tập đoàn IPP. Người con cả của ông Henry Nguyễn sinh năm 1981 phụ trách quản lý các công ty ở nước ngoài, con trai thứ hai của ông - Louis Nguyễn sinh năm 1983 phụ trách các công ty ở Việt Nam, còn cậu con trai Phillip Nguyễn sinh năm 1984 hiện đang là một doanh nhân thành đạt sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng Christian Dior, Channel, Zara, Lancome,....hiện anh là đại diện lớn nhất của thương hiệu Nike tại Việt Nam.
Người vợ thứ 2 của ông là bà Lê Hồng Thủy Tiên - một nữ diễn viên điện ảnh từng đóng trong bộ phim "Vị đắng tình yêu"; trước đây bà từng là tiếp viên hàng không của hãng Việt Nam Airline. Sau khi lập gia đình bà rút lui khỏi làng giải trí và trở thành Tổng giám đốc Công ty IPP. Hiện nay, hai vợ chồng ông bà có thêm hai người con chung một con gái Thảo Tiên sinh năm 1996 và một người con trai William Hiếu Nguyễn sinh năm 1998.

Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bà Ánh Hoa và Ánh Hồng- chị em gái của ông Hạnh Nguyễn là những người đã sáng lập nên hệ thống siêu thị Maximark và Citimart.
Nữ diễn viên, người mẫu Tăng Thanh Hà là con dâu thứ hai của ông.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn

Chân dung doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn
Chân dung doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn
Johnathan Hạnh Nguyễn - ông vua hàng hiệu
Johnathan Hạnh Nguyễn - ông vua hàng hiệu
Doanh nhân nổi tiếng Việt Nam - Johnathan Hạnh Nguyễn
Doanh nhân nổi tiếng Việt Nam - Johnathan Hạnh Nguyễn
Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn - Thủy Tiên
Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn - Thủy Tiên
 
 

Các sự kiện năm 1951 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Jonathan Hạnh Nguyễn

  • Seoul rơi đầu tiên cho các lực lượng cộng sản (ngày 4 tháng 1), sau đó cho quân đội của Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu (ngày 14 tháng 3). Mặc dù các cuộc đàm phán hòa bình trong tháng Bảy và tháng Mười, chiến tranh Triều Tiên tiếp tục.
  • Sáu quốc gia đồng ý kế hoạch Schuman để bơi than của châu Âu và thép (19 tháng 3; có hiệu lực ngày 10 tháng 2 năm 1953).
  • Hiệp ước hòa bình Nhật Bản đã ký ở San Francisco bởi 49 quốc gia (08 Tháng chín).
  • Libya giành độc lập từ Ý (24 Tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Jonathan Hạnh Nguyễn trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Khánh Hòa

Ghi chú về Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Jonathan Hạnh Nguyễn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Jonathan Hạnh Nguyễn sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn là ai? Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn và bạn gái, Jonathan Hạnh Nguyễn và vợ con, Jonathan Hạnh Nguyễn và người yêu