Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ

Trần Cừ

Nơi sống/ làm việc: Vĩnh Phúc

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1920

XH chung: #73835

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ là ai?
Trần Cừ là người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Ngày 19 tháng 8 năm 1945, đồng chí tham gia vào hàng ngũ cách mạng ngay sau khi cách mạng tháng 8 thành công.
Từ khi vào hoạt động cách mạng đến năm 1950, đồng chí hoạt động trên chiến trường Việt Bắc. Trần Cừ đã tham gia vào nhiều trận chiến của quân ta, lần nào đồng chí cũng luôn chiến đấu anh dũng, cùng đồng đội của mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Lúc mới vào chỉ là một chiến sĩ sau này đồng chí đã được lên làm đại đội trưởng. Trần Cừ luôn chú tâm tới việc xây dựng đơn vị phát triển về mọi mặt, luôn chăm lo, giúp đỡ, động viên các đồng đội, với tính tình giản dị, luôn được mọi người yêu mến.
Trong chiến dịch Biên Giới, trận Đông Khê lần thứ hai, khi đó đồng chí giữ chức đại đội trưởng đại đội chủ công của trung đoàn. Đêm đầu tiên, đại đội dưới sự chỉ huy của đồng chí chiến đấu rất anh dũng, về sáng do đơn vị bạn chưa vào được bên trong nên có lệnh đại đội của Trần Cừ phải tạm rút. Đêm thứ hai, trận chiến đấu trở nên gay go, quyết liệt. Quân địch dùng hỏa lực bắn lên liên tục làm quân ta bị thương vong rất nhiều, khi đó, thấy trận chiến không nghiêng về phía ta, Trần Cừ đã không do dự, dẫn một tiểu đội xông lên đánh trực diện quân giặc, để toàn bộ đại đội thừa lúc xông lên diệt địch. Quân địch còn một số chui vào lô cốt ngay trước cửa hầm, chúng chống cự hết sức quyết liệt. Trần Cừ mặc dù bị thương nặng ở chân, Đồng chí vẫn cùng đồng đội hai lần xông lên nhưng vẫn không ngăn được quân địch. đến khi trời gần sáng, biết là không thể để sang đến sáng được lúc đấy sẽ rất khó khăn cho quân ta, đồng chí đã chỉ đạo các chiến sỹ tập trung hỏa lực bắn mãnh liệt, ném lựu đạn để xung kích xông lên, quyết tâm tiêu diệt bọn giặc. Nhưng chỉ cầm cự được một lúc thì quân giặc lại ném hàng loạt đạn ra làm quân ta bị thương rất nhiều. Trần Cừ căm giận, chịu đau, không sợ nguy hiểm xông lên vào sát lô cốt giặc ném quả pháo còn lại vào lỗ châu mai và dùng cả thân mình bịt kín hỏa điểm giặc. Với lòng dũng cảm của đồng chí, quân ta đã xông lên đánh sập hầm ngầm tiêu diệt toàn bộ quân giặc chiếm lại được Đông Khê.
Với những thành tích xuất sắc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trần Cừ đã được nhà nước tặng huân chương Quân công hạng ba, Huân chương Kháng chiến hạng nhất, huân chương Chiến công hạng nhất.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Trần Cừ được Đảng, nhà nước ta truy tặng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Trần Cừ

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Cừ sinh ngày ?-?-1920 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Cừ sinh ra tại Tỉnh Vĩnh Phúc, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1920). Trần Cừ xếp hạng nổi tiếng thứ 73835 trên thế giới và thứ 23 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1920 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Cừ

  • Thuộc Hoa Kỳ. Phòng Tư pháp "săn đỏ" lưới hàng ngàn gốc; người ngoài hành tinh bị trục xuất.
  • Quyền bầu cử của phụ nữ (19) sửa đổi đã được duyệt. Bối cảnh: sửa đổi Hiến pháp của Hoa Kỳ
  • Hiệp ước của S & egrave; vres tan Ottoman Empire
  • Tổng thống Mexico Venustiano Carranza bị ám sát.
Hiển thị toàn bộ

Trần Cừ trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Vĩnh Phúc

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Cừ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Cừ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com