Nhà báo Roger Angell

Roger Angell

Nơi sống/ làm việc: New York

Ngày tháng năm sinh: 19-9-1920 (101 tuổi)

Dân số Mỹ 1920: 106,461,000

XH chung: #91998

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà báo Roger Angell

Nhà báo Roger Angell là ai?
Roger Angell là một nhà văn Mỹ nổi tiếng với tác phẩm về thể thao, đặc biệt là bóng chày. Ông là người đã đóng góp thường xuyên cho The New Yorker với những bài báo tiêu biểu và là trưởng ban biên tập tiểu thuyết trong nhiều năm. Hầu hết các tác phẩm của ông viết nhiều tác phẩm hư cấu, không hư cấu, và phê bìnhvà trong nhiều năm ở tờ The New Yorker ông đã viết một bài thơ dành cho mỗi dịp Giáng Sinh hàng năm
Trong suốt sự nghiệp của mình, Roger nhận được rất nhiều giải thưởng trong đó có giảiGeorge Polk vào năm 1980, giải thưởng the Kenyon Review cho thành tựu văn học vào năm 2005 cùng với Umberto Eco, gaiir thành tưu trọn đời PEN / ESPN cho văn học thể thao viết vào năm 2011.
Ông từng được bầu là Uỷ viên của Học viện Mỹ thuật và Khoa học năm 2007 và là thành viên của Hội đồng Authors Guild trong một thời gian dài.
Ông được lấy tên cho giải thưởng Spink J. G. Taylor 2014 bởi Hiệp hội các Nhà văn viết bóng chày vào mùng 10 tháng 12 năm 2013.
 
 

Roger Angell thời trẻ

Năm 1938, Angell tốt nghiệp Trường Pomfret sau đó, ông đi học Đại học Harvard. Ông là người chiến sĩ từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ không quân trong Thế chiến II.
Có thể nói những tác phẩm đầu tiên của Angell là những mẩu truyện ngắn mang tính chất cá nhân mà ông thu thập được trong những năm 60 và 70 như The Stone Arbor and Other Stories (1960) và A Day in the Life of Roger Angell (1970).
Tháng 3 năm 1944, ông có tác phẩm đầu tiên xuất hiện trên tờ The New Yorker, tại đây ông chuyên viết về các đội bóng chày chính vì vậy mà ông đã từng được ca ngợi là nhà thơ của bóng chày.

Cuộc sống gia đình Roger Angell

Angell trải qua hai cuộc hôn nhân, cuộc hôn nhân với người vợ đầu tiên Evelyn Baker có hai người con gái là Callie và Alice. Với người vợ thứ hai của ông, Carol Rogge Angell, ông có thêm một người con trai tên là John Henry sống ở Portland, Oregon. Tuy nhiên, người con gái cả của ông Callie Angell tác giả của những bộ phim của Andy Warhol, đã tự tử vào ngày 05 tháng 5 năm 2010 khi cô mới 62 tuổi ở Manhattan, nơi cô làm phụ trách tại Bảo tàng Whitney Nghệ thuật Hoa Kỳ. Ngày 10 tháng 4 năm 2012, người vợ thứ hai của ông cũng qua đời trong căn bệnh ung thư vú ở tuổi 73.

Nhà báo Roger Angell trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Roger Angell là ai?
Mẹ ông, Katharine Sergeant Angell , là biên tập tiểu thuyết The New Yorker, và cha dượng, E.B. White, đã viết cuốn sách thiếu nhi kinh điển của Charlotte. Ông lớn lên chủ yếu trong sự chăm sóc của cha ông, nhà lãnh đạo dân sự Mỹ Liberties Union Ernest Angell.

Tóm tắt lý lịch Roger Angell

Nhà báo Roger Angell sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Roger Angell sinh ngày 19-9-1920 (101 tuổi).
Nhà báo Roger Angell sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Roger Angell sinh ra tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố New York, New York. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1920). Roger Angell xếp hạng nổi tiếng thứ 91998 trên thế giới và thứ 603 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1920 vào khoảng 106,461,000 người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Roger Angell

Chân dung nhà báo Roger Angell
Chân dung nhà báo Roger Angell
Nhà văn Mỹ nổi tiếng Roger Angell
Nhà văn Mỹ nổi tiếng Roger Angell
Roger Angell cùng với David Remnick tại “The New Yorker Radio Hour”
Roger Angell cùng với David Remnick tại “The New Yorker Radio Hour”
Roger Angell cựu biên tập viên tiểu thuyết một thời
Roger Angell cựu biên tập viên tiểu thuyết một thời
Roger Angell cùng với Scott Simon
Roger Angell cùng với Scott Simon
 
 

Các sự kiện năm 1920 và ngày 19-9

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Roger Angell

 • Quyền bầu cử của phụ nữ đi vào hiệu lực sau phê chuẩn Tennessee của việc sửa đổi thứ 19 (ngày 26 tháng 8).
 • Công nhân Nhà máy Nicola Sacco và cá bán rong Bartolomeo Vanzetti đang bị công an (05 tháng 5) trong kết nối với một vụ giết người 15 Tháng tư và cướp tài sản ở Nam Braintree, Massachusetts.
 • Một quả bom phát nổ trong tòa nhà ngân hàng J.P. Morgan ở thành phố New York, giết chết 30 người và bị thương 200 (ngày 16 tháng 9).

Ngày sinh Roger Angell (19-9) trong lịch sử

 • Ngày 19-9 năm 1881: Tổng thống James Garfield đã chết vì một vết thương gây ra bởi một người tìm văn phòng thất vọng trước ngày 2 tháng 7.
 • Ngày 19-9 năm 1934: Bruno Hauptmann bị bắt vì Lindbergh bé bắt cóc-giết người.
 • Ngày 19-9 năm 1955: Tổng thống Juan Peron của Argentina đã bị lật đổ và bị lưu đày sau một cuộc đảo chính quân sự.
 • Ngày 19-9 năm 1957: Hoa Kỳ tiến hành thử hạt nhân dưới lòng đất đầu tiên của mình trong sa mạc Nevada.
 • Ngày 19-9 năm 1962: Thống đốc Ross Barnett chặn James Meredith từ ghi danh vào Đại học Mississippi.
 • Ngày 19-9 năm 1985: Các khu vực thành phố Mexico bị ấn tượng bởi sự đầu tiên của hai trận động đất tàn phá khiến cho cả ngàn sinh mạng. Trận động đất thứ hai đánh trúng 36 giờ sau đó.
 • Ngày 19-9 năm 1994: quân đội Hoa Kỳ vào Haiti để thực thi sự trở lại của Tổng thống lưu vong Jean-Bertrand Aristide.
 • Ngày 19-9 năm 2001: Lầu Năm Góc đã ra lệnh máy bay chiến đấu đến Vịnh Ba Tư sau các vụ tấn công khủng bố ngày 11 Tháng Chín.
Hiển thị toàn bộ

Roger Angell trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở New York City

Ghi chú về Nhà báo Roger Angell

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Roger Angell được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Roger Angell có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com