Nhạc sĩ Y Vũ

Y Vũ

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1942 (79 tuổi)

XH chung: #72549

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhạc sĩ Y Vũ

Nhạc sĩ Y Vũ là ai?
Y Vũ là một nhạc sĩ cũng khá thành công trong lĩnh vực sáng tác âm nhạc. Tuy nhiên, ông lại chưa bao giờ cho mình là một nhạc sĩ, mà cho rằng ông may mắn nổi tiếng vì một ca khúc.

Năm 1969, khi đang làm việc tại Vũng Tàu. Ông thường đến vũ trường Blue Star chơi nhạc và cũng chính tại đây ông đã quen được một vũ nữ tên là Kim. Cô gái này có hoàn cảnh nghèo khó và bị bệnh tim. Để khích lệ người yêu, Y Vũ đã viết ca khúc "Kim", với giai điệu sôi động mạnh mẽ, đã có sức lan tỏa rất rất mạnh . Ca khúc này được phát trên đài phát thanh lẫn truyền hình qua tiếng hát của ca sĩ Túy Phượng. Nhưng chỉ sau một năm khi bài hát "Kim" ra đời thì cô gái Kim đã qua đời. Vì buồn bã và tiếc thương cho người yêu, Ỹ Vũ đã viết ca khúc "Những tâm hồn hoang lạnh" để tặng cho kiếp vũ nữ.
Một ca khúc được xem là thành công nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Y Vũ chính là ca khúc "Tôi đưa em sang sông" . Theo nhạc sĩ Nhật Ngân thì ca khúc này vốn là ca khúc đầu tay của ông, được nhạc sĩ Y Vân chỉnh sửa và ký tên chung là Trần Nhật Ngân và Y Vũ để giúp ca khúc trở nên gần gũi với công chúng hơn. Trong một cuộc phỏng vấn thực hiện bởi Vietface TV (thuộc Trung tâm Thúy Nga), có trụ sở taị Hoa Kỳ, Y Vũ xác định nguyên văn như sau: "Nhạc phẩm này là do tôi hoàn toàn sáng tác. Y Vân, anh ruột tôi lúc đó là thầy dạy của ba người: tôi, Anh Thy & Nhật Ngân; sau khi nghe bài hát này có nói mày để cả tên Nhật Ngân vào cho nó nổi tiếng. Nhưng Ca khúc "Ngày cưới em" của nhạc sĩ Y Vũ được viết dựa vào ý của bài hát "Tôi đưa em sang sông" .
 
 

Y Vũ thời trẻ

Từ nhỏ ông được người anh trai là nhạc sĩ Y Vân dạy kèm môn âm nhạc. Năm 1954, Y Vũ cùng gia đình di cư vào Nam tỵ nạn cộng sản.
Ông từng chơi nhạc cho các vũ trường ở Sài Gòn & Vũng Tàu. Sau năm 1975, Y Vũ làm cho nhà hàng Arnol ở Sài Gòn, được chủ nhà hàng cấp cho một căn phòng nhỏ ở tạm qua ngày.

Cuộc sống gia đình Y Vũ

Ông kết hôn với một phụ nữ gốc miền bắc không làm về nghệ thuật. Ông bà sống giản dị trong ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô TP Hồ Chí Minh. Vợ ông bị bệnh tim nên ông căn dặn các con không được làm mẹ tổn thương. Lúc rảnh rỗi, ông thường đưa vợ sang nhà bạn bè chơi.

Nhạc sĩ Y Vũ trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Y Vũ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Y Vũ

Nhạc sĩ Y Vũ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Y Vũ sinh ngày ?-?-1942 (79 tuổi).
Nhạc sĩ Y Vũ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Y Vũ sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Y Vũ xếp hạng nổi tiếng thứ 72549 trên thế giới và thứ 787 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Y Vũ

Chân dung Nhạc sĩ Y Vũ
Chân dung Nhạc sĩ Y Vũ
Một bức ảnh mới về Y Vũ- Nhạc sĩ nổi tiếng Hà Nội- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Y Vũ- Nhạc sĩ nổi tiếng Hà Nội- Việt Nam
Hình ảnh mới nhất về Nhạc sĩ Y Vũ
Hình ảnh mới nhất về Nhạc sĩ Y Vũ
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Y Vũ

  • Nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee phối hợp các "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi của người Do Thái," nạn diệt chủng có hệ thống của người Do Thái gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được ký tại Washington.
Hiển thị toàn bộ

Y Vũ trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhạc sĩ Y Vũ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Y Vũ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Y Vũ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com