Hoàng gia Mohammad Reza Shah

Mohammad Reza Shah

Nơi sống/ làm việc: Iran

Ngày tháng năm sinh: 26-10-1919 (101 tuổi)

XH chung: #22261

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mohammad Reza Shah

Hoàng gia Mohammad Reza Shah sinh ngày 26-10-1919 tại Nước Iran. Là Hoàng gia sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1919). Mohammad Reza Shah xếp hạng nổi tiếng thứ 22261 trên thế giới và thứ 65 trong danh sách Hoàng gia nổi tiếng.

Tiểu sử Hoàng gia Mohammad Reza Shah

Vua Ba Tư và Iran từ năm 1941 cho đến khi cuộc cách mạng Iran năm 1979. Ông là một người cai trị thế tục mà trắng Cách mạng đã cố gắng để cải cách đất nước của mình ito một quyền lực toàn cầu bằng cách cho phụ nữ quyền bầu cử và quốc hữu hóa các ngành công nghiệp nhất định. Ông là vị vua cuối cùng của Iran.
Ông đã mất sự ủng hộ của các giáo sĩ Shi'a của Iran cũng như các tầng lớp lao động dẫn đến mất mát của mình về quyền lực, bởi vì chính sách mạnh mẽ của ông anh của hiện đại hóa, thế tục hóa và nhận thức của mình Israel.
 
 

Mohammad Reza Shah thời trẻ

Ông học tại Institut Lê Rosey ở Thụy Sĩ và ông lên nắm quyền trong Thế chiến II, sau khi một cuộc xâm lược Anh-Xô buộc phải thoái vị của cha ông Reza Shah.

Cuộc sống gia đình Mohammad Reza Shah

Ông kết hôn với người vợ thứ ba của ông, Farah Diba, vào năm 1959.

Hoàng gia Mohammad Reza Shah trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Chế độ quân chủ của ông bị lật đổ vào năm 1979, trong đó cho phép Mahmound Ahmadinejad để cuối cùng trở thành tổng thống của đất nước.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1919 và ngày 26-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mohammad Reza Shah

 • Hiệp ước Versailles, kết hợp Woodrow Wilson của dự thảo Công ước của Liên đoàn quốc gia, có chữ ký của Đồng Minh và Đức; từ chối bởi Hoa Kỳ Thượng viện.
 • 18 sửa đổi (Cấm) thông qua. Bối cảnh: sửa đổi Hiến pháp của Hoa Kỳ
 • Mahatma Gandhi khởi chiến dịch Satyagraha, bắt đầu phong trào kháng bất bạo động của mình chống lại cai trị của Anh ở Ấn Độ.

Ngày sinh Mohammad Reza Shah (26-10) trong lịch sử

 • Ngày 26-10 năm 1774: Quốc hội Lục Đầu hoãn ở Philadelphia.
 • Ngày 26-10 năm 1825: Các Erie Canal, kết nối Lake Erie đến sông Hudson, mở ra.
 • Ngày 26-10 năm 1881: Wyatt Earp, hai anh em của mình, và Doc Holliday đã tham gia vào các cuộc đấu súng tại O.K. Corral ở Tombstone, Arizona.
 • Ngày 26-10 năm 1975: Anwar Sadat đã trở thành Tổng thống Ai Cập đầu tiên sang thăm chính thức Hoa Kỳ.
 • Ngày 26-10 năm 1979: Tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee đã bị giết bởi người đứng đầu Cơ quan Tình báo Trung ương Hàn Quốc.
 • Ngày 26-10 năm 1994: Thủ tướng Yitzhak Rabin của Israel và Thủ tướng Abdel Salam Majali của Jordan đã ký một hiệp ước hòa bình trong một buổi lễ tham dự của Tổng thống Clinton.
 • Ngày 26-10 năm 2002: lực lượng chính phủ Nga xông vào nhà hát Matxcơva tổ chức phiến quân Chechnya. Hơn 100 con tin thiệt mạng.
 • Ngày 26-10 năm 2005: Các Chicago White Sox quét Astros Houston để giành chiến thắng World Series đầu tiên của họ trong 88 năm.
Hiển thị toàn bộ

Mohammad Reza Shah trong bảng xếp hạng

Các Hoàng gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 26-10-1919

Ghi chú về Hoàng gia Mohammad Reza Shah

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mohammad Reza Shah được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hoàng gia Mohammad Reza Shah có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Hoàng gia Mohammad Reza Shah là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mohammad Reza Shah sinh ra ở đâu?, Hoàng gia Mohammad Reza Shah bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Hoàng gia Mohammad Reza Shah là ai? Hoàng gia Mohammad Reza Shah và bạn trai/ bạn gái, Mohammad Reza Shah và chồng con/ vợ con, Mohammad Reza Shah và người yêu