Nhà kinh tế học Alfred Marshall

Alfred Marshall

Nơi sống/ làm việc: London

Ngày tháng năm sinh: 26-7-1842

XH chung: #93348

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà kinh tế học Alfred Marshall

Nhà kinh tế học Alfred Marshall là ai?

Alfred Marshall là nhà kinh tế học nổi tiếng người Anh. Có thể nói ông là người đầu tiên đưa những ứng dụng toán học vào để phân tích kinh tế, biến kinh tế học thành một môn khoa học thực sự chứ không chỉ mang tính triết học đơn thuần.
Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa toán học vào phân tích kinh tế, ông đã cho ra đời cuốn sách Economics of Industry vào năm 1879, sau đó cuốn sách này được giảng dạy tại nhiều trường đại học và trở thành một môn học bắt buộc lúc bây giờ.
Sau hơn 10 năm miệt mài nghiên cứu ông cho ra đời cuốn sách :"Principles of Economics "- Những nguyên lý cơ bản của Kinh tế học. Cuốn sách này là tác phẩm quan trọng nhất của ông. Trong cuốn sách trình bày về những mô hình đường cung, đường cầu, chi phí biên, lợi nhuận biên....được tập hợp và biểu diễn một cách hệ thống và logic. Chính những nguyên lý đó đã làm nền tảng cho các mô hình kinh tế sau này ngày càng phát triển.
Ông được vinh danh là một trong những nhà sáng lập kinh tế học.
Ngày 13/07/1924 ông qua đời và hưởng thọ 82 tuổi.

 
 

Alfred Marshall thời trẻ

Alfred Marshall ngay từ trẻ ông muốn mình trở thành một thầy tu những với những thành công mà ông đạt được tại trường đại học Cambridge đã đưa ông đến với con đường khác. Đó là con đường của niềm đam mê nghiên cứu và học thuật.
Với niềm đam mê môn toán học sâu sắc ông đã tìm và ứng dụng những biện pháp toán học vào kinh tế học. Từ đó làm cho môn kinh tế học không còn là những lý thuyết trừu tượng mà nó trở nên thực tế và logic hơn.

Nhà kinh tế học Alfred Marshall trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà kinh tế học Alfred Marshall là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Alfred Marshall

Nhà kinh tế học Alfred Marshall sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Alfred Marshall sinh ngày 26-7-1842 (đã mất).
Nhà kinh tế học Alfred Marshall sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Alfred Marshall sinh ra tại Thành phố London, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1842). Alfred Marshall xếp hạng nổi tiếng thứ 93348 trên thế giới và thứ 50 trong danh sách Nhà kinh tế học nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1842 và ngày 26-7

Ngày sinh Alfred Marshall (26-7) trong lịch sử

  • Ngày 26-7 năm 1788: New York trở thành tiểu bang thứ 11 của Hoa Kỳ.
  • Ngày 26-7 năm 1847: Liberia trở thành nước cộng hòa đầu tiên của châu Phi.
  • Ngày 26-7 năm 1908: Văn phòng của Trưởng Examiner, mà vào năm 1935 đã trở thành Cục Điều tra Liên bang (FBI), đã được tạo ra.
  • Ngày 26-7 năm 1947: Tổng thống Harry S Truman đã ký Đạo luật An ninh Quốc gia, tạo Bộ Quốc phòng, Hội đồng An ninh Quốc gia, Cơ quan Tình báo Trung ương, và các tham mưu trưởng liên.
  • Ngày 26-7 năm 1952: Vua Farouk I của Ai Cập thoái vị sau một cuộc đảo chính do Gamal Abdal Nasser.
  • Ngày 26-7 năm 1953: Fidel Castro là một trong một nhóm nổi loạn chống Batistas người giải thành công một doanh trại quân đội.
Hiển thị toàn bộ

Alfred Marshall trong bảng xếp hạng

Các Nhà kinh tế học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở London

Ghi chú về Nhà kinh tế học Alfred Marshall

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Alfred Marshall được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà kinh tế học Alfred Marshall có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com