Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết

Võ Thiết

Nơi sống/ làm việc: Quảng Trị

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1920 (101 tuổi)

XH chung: #84238

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết là ai?
Võ Thiết là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức tiểu đoàn phó thuộc đại đoàn 305.
Từ khi tham gia vào hoạt động cách mạng, năm 1946 đến năm 1954, ông đã cùng các chiến sĩ trong đơn vị tham gia đấu tranh trên nhiều chiến trường ở Quảng Trị, miền Tây và Liên khu 5. Dù trong hoàn cảnh nào, hay bất kỳ đâu, ông vẫn luôn nêu cao tinh thần quyết tâm giết giặc, gan dạ, khôn ngoan, bình tĩnh vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, kiên nhẫn chỉ dẫn đơn vị đánh thắng. Ông không những giỏi giang trong đấu tranh, mà trong việc xây dựng cơ sở trong vùng tạm chiến ông cũng luôn là người xuất sắc, ông đã luôn được nhân dân và các chiến sĩ tin tưởng. Ông đã cùng các chiến sĩ trong đơn vị đấu tranh 44 trận chiến, ông đã chỉ huy đơn vị giết chết và bắt sống 1.000 tên giặc, 20 tổ dân quân du kích được ông dựng lên, luôn động viên, an ủi các chiến sĩ chiến đấu trưởng thành, góp phần vào việc củng cố vững chắc lực lượng vũ trang ở nhiều làng, xã.
Tháng 2 năm 1954, trong trận tập kích thị xã Plây Cu, ông được giao nhiệm vụ trực tiếp chỉ huy các chiến sĩ chiến đấu, ông đã chia đơn vị ra làm 3 mũi tiến công, đánh nhanh gọn vào thị xã, và đã tiêu diệt được 2 đại đội giặc, 6 kho, 4 nhà lính bị thiêu gọn, phá tan 1 xe tăng giặc.
Ngày 24 tháng 6 năm 1954, trong trận tiêu diệt binh đoàn số 100 của giặc trên đường 19, ông đã chỉ huy đại đội cắt ngang đội quân phía sau đoàn quân giặc, tiêu diệt được 14 xe chở đầy lính. Sau đó, đại đội đi trước quay lại tấn công, ông đã lệnh cho các chiến sĩ nhanh chóng chiếm được điểm cao đánh tan 3 đợt phản công của 2 tiểu đoàn giặc, giữ chắc trận địa và giam chân chúng tại chỗ, tạo cơ hội cho toàn trung đoàn xông lên tiêu diệt được binh đoàn cơ động của Pháp bao gồm 5 tiểu đoàn, bắt được 800 tên giặc, thu được 279 xe quân sự, thu và phá tan 12 khẩu pháo giặc.
Thông qua các trận chiến đấu, ông luôn rút ra được nhiều bài học để lại, ông không ngừng nâng cao trình độ lãnh đạo và chỉ huy, luôn tích cực học tập, là tấm gương để các đồng đội noi theo.
Ông đã 7 lần được quân khu, trung đoàn, tiểu đoàn khen thưởng.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Võ Thiết đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba.



 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Võ Thiết

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Võ Thiết sinh ngày ?-?-1920 (101 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Võ Thiết sinh ra tại Tỉnh Quảng Trị, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1920). Võ Thiết xếp hạng nổi tiếng thứ 84238 trên thế giới và thứ 140 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1920 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Võ Thiết

  • Thuộc Hoa Kỳ. Phòng Tư pháp "săn đỏ" lưới hàng ngàn gốc; người ngoài hành tinh bị trục xuất.
  • Quyền bầu cử của phụ nữ (19) sửa đổi đã được duyệt. Bối cảnh: sửa đổi Hiến pháp của Hoa Kỳ
  • Hiệp ước của S & egrave; vres tan Ottoman Empire
  • Tổng thống Mexico Venustiano Carranza bị ám sát.
Hiển thị toàn bộ

Võ Thiết trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Trị

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Võ Thiết được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thiết có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com