Khí công sư Lý Hồng Chí

Lý Hồng Chí

Nơi sống/ làm việc: New York

Ngày tháng năm sinh: 13-5-1951 (67 tuổi)

Dân số thế giới 1951: 2.593 tỷ

XH chung: #904

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lý Hồng Chí

Khí công sư Lý Hồng Chí sinh ngày 13-5-1951 tại Thành phố Cát Lâm, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố New York, nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 1951). Lý Hồng Chí xếp hạng nổi tiếng thứ 904 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Khí công sư nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1951 vào khoảng 2.593 tỷ người.

Tiểu sử Khí công sư Lý Hồng Chí

Ông Lý Hồng Chí (tiếng Trung Quốc phồn thể là 李洪志, bính âm là Lǐ Hóngzhì) là người sáng lập ra Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công). Ngày 13/5/1992, ông đã giới thiệu Pháp Luân Công- một môn khí công của Phật gia cho người dân tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Trong các năm 1992 đến năm 1994, ông đã đi khắp Trung Quốc để giảng dạy Pháp Luân Công.

Ngày 13/3/1995, ông Lý mở khóa giảng ở Paris tại đại sứ quán Trung Quốc, theo lời mời của đại sứ Trung Quốc ở Pháp. Sau đó ông đến Thụy Điển, và các nước khác. Ngoài hình thức truyền công theo bài giảng, Pháp Luân Công chủ yếu được giới thiệu đến mọi người trên toàn thế giới phiên dịch qua sách, băng ghi hình và ghi âm.

Năm 1996, ông Lý Hồng Chí và gia đình tới định cư ở New York, Hoa Kỳ.

Theo ước tính đến đến nay, Pháp Luân Công đã được phổ biến ở hàng trăm quốc gia và vũng lãnh thổ với hàng trăm triệu học viên.

Giải thưởng và khen tặng

 • Từ ngày 10 đến 20/12/1993, ông Lý Hồng Chí (cũng gọi là sư phụ Lý Hồng Chí, sư phụ Lý) và một số đệ tử tham gia Triển lãm sức khỏe châu Á tại Trung tâm triển lãm quốc tế Sanyuanqiao và được trao nhiều giải thưởng: "Giải thưởng thúc đẩy Biên giới khoa học", "Giải vàng đặc biệt", "Giải thưởng khí công sư được hoan nghênh nhất".
 • Ngày 27/12/1993, sư phụ Lý được nhận Bằng Danh Dự của Hội Kiến Nghĩa Dũng Vi Cơ Kim Trung Hoa là một tổ chức thành viên của Bộ Công An Trung Quốc.
 • Ngày 6/5/1994, ông Lý Hồng Chí được Hội nghiên cứu khoa học Khí công tỉnh Cát Lâm Trung Quốc công nhận là "Khí công sư lỗi lạc".
 • Ngày 3/8/1994, thành Phố Houston bang Texas, Hoa Kỳ đã tuyên bố ông Lý là một "Đại sứ Thiện chí" và là một "Công dân đáng kính vì công tác công cộng vị tha vì lợi ích và hạnh phúc của nhân loại".

Ngoài ra, thầy Lý Hồng Chí cùng Pháp Luân Công đã được rất nhiều giải thưởng, thư công nhận và ủng hộ từ các chính phủ cũng như các tổ chức khắp thế giới. Năm 2000 và năm 2001, ông đã được đề cử giải Nobel Hòa bình và được Quốc hội châu Âu đề cử giải thưởng Tự do tư tưởng Sakharov

 
 

Lý Hồng Chí thời trẻ


Vào những năm 1980, phong trào khí công ở Trung Quốc rất phát triển với khoảng 2,000 môn phái khác nhau được với hàng chục triệu người theo tập. Đến năm 1984, Lý Hồng Chí quyết định sáng lập Pháp Luân Công dựa trên Pháp Luân Tu Phật Đại Pháp- môn phái mà ông được truyền dạy như một đệ tử truyền thừa duy nhất.
Khoảng năm 1989, Lý Hồng Chí bắt đầu dạy cho một số ít để tử của mình cho đến năm 1992 tại Trường Xuân, ông đã bắt đầu truyền dạy ra cho công chúng Trung Quốc

Cuộc sống gia đình Lý Hồng Chí

Lý Hồng Chí có vợ và một con gái
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Khí công sư Lý Hồng Chí

Chân dung sư phụ Lý Hồng Chí
Chân dung sư phụ Lý Hồng Chí
Lý Hồng Chí tại hội nghị của các học viên Pháp Luân Công Tô-rôn-tô Ca-na-đa ngày 22/5/2005
Lý Hồng Chí tại hội nghị của các học viên Pháp Luân Công Tô-rôn-tô Ca-na-đa ngày 22/5/2005
Ông Lý Hồng Chí đang hướng dẫn một học viên tập 1 bài luyện công
Ông Lý Hồng Chí đang hướng dẫn một học viên tập 1 bài luyện công
7.400 học viên Pháp Luân Công đã xếp hình Sư Phụ Lý Hồng Chí Tại Quảng trường Tự do của Đài Bắc
7.400 học viên Pháp Luân Công đã xếp hình Sư Phụ Lý Hồng Chí Tại Quảng trường Tự do của Đài Bắc
Các học viên Hàn Quốc biểu diễn các bài công pháp thứ 5 tại công viên Olympic- Seoul 8/5/2011
Các học viên Hàn Quốc biểu diễn các bài công pháp thứ 5 tại công viên Olympic- Seoul 8/5/2011
Một hình ảnh khác về chân dung sư phụ Lý Hồng Chí
Một hình ảnh khác về chân dung sư phụ Lý Hồng Chí
 
 

Các sự kiện năm 1951 và ngày 13-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lý Hồng Chí

 • Seoul rơi đầu tiên cho các lực lượng cộng sản (ngày 4 tháng 1), sau đó cho quân đội của Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu (ngày 14 tháng 3). Mặc dù các cuộc đàm phán hòa bình trong tháng Bảy và tháng Mười, chiến tranh Triều Tiên tiếp tục.
 • Sáu quốc gia đồng ý kế hoạch Schuman để bơi than của châu Âu và thép (19 tháng 3; có hiệu lực ngày 10 tháng 2 năm 1953).
 • Hiệp ước hòa bình Nhật Bản đã ký ở San Francisco bởi 49 quốc gia (08 Tháng chín).
 • Libya giành độc lập từ Ý (24 Tháng 12).

Ngày sinh Lý Hồng Chí (13-5) trong lịch sử

 • Ngày 13-5 năm 1568: Mary Queen of Scots đã bị đánh bại tại trận Langside và ngay lập tức chạy sang Bắc nước Anh.
 • Ngày 13-5 năm 1846: Mỹ chính thức tuyên chiến với Mexico sau nhiều ngày chiến đấu.
 • Ngày 13-5 năm 1938: Louis Armstrong và dàn nhạc của ông ghi classic jazz của New Orleans, Khi Saints Go Marching In, trên Decca Records.
 • Ngày 13-5 năm 1940: Winston Churchill phát biểu đầu tiên của ông là thủ tướng: ". Tôi không có gì để cung cấp nhưng máu, mệt nhọc, nước mắt và mồ hôi"
 • Ngày 13-5 năm 1973: Quần vợt nam sô-vanh Bobby Riggs đánh bại Margaret Smith Court, 6-2, 6-1 trước một khán giả truyền hình trên toàn thế giới. Ông sẽ thua Billie Jean King năm sau đó.
 • Ngày 13-5 năm 1981: Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã bị bắn và bị thương bởi Mehmet Ali Agca trong khi lái xe qua một đám đông tại quảng trường Thánh Phêrô, Rôma.
Hiển thị toàn bộ

Lý Hồng Chí trong bảng xếp hạng

Các Khí công sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cát Lâm

Ghi chú về Khí công sư Lý Hồng Chí

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Hồng Chí được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Khí công sư Lý Hồng Chí có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Khí công sư Lý Hồng Chí. Lý Hồng Chí sinh ngày 13 tháng 5 năm 1951 tại Thành phố Cát Lâm, nước Trung quốc, thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, cầm tinh con giáp Tân Mão. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lý Hồng Chí. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Khí công sư Lý Hồng Chí. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Khi cong su ly hong chi. ly hong chi profile
Khí công sư Lý Hồng Chí là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lý Hồng Chí sinh ra ở đâu?, Khí công sư Lý Hồng Chí bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Khí công sư Lý Hồng Chí là ai? Khí công sư Lý Hồng Chí và bạn gái, Lý Hồng Chí và vợ con, Lý Hồng Chí và người yêu