Hoàng gia Hassanal Bolkiah

Hassanal Bolkiah

Nơi sống/ làm việc: Malaysia

Ngày tháng năm sinh: 15-7-1946 (74 tuổi)

XH chung: #32545

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hassanal Bolkiah

Hoàng gia Hassanal Bolkiah sinh ngày 15-7-1946 tại Nước Malaysia. Là Hoàng gia sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Hassanal Bolkiah xếp hạng nổi tiếng thứ 32545 trên thế giới và thứ 104 trong danh sách Hoàng gia nổi tiếng.

Tiểu sử Hoàng gia Hassanal Bolkiah

Cả Sultan và Thủ tướng Chính phủ các nước Brunei, Bolkiah cũng được, tại một thời điểm, người giàu nhất thế giới. Năm 2008, ông đã có một giá trị ròng của khoảng hai mươi tỷ đô la Mỹ.
Ông là nhà lãnh đạo của Brunei vào năm 1984, khi nhà nước có chủ quyền được nhận vào Liên Hiệp Quốc. Trước khi dẫn đầu bởi một mô hình dân chủ hơn, ông lập một hệ thống quản trị, trong đó Sultan là trách nhiệm bảo vệ đức tin Hồi giáo.
 
 

Hassanal Bolkiah thời trẻ

Trước khi đăng quang năm 1967 như Sultan, ông học tại Royal Học viện Quân sự Sandhurst của Anh.

Cuộc sống gia đình Hassanal Bolkiah

Với ba bà vợ của mình - Hajah Mariam, Pengiran Anak Saleha, và Azrinaz Mazhar Hakim - ông là cha của nhiều trẻ em (mười hai giữa những năm 1969 và 2012). Cha của ông, Omar Ali Saifuddien III, là Sultan thứ 28 của Brunei.

Hoàng gia Hassanal Bolkiah trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Trong những năm cuối thế kỷ 21 và 20 đầu, Bolkiah và Oman Qaboos lãnh đạo Binsaid Al-Said cai trị đất nước của họ dưới tiêu đề của Sultan.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 15-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hassanal Bolkiah

 • Cuộc họp đầu tiên của Đại hội đồng LHQ mở ra ở London (10 tháng 1).
 • League of Nations hòa tan (tháng).
 • Ý bãi bỏ chế độ quân chủ (tháng Sáu).
 • Philippines giành được độc lập từ Hoa Kỳ (tháng 4).
 • 12 nhà lãnh đạo Đức Quốc xã (bao gồm 1 xử vắng mặt) bị kết án treo, 7 tù nhân, và 3 tuyên bố trắng án trong phiên tòa Nuremberg (ngày 01 tháng 10). Bối cảnh: Định nghĩa diệt chủng
 • Winston Churchill của "Iron Curtain" bài phát biểu cảnh báo về việc mở rộng của Liên Xô. Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
 • Juan mỗi & oacute; n trở thành tổng thống của Argentina

Ngày sinh Hassanal Bolkiah (15-7) trong lịch sử

 • Ngày 15-7 năm 1869: Bơ thực vật đã được cấp bằng sáng chế tại Pháp bởi Hippolyte Mege Mouriès.
 • Ngày 15-7 năm 1870: Georgia đã trở thành người cuối cùng của các bang ly để được kết nạp lại vào Liên minh.
 • Ngày 15-7 năm 1918: Các Trận sông Marne lần thứ hai bắt đầu trong Thế chiến thứ nhất.
 • Ngày 15-7 năm 1940: người đàn ông trên thế giới cao nhất (8 feet, 11,1 inch), Robert Wadlow, qua đời.
 • Ngày 15-7 năm 1948: John J. Pershing, mà lãnh đạo trong Chiến tranh thế giới thứ anh ta giành được danh hiệu chung của các đội quân của Hoa Kỳ, đã qua đời ở Washington, DC.
 • Ngày 15-7 năm 1975: Soyuz của Nga và Apollo của Mỹ đưa ra. Sứ mệnh Apollo-Soyuz là chuyến bay vũ trụ có người lái quốc tế đầu tiên.
 • Ngày 15-7 năm 2010: Sau 86 ngày kể từ ngày phun dầu vào Vịnh Mexico và một số nỗ lực trước đó để chứa các dòng chảy, BP mũ dầu rò rỉ của nó tốt.
Hiển thị toàn bộ

Hassanal Bolkiah trong bảng xếp hạng

Các Hoàng gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 15-7-1946

Ghi chú về Hoàng gia Hassanal Bolkiah

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hassanal Bolkiah được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng gia Hassanal Bolkiah có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Hoàng gia Hassanal Bolkiah là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hassanal Bolkiah sinh ra ở đâu?, Hoàng gia Hassanal Bolkiah bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoàng gia Hassanal Bolkiah là ai? Hoàng gia Hassanal Bolkiah và bạn trai/ bạn gái, Hassanal Bolkiah và chồng con/ vợ con, Hassanal Bolkiah và người yêu