Kiến trúc sư IM Pei

IM Pei

Nơi sống/ làm việc: Guangzhou

Ngày tháng năm sinh: 26-4-1917 (103 tuổi)

XH chung: #34495

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch IM Pei

Kiến trúc sư IM Pei sinh ngày 26-4-1917 tại Thành phố Guangzhou, nước Trung quốc. Là Kiến trúc sư sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1917). IM Pei xếp hạng nổi tiếng thứ 34495 trên thế giới và thứ 14 trong danh sách Kiến trúc sư nổi tiếng.

Tiểu sử Kiến trúc sư IM Pei

Kiến trúc sư Mỹ gốc Trung Quốc của tòa nhà thế kỷ 20 kiểu dáng đẹp; coi là Thạc sĩ Kiến trúc hiện đại, người đã được lấy cảm hứng từ khu vườn của Tô Châu. . Ông cũng đã gây tranh cãi, đặc biệt là sau khi ông đã thiết kế một kim tự tháp bằng kính-và-thép cho Paris 'Musée du Louvre vào đầu những năm 1980
Ông thành lập I.M. Pei & amp; Associates vào năm 1955 sau khi làm việc trong bảy năm dưới đáng chú ý New York ông trùm bất động sản William Zeckendorf; tổ chức của ông sẽ trở nên nổi tiếng như I.M. Pei & amp; Đối tác vào năm 1966, sau đó Pei Cobb Freed & amp; Đối tác trong năm 1989.
 
 

IM Pei thời trẻ

Ông đã đi đến một trường học ở Thượng Hải, cho phép sinh viên chỉ có một nửa của một ngày, một tháng thời gian miễn phí. Ông học kiến ​​trúc tại Đại học Pennsylvania, Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard thiết kế sau khi chuyển tới Hoa Kỳ vào năm 1935. Ông eschewed định hình về kiến ​​trúc Beaux-Arts rằng trường Đại học Pennsylvania và MIT có và bắt đầu nghiên cứu kiến trúc sư mới nổi như Le Corbusier. Ông đã trở thành bạn bè với Walter Gropius và Marcel Breuer, cả hai kiến ​​trúc sư Bauhaus nổi tiếng.

Cuộc sống gia đình IM Pei

Ông và Eileen Loo đã kết hôn vào năm 1939; cô ấy đã giới thiệu mình đến với cộng đồng GSD. Ông là cha của bốn đứa con với cô, bao gồm các kiến ​​trúc sư tương lai Chiến Chung Pei và Li Chung Pei.

Kiến trúc sư IM Pei trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông muốn đi học đại học tại Hoa Kỳ sau khi nhìn thấy học vui vẻ có thể là từ bộ phim Bing Crosby, ông đã theo dõi.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1917 và ngày 26-4

Các sự kiện thế giới vào năm sinh IM Pei

 • Dầu tiên của Hoa Kỳ quân chiến đấu đến Pháp như Hoa Kỳ tuyên chiến với Đức (tháng 6). Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
 • Thứ ba Trận Ypres chiến đấu. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
 • Cuộc đại dịch cúm trên khắp thế giới; Đến năm 1920, gần 20 triệu người chết. Chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ, 500.000 bị hư mất. Bối cảnh: Thiếu Hoa Kỳ Dịch bệnh
 • Vũ Hà Lan Mata Hari bị kết án và thực hiện như một điệp viên Đức.
 • Văn phòng Chính phủ bị thu giữ và Cung điện Mùa đông của Romanov được xông trong Cách mạng Tháng Mười Nga.

Ngày sinh IM Pei (26-4) trong lịch sử

 • Ngày 26-4 năm 1607: Thực dân đất tại Cape Henry, Va., Họ sẽ tìm thấy Jamestown tháng tiếp theo.
 • Ngày 26-4 năm 1865: John Wilkes Booth, Lincoln ’ s sát thủ, bị bao vây bởi quân đội liên bang trong một nhà kho ở Virginia. Ông đã bị bắn và giết chết, hoặc bởi các binh sĩ hoặc bằng chính đôi tay của mình.
 • Ngày 26-4 năm 1937: Không quân Đức Đức (không quân) bị phá hủy thị trấn Tây Ban Nha Guernica.
 • Ngày 26-4 năm 1964: Tanganyika và Zanzibar tham gia để tạo thành Tanzania.
 • Ngày 26-4 năm 1986: Các tai nạn nhà máy điện hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử xảy ra tại Chernobyl, gần Kiev, U.S.S.R.
 • Ngày 26-4 năm 1994: Các cuộc bầu cử đa sắc tộc đầu tiên được tổ chức tại Nam Phi.
 • Ngày 26-4 năm 2000: Vermont đốc Howard Dean đã ký dự luật đầu tiên của quốc gia cho phép các cặp vợ chồng đồng tính để tạo thành kết hợp dân sự.
Hiển thị toàn bộ

IM Pei trong bảng xếp hạng

Các Kiến trúc sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Guangzhou

Ghi chú về Kiến trúc sư IM Pei

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của IM Pei được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Kiến trúc sư IM Pei có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Kiến trúc sư IM Pei là ai?, sinh năm bao nhiêu?, IM Pei sinh ra ở đâu?, Kiến trúc sư IM Pei bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Kiến trúc sư IM Pei là ai? Kiến trúc sư IM Pei và bạn trai/ bạn gái, IM Pei và chồng con/ vợ con, IM Pei và người yêu