Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương

Chu Nguyên Chương

Nơi sống/ làm việc: Giang Tô

Ngày tháng năm sinh: 21-10-1328

XH chung: #28661

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương

Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương là ai?
Chu Nguyên Chương là tên thật của Minh Thái Tổ, còn gọi là Hồng Vũ Đế, Chu Hồng Vũ, hay Hồng Vũ Quân, là vị hoàng đế khai quốc của triều đại nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Nhà Minh cai trị từ năm 1368 đến 1389. Các sử gia gọi thời kỳ trị vì của Chu Nguyên Chương là "Hồng Vũ chi trị". Ông được xem là một trong những Hoàng đế vĩ đại nhất của lịch sử Trung Quốc nhờ những công lao to lớn của mình cho đất nước.
Chu Nguyên Chương xuất thân từ tầng lớp tá điền, từng phải đi chăn dê, chăn bò cho địa chủ. Đời Nguyên năm Chí Chính thứ 4, tức năm 1344, ở Hoài Bắc bị hán hán và châu chấu phá hoại mùa màng, cùng với dịch bệnh nên cha mẹ và các anh của ông đều nối tiếp nhau chết hết. Chu Nguyên Chương biết biết sinh sống thế nào nên đến chùa Hoàng Giác làm thầy tu, từng khuất thực 3 năm rồi đến phía Tây của tỉnh An Huy và phía đông tỉnh Hà Nam để khổ tu.
Ông là người có tính quật cường, từ nhỏ đã không phải là người tầm thường. Nhưng vì cuộc sống éo le nên mới phải xuất gia đi tu, tuy nhiên không muốn làm nhà sư nhỏ bé trong chùa, nên mới dược 15 ngày thì đã làm nhà sư đi vân du khắp chốn. Trong lúc đi buôn ba khắp nơi, ông đã bí mật tiếp cúc với Bạch Liên Giáo và đã hiểu được tình thế chiến sự trong thiên hạ. Năm Chí Chính thứ 12 tức năm 1352, ông tham gia Hồng Cân quân (quân khăn đỏ) do Quách Tử Hưng khởi xướng, và được Tử Hưng tin cậy giao cho chức Tả phó Nguyên Soái nghĩa quân. Năm Chí Chính thứ 16 (1356), ông đem quân đánh chiếm Tập Khánh (Nam Kinh ngày nay), đã được Tiểu Minh vương Hàn Lâm Nhi tiến cử làm Ngô Quốc Công. Ông lấy Ứng Thiên (Nam Kinh) là nơi phát triển. Từ năm 1363 đến 1367 đã lần lượt tiêu diệt tập đoàn Trần Hữu Lượng tại trung lưu Trường Giang, Trương Sĩ Thanh tại hạ lưu Trường Giang, gồm hai nờ nam bắc.
Ở giữa thế kỷ 14, cùng với nạn đói và dịch bệnh đang hoành hành là các cuộc khởi nghĩa nông dân diễn ra khắp nơi. Chu Nguyên Chương là một nhà lãnh đạo của một lực lượng đã chinh phục Trung Quốc và tiêu diệt nhà Nguyên. Ông đã tuyên bố thiên mệnh thuộc về mình và sáng lập nên nhà Minh vào năm 1368, trở thành Minh Thái Tổ.
Minh Thái Tổ chỉ tin vào gia đình, ông chia đất đai cho các con trai thành các phiên quốc trấn thủ các vùng đầm lầy ở phía bắc và thung lũng sông Dương Tử. Năm Hồng Vũ thứ 31, tức năm 1398, Minh Thái Tổ bệnh nặng nên qua đời, hưởng thọ 70 tuổi, trị vị 31 năm, thi hài được chôn tại Hiếu lăng ở phía nam chân núi Chung Sơn tại thành phố Nam Kinh.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương là ai?
Lưu Bá Ôn là một đại công thần đã phò tá Chu Nguyên Chương bình định thiên hạ.

Chiều cao cân nặng Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương

Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Chu Nguyên Chương

Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Chu Nguyên Chương sinh ngày 21-10-1328, mất năm , hưởng thọ 696 tuổi.
Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Chu Nguyên Chương sinh ra tại Thành phố Giang Tô, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1328). Chu Nguyên Chương xếp hạng nổi tiếng thứ 28661 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Hoàng đế Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chu Nguyên Chương

Ảnh chân dung hoàng đế Chu Nguyên Chương
Ảnh chân dung hoàng đế Chu Nguyên Chương
Chu Nguyên Chương là vị hoàng đế đầu tiên của nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc
Chu Nguyên Chương là vị hoàng đế đầu tiên của nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc
Chu Nguyên Chương là một trong những hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc
Chu Nguyên Chương là một trong những hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc

Chu Nguyên Chương trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1328 và ngày 21-10

Ngày sinh Chu Nguyên Chương (21-10) trong lịch sử

  • Ngày 21-10 năm 1797: Tàu khu trục nhỏ  "Old Ironsides" của hải quân Hoa Kỳ đã được hạ thủy tại Cảng Boston.
  • Ngày 21-10 năm 1805: Đô đốc Horatio Nelson chết trong trận Trafalgar.
  • Ngày 21-10 năm 1837: Thủ lĩnh Osceola của Seminole bị bắt khi ông ta mang theo lá cờ trắng đình chiến trong Chiến tranh Seminole thứ hai.
  • Ngày 21-10 năm 1879: Thomas Edison đã phát minh ra đèn điện sợi đốt hoạt động được.
  • Ngày 21-10 năm 1959: Bảo tàng nghệ thuật đương đại và hiện đại Solomon R. Guggenheim, do kiến ​​trúc sư Frank Lloyd Wright thiết kế, đã mở cửa cho công chúng ở Thành phố New York.
Hiển thị toàn bộ

Các Hoàng đế Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Giang Tô

Ghi chú về Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Chu Nguyên Chương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng đế Trung Quốc Chu Nguyên Chương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1328
Website liên kết: