Khí công sư Lý Hồng Chí

Lý Hồng Chí

Nơi sống/ làm việc: New York

Ngày tháng năm sinh: 13-5-1951 (73 tuổi)

Dân số thế giới 1951: 2.593 tỷ

XH chung: #1888

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Khí công sư Lý Hồng Chí

Khí công sư Lý Hồng Chí là ai?

Ông Lý Hồng Chí (tiếng Trung Quốc phồn thể là 李洪志, bính âm là Lǐ Hóngzhì) là người sáng lập ra Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công). Ngày 13/5/1992, ông đã giới thiệu Pháp Luân Công- một môn khí công của Phật gia cho người dân tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Trong các năm 1992 đến năm 1994, ông đã đi khắp Trung Quốc để giảng dạy Pháp Luân Công.

Ngày 13/3/1995, ông Lý mở khóa giảng ở Paris tại đại sứ quán Trung Quốc, theo lời mời của đại sứ Trung Quốc ở Pháp. Sau đó ông đến Thụy Điển, và các nước khác. Ngoài hình thức truyền công theo bài giảng, Pháp Luân Công chủ yếu được giới thiệu đến mọi người trên toàn thế giới phiên dịch qua sách, băng ghi hình và ghi âm.

Năm 1996, ông Lý Hồng Chí và gia đình tới định cư ở New York, Hoa Kỳ.

Theo ước tính đến đến nay, Pháp Luân Công đã được phổ biến ở hàng trăm quốc gia và vũng lãnh thổ với hàng trăm triệu học viên.

Giải thưởng và khen tặng

 • Từ ngày 10 đến 20/12/1993, ông Lý Hồng Chí (cũng gọi là sư phụ Lý Hồng Chí, sư phụ Lý) và một số đệ tử tham gia Triển lãm sức khỏe châu Á tại Trung tâm triển lãm quốc tế Sanyuanqiao và được trao nhiều giải thưởng: "Giải thưởng thúc đẩy Biên giới khoa học", "Giải vàng đặc biệt", "Giải thưởng khí công sư được hoan nghênh nhất".
 • Ngày 27/12/1993, sư phụ Lý được nhận Bằng Danh Dự của Hội Kiến Nghĩa Dũng Vi Cơ Kim Trung Hoa là một tổ chức thành viên của Bộ Công An Trung Quốc.
 • Ngày 6/5/1994, ông Lý Hồng Chí được Hội nghiên cứu khoa học Khí công tỉnh Cát Lâm Trung Quốc công nhận là "Khí công sư lỗi lạc".
 • Ngày 3/8/1994, thành Phố Houston bang Texas, Hoa Kỳ đã tuyên bố ông Lý là một "Đại sứ Thiện chí" và là một "Công dân đáng kính vì công tác công cộng vị tha vì lợi ích và hạnh phúc của nhân loại".

Ngoài ra, thầy Lý Hồng Chí cùng Pháp Luân Công đã được rất nhiều giải thưởng, thư công nhận và ủng hộ từ các chính phủ cũng như các tổ chức khắp thế giới. Năm 2000 và năm 2001, ông đã được đề cử giải Nobel Hòa bình và được Quốc hội châu Âu đề cử giải thưởng Tự do tư tưởng Sakharov

 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng


Vào những năm 1980, phong trào khí công ở Trung Quốc rất phát triển với khoảng 2, 000 môn phái khác nhau được với hàng chục triệu người theo tập. Đến năm 1984, Lý Hồng Chí quyết định sáng lập Pháp Luân Công dựa trên Pháp Luân Tu Phật Đại Pháp- môn phái mà ông được truyền dạy như một đệ tử truyền thừa duy nhất.
Khoảng năm 1989, Lý Hồng Chí bắt đầu dạy cho một số ít để tử của mình cho đến năm 1992 tại Trường Xuân, ông đã bắt đầu truyền dạy ra cho công chúng Trung Quốc

Cuộc sống gia đình

Lý Hồng Chí có vợ và một con gái

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Khí công sư Lý Hồng Chí là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Khí công sư Lý Hồng Chí

Khí công sư Lý Hồng Chí cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lý Hồng Chí

Khí công sư Lý Hồng Chí sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lý Hồng Chí sinh ngày 13-5-1951 (73 tuổi).
Khí công sư Lý Hồng Chí sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lý Hồng Chí sinh ra tại Thành phố Cát Lâm, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố New York, nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 1951). Lý Hồng Chí xếp hạng nổi tiếng thứ 1888 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Khí công sư nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1951 vào khoảng 2.593 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lý Hồng Chí

Chân dung sư phụ Lý Hồng Chí
Chân dung sư phụ Lý Hồng Chí
Lý Hồng Chí tại hội nghị của các học viên Pháp Luân Công Tô-rôn-tô Ca-na-đa ngày 22/5/2005
Lý Hồng Chí tại hội nghị của các học viên Pháp Luân Công Tô-rôn-tô Ca-na-đa ngày 22/5/2005
Ông Lý Hồng Chí đang hướng dẫn một học viên tập 1 bài luyện công
Ông Lý Hồng Chí đang hướng dẫn một học viên tập 1 bài luyện công
7.400 học viên Pháp Luân Công đã xếp hình Sư Phụ Lý Hồng Chí Tại Quảng trường Tự do của Đài Bắc
7.400 học viên Pháp Luân Công đã xếp hình Sư Phụ Lý Hồng Chí Tại Quảng trường Tự do của Đài Bắc
Các học viên Hàn Quốc biểu diễn các bài công pháp thứ 5 tại công viên Olympic- Seoul 8/5/2011
Các học viên Hàn Quốc biểu diễn các bài công pháp thứ 5 tại công viên Olympic- Seoul 8/5/2011
Một hình ảnh khác về chân dung sư phụ Lý Hồng Chí
Một hình ảnh khác về chân dung sư phụ Lý Hồng Chí

Lý Hồng Chí trong bảng xếp hạng

Bình luận

trần văn nhỏ 08/06/22 13:52
ngài là một đại giác giả bước ra giữa đời thường để độ nhân hướng con người đến với chân-thiện -nhẫn

cường 07/12/21 23:27
Ông không phải là một thường nhân. Nhưng Ngài mang thân người để truyền đạt CHÂN THIỆN NHẪN. Ai đọc sách CHUYỂN PHÁP LUÂN sẽ biết Ngài là ai!


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1951 và ngày 13-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lý Hồng Chí

 • Seoul đầu tiên rơi vào tay lực lượng Cộng sản (ngày 4 tháng 1), sau đó trước quân đội Liên hợp quốc do Hoa Kỳ dẫn đầu (ngày 14 tháng 3). Bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình vào tháng 7 và tháng 10, Chiến tranh Triều Tiên vẫn tiếp diễn.
 • Sáu quốc gia đồng ý với Kế hoạch Schuman để tập hợp than và thép của Châu Âu (ngày 19 tháng 3; có hiệu lực vào ngày 10 tháng 2 năm 1953).
 • Hiệp ước hòa bình Nhật Bản được 49 quốc gia ký kết tại San Francisco (ngày 8 tháng 9).
 • Libya giành độc lập từ Ý (ngày 24 tháng 12).

Ngày sinh Lý Hồng Chí (13-5) trong lịch sử

 • Ngày 13-5 năm 1568: Mary Queen of Scots bị đánh bại trong trận Langside và ngay lập tức chạy trốn đến Bắc Anh.
 • Ngày 13-5 năm 1846: Hoa Kỳ chính thức tuyên chiến với Mexico sau nhiều ngày giao tranh.
 • Ngày 13-5 năm 1938: Louis Armstrong và dàn nhạc của ông đã thu âm nhạc jazz kinh điển của New Orleans, When the Saints Go Marching In, trên Decca Records.
 • Ngày 13-5 năm 1940: Winston Churchill đã có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị thủ tướng: "Tôi không có gì để cống hiến ngoài máu, sự vất vả, nước mắt và mồ hôi."
 • Ngày 13-5 năm 1973: Vận động viên sô-vanh quần vợt nam Bobby Riggs đã đánh bại Margaret Smith Court, 6-2, 6-1 trước khán giả truyền hình toàn thế giới. Anh ta sẽ thua Billie Jean King vào cuối năm đó.
 • Ngày 13-5 năm 1981: Giáo hoàng John Paul II đã bị bắn và bị thương bởi Mehmet Ali Agca khi ông lái xe qua một đám đông ở Quảng trường Thánh Peter, Rome.
Hiển thị toàn bộ

Các Khí công sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cát Lâm

Ghi chú về Khí công sư Lý Hồng Chí

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Hồng Chí được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Khí công sư Lý Hồng Chí có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: