Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng

Đinh Công Tráng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1842

XH chung: #82537

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng

Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng là ai?
Đinh Công Tráng là người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Ba Đình, đây là một trong những cuộc khởi nghĩa của phong trào Cần Vương cuối thế kỷ 19.
Đinh Công Tráng cùng với nghĩa quân đã suôt 3 năm liền chống lại thực dân Pháp. Từ năm 1886 đến năm 1887, Đinh Công Tráng cùng nghĩa quân đã đánh bại được hia đợt tấn công có quy mô lớn của Pháp.
Không thể để căn cứ Ba Đình tồn tại giữa vùng đồng bằng giáp ranh Thanh Hóa và Ninh Bình, làm cản trở công cuộc thôn tính nước Việt nên quân đội Pháp quyết định. Đem lực lượng gồm 1580 lính Âu và 1950 lính bản xứ. Ngoài ra bọn chúng còn tặng thêm 5 nghìn dân binh và giáo dân của linhd mục Trần Lục đến tiếp tay. Chúng tăng thêm số pháo sử dụng lên 36 khẩu, trong đó có 4 khẩu 95 ly, 10 khẩu 81 ly và 4 khẩu 65 ly, Đưa 4 pháo hạm và nhiều thuyền lớn đến yểm trợ và lo việc tiếp vận. Sau khi đã cắt đứt xong đường tiếp tế của nghĩa quân, quân đội Pháp liền cho cho quân tiến đánh căn cứ Ba Đình. Lần này, chúng vừa cho phun dầu đốt cháy các lũy tre, vừa bắn pháo vào dữ dội, căn cứ Ba Đình bị chúng biến thành biển lửa.
Ngày 21 tháng 1 năm 1887, trước sức mạnh của quân giặc, Đinh Công Tráng cho quân phá vòng vây rút lui về căn cứ dự phong ở Mã Cao.
Đinh Công Tráng cùng nghĩa quân mới bước chân được tới Mã Cao chưa kịp củng cố lực lượng thì bị quân đôi Pháp đuổi theo tấn công. Ngày 2 tháng 2 năm 1887, một trận chiến diễn ra khốc liệt tại đây. Thấy không đủ sức chống cự nên nghĩa quân mỗi người chạy một nơi. Đinh Công Tráng cùng một số chiến sĩ đã phải chạy vào Nghệ An.
Khi tới đây, ông định gây dựng lại phong trào, nhưng đến ngày 5 tháng 10 năm 1887, ông đã hy sinh khi đáng chiến đấu với quân giặc tại Đô Lương, Nghệ An. 
 

Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Đinh Công Tráng

Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đinh Công Tráng sinh ngày ?-?-1842 (đã mất).
Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đinh Công Tráng sinh ra tại Tỉnh Hà Nam, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1842). Đinh Công Tráng xếp hạng nổi tiếng thứ 82537 trên thế giới và thứ 32 trong danh sách Danh nhân lịch sử Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Đinh Công Tráng trong bảng xếp hạng

Các Danh nhân lịch sử Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nam

Ghi chú về Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đinh Công Tráng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Danh nhân lịch sử Việt Nam Đinh Công Tráng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com