Game Civilization

Ảnh của Civilization #
103
Game

Civilization

Nơi hoạt động: California

Ngày thành lập: ?-?-1991 (32 tuổi)

Dân số thế giới 1991: 5.359 tỷ

XH chung: #92626

Facebook: https://www.facebook.com/civ

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Game Civilization

Game Civilization là ai?
Civilization tên đầy đủ là Sid Meier's Civilization, là 1 game chiến lược tạo bởi Sid Meier và Bruce Shelly cho hãng MicroProse trong năm 1991. Mục đích của trò chơi này nhằm "xây dựng 1 đế chế để thử thách thời gian": bắt đầu tư năm 4000 trước công nguyên và những người chơi nỗ lực mở rộng và phát triển đế chế của mình theo thời gian từ thời cổ đại cho tới thời cận đại.
Civilization mới tiên được thiết kế chạy trên DOS dành cho PC. Qua những lần cải tiến và thay đổi giao diện, hiện tại trò chơi này có thể được chơi trên các nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, Macintosh, Amiga, Atari ST, PlayStation, N-Gage và Super Nintendo. Ở Việt Nam, phải trên 5 năm sau khi chính thức ra mắt kể từ năm 1991, Civilization mới được phát hành lần đầu tiên trong những năm 1996 - 2000.
Cách chơi:
Người chơi giữ vai trò là 1 người cai quản nền văn minh, bắt đầu với chỉ 1 đơn vị xây dựng (settler unit) và nhiều lần nỗ lực để xây dựng 1 đế chế cạnh tranh với từ 2 tới 6 hoặc tới 12 nền văn minh khác hoặc nhiều hơn tùy theo phiên bản, cách chọn của người chơi. Trò chơi có áp dụng 1 vài nguyên lý của quản lý kinh tế học vi mô (dù theo nhận xét, việc áp dụng ít hơn các games khác). Ngoài việc phải mở rộng vùng đất đai cai quản và bảo vệ phúc lợi của những citizens hay người dân của mình, người chơi còn phải đưa ra các quyết định về việc phải xây thành phố mới ở đâu, dùng đơn vị nào hay cải tiến nào cho từng thành phố của mình, nghiên cứu các thành tựu khoa học gì và làm như thế nào để khai phá các vùng đất bao quanh mỗi thành phố một cách phù hợp nhất. Người chơi thường bị quấy rối bởi các barbarians, các đơn vị phiến quân hoặc cướp có thể làm giảm bớt hay tiêu diệt binh lực của người chơi.
Trước khi bắt đầu game, người chơi phải chọn đội chơi của mình, có thể là 1 quốc gia nào đó trên thế giới, như Người Aztec cổ đại (Aztecs), người Mỹ (Americans), Mông Cổ (Mongols), hay người Ý (Đế quốc La Mã). Mỗi nền văn minh thường được lãnh đạo bởi 1 lãnh tụ là 1 nhân vật lịch sử nổi tiếng, ví dụ Cleopatra của Ai Cập trong loạt trò chơi Civilization 2, hay Julius Caesar cho người Roman.
Giải thưởng:
Loạt game Civilization đạt được khá nhiều giải thưởng, thường dành cho game chiến lược hay nhất và game theo lượt hay nhất.
Civilization IV giành giải thưởng của IGN (PC Game of the Year trong 2005, xếp hạng cao hơn F. E. A. R. và Guild Wars, Best Strategy Game và Best Online Game năm 2005). Civilization IV cũng đạt giải Game chiến lược của Năm và giải cho hạng mục soundtrack của game trong năm 2010 cho bài hát Baba Yetu tại lần trao giải Grammy 2010. Đây cũng là giải Grammy đầu tiên được trao cho 1 theme game.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Game Civilization

Game Civilization cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Civilization

Game Civilization sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Civilization thành lập ngày ?-?-1991 (32 tuổi).
Game Civilization sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Civilization sinh ra tại Thành phố California, nước Hoa Kỳ. Là Game sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1991). Civilization xếp hạng nổi tiếng thứ 92626 trên thế giới và thứ 103 trong danh sách Game nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1991 vào khoảng 5.359 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Civilization

Sid Meier's Civilization là một tựa game chiến lược
Sid Meier's Civilization là một tựa game chiến lược
Hình ảnh giao diện game Sid Meier's Civilization
Hình ảnh giao diện game Sid Meier's Civilization
Sid Meier's Civilization vỡi mục đích xây dựng 1 đế chế để thử thách thời gian
Sid Meier's Civilization vỡi mục đích xây dựng 1 đế chế để thử thách thời gian
Sid Meier's Civilization mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị
Sid Meier's Civilization mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị

Civilization trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1991 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Civilization

  • Ngừng bắn kết thúc Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư (ngày 3 tháng 4); Lực lượng Liên hợp quốc đang chiến thắng. Bối cảnh: Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư
  • Châu Âu chấm dứt các lệnh trừng phạt đối với Nam Phi (ngày 15 tháng 4). Quốc hội Nam Phi bãi bỏ luật phân biệt chủng tộc (ngày 5 tháng 6).
  • Pháp đồng ý ký hiệp ước cấm phổ biến vũ khí nguyên tử năm 1968 (ngày 3 tháng 6). Trung Quốc chấp nhận hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (ngày 10 tháng 8). Hội nghị thượng đỉnh Bush-Gorbachev đàm phán hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (ngày 31 tháng 7).
  • Chính phủ Cộng sản Albania từ chức (ngày 4 tháng 6).
  • Hiệp ước Warsaw bị giải thể (ngày 1 tháng 7).
  • Boris Yeltsin trở thành tổng thống được bầu tự do đầu tiên của Cộng hòa Nga (ngày 10 tháng 7). Cổ phiếu của Yeltsin tăng lên khi ông đóng vai trò nổi bật trong việc trấn áp cuộc đảo chính chống Gorbachev của những người theo chủ nghĩa cứng rắn cộng sản (18-22 tháng 8). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
  • Litva, Estonia và Latvia giành độc lập từ Liên Xô (ngày 25 tháng 8); Hoa Kỳ công nhận họ (ngày 2 tháng 9).
  • Quân đội Haiti bắt giữ tổng thống trong cuộc nổi dậy (ngày 30 tháng 9). Hoa Kỳ ngừng hỗ trợ cho Haiti (ngày 1 tháng 10).
  • Hoa Kỳ truy tố hai người Libya vào năm 1988 đánh bom chuyến bay số 103 của Pan Am ở Lockerbie, Scotland (ngày 15 tháng 11).
  • Liên Xô tan rã sau khi Tổng thống Gorbachev từ chức; các nước cộng hòa hợp thành tạo thành Cộng đồng các quốc gia độc lập (ngày 25 tháng 12). Bối cảnh: Sự tan rã của Liên Xô
Hiển thị toàn bộ

Các Game nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở California

Ghi chú về Game Civilization

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Civilization được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Game Civilization có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: