Nhạc sĩ La Hối

La Hối

Nơi sống/ làm việc: Quảng Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1920

XH chung: #80887

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch La Hối

Nhạc sĩ La Hối sinh ngày ?-?-1920 tại Tỉnh Quảng Nam, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1920). La Hối xếp hạng nổi tiếng thứ 80887 trên thế giới và thứ 1045 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhạc sĩ La Hối

Nhạc sĩ La Hối là người gốc Quảng Đông (Trung Quốc). Ông là chiến sĩ chống phát xít Nhật, là một nhạc sĩ Việt Nam được công chúng biết đến qua các tác phẩm Xuân và tuổi trẻ, Gió thiêng liêng, Thanh niên tiến hành khúc, Xuân sắc quê hương.

Năm 1939, nhạc sĩ La Hối và một số nhạc sĩ khác chung tay thành lập nên hội yêu âm nhạc. Ông được tín nhiệm bầu làm hội trưởng và cũng là người đầu tiên đưa hành khúc cách mạng Việt Nam vào các chương trình hòa tấu. Nhạc sĩ La Hối là người đã góp phần đào tạo nên lớp nhạc sĩ thành danh như nhạc sĩ Dương Minh Ninh, Lê Trọng Nguyễn, Lan Đài... đã từng được ông hướng dẫn âm nhạc.

Ngày 09/03/1945, nhạc sĩ La Hối bị xử chém tại chân núi Phước Tường – phía Tây thành phố Đà Nẵng vì hoạt động chống Nhật. Hiện nay, hài cốt của ông đã được cải táng về Nghĩa trang Chống phát xít Nhật ở Hội An. Nhạc sĩ La Hối qua đời khi ông mới tròn 25 tuổi.
 
 

La Hối thời trẻ

Trong những năm 1936–1938 La Hối học ở Sài Gòn, thời gian này ông có dịp học hỏi, trau dồi âm nhạc cổ điển phương Tây.
Năm 1945, nhạc sĩ La Hối là một chiến sĩ nhiệt tình tham gia cách mạng. Ông là một trong những người lãnh đạo một tổ chức chống phát xít Nhật, cùng các đồng chí in truyền đơn, nổ bom, phá đường, phá cầu, tập kích quân đội Nhật. Ngày 09/03/1945, nhạc sĩ La Hối bị bắt khi đang bí mạt tổ tức chống Nhật ở Hội An.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1920 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh La Hối

  • Thuộc Hoa Kỳ. Phòng Tư pháp "săn đỏ" lưới hàng ngàn gốc; người ngoài hành tinh bị trục xuất.
  • Quyền bầu cử của phụ nữ (19) sửa đổi đã được duyệt. Bối cảnh: sửa đổi Hiến pháp của Hoa Kỳ
  • Hiệp ước của S & egrave; vres tan Ottoman Empire
  • Tổng thống Mexico Venustiano Carranza bị ám sát.
Hiển thị toàn bộ

La Hối trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Nam

Ghi chú về Nhạc sĩ La Hối

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của La Hối được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ La Hối có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhạc sĩ La Hối. La Hối sinh ngày ? tháng năm 1920 tại Tỉnh Quảng Nam, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử La Hối. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhạc sĩ La Hối. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nhac si la hoi. la hoi profile
Nhạc sĩ La Hối là ai?, sinh năm bao nhiêu?, La Hối sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ La Hối bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ La Hối là ai? Nhạc sĩ La Hối và bạn gái, La Hối và vợ con, La Hối và người yêu