Nhân vật hư cấu Ông Già Noel

Ông Già Noel

Nơi sống/ làm việc: Phần Lan

Ngày tháng năm sinh: ?-?-280 (1742 tuổi)

XH chung: #52628

Facebook: facebook.com/Theonlyfatherchristmas

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật hư cấu Ông Già Noel

Nhân vật hư cấu Ông Già Noel là ai?
Ông già Noel (còn gọi là Father Chrismas (Anh), Père Noel (Pháp), Ded Moroz (Nga) hay Santa Claus) chính là hiện thân của Thánh Nicholas. Ông già Noel giàu lòng nhân ái, luôn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt quan tâm đến trẻ em. Ông là nhân vật không thể thiếu trong lễ Giáng sinh. Theo truyền thuyết, mỗi đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ cưỡi tuần lộc, chui qua ống khói và đặt những món quà vào trong chiếc tất treo bên lò sưởi cho những em bé ngoan ngoãn. Trẻ em trên khắp thế giới đều rất háo hức treo những đôi tất nhỏ xinh trên lò sưởi để nhận quà. Khi thức dậy vào sáng hôm sau, các bạn nhỏ sẽ rất vui mừng khi nhận được quà của ông già Noel. Mặc dù thánh Nicholas đã qua đời năm 343 sau Công Nguyên nhưng biểu tượng Ông già Noel vẫn sống mãi với mong muốn lễ Giáng sinh được sưởi ấm bởi tình yêu thương.
Ông già Noel sống tại Bắc Cực, được miêu tả là người vui vẻ, râu trắng, đeo kính, mặc trang phục màu đỏ có viền lông trắng và tay xách 1 túi đầy quà cho trẻ em. Nhiều bậc phụ huynh thường kể câu chuyện về Ông già Noel để dạy các con làm việc tốt. Các bạn nhỏ sẽ viết thư cho Ông già Noel để kể về những việc tốt đã làm được trong năm qua. Quanh năm ông dành thời gian đọc thư của từng bạn nhỏ và chuẩn bị những món quà phát vào đêm Giáng sinh.
Thánh Nicholas sinh ra vào cuối thế kỷ thứ III, khoảng năm 280 sau Công Nguyên. Ông xuất thân trong gia đình quý tộc ở Bắc Âu, đa số mọi người cho rằng quê hương của ông là Phần Lan. Cha mẹ ông qua đời khi ông còn rất nhỏ. Thánh Nicholas được dạy dỗ cẩn thận, thấm nhuần Kinh thánh nên một lòng tin vào Chúa, sống vô cùng nhân hậu. Từ nhỏ, Nicholas đã luôn quan tâm, giúp đỡ những người nghèo khổ bằng cách tặng những món quà bí mật. Sau khi bố mẹ qua đời, Thánh Nicholas được thừa kế phần tài sản rất lớn. Ông đã dùng số tiền được thừa kế để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Vào một đêm Giáng sinh nọ, khi đi ngang qua một gia đình nghèo người cha sống cùng 3 con gái, Thánh Nicholas nghe thấy tiếng khóc. Con gái cả đến tuổi lấy chồng nhưng vì nhà quá nghèo không có tiền sắm của hồi môn nên không thể kết hôn. Thương cho gia cảnh của họ, Nicholas đã lẳng lặng bỏ một đồng tiền qua ống khói và vô tình rơi vào trong chiếc tất được hong khô trên lò sưởi. Nhờ thỏi vàng đó, cô con gái lớn đã lấy được chồng. Khi người con gái thứ 2 đến tuổi cập kê, người cha lại phát hiện thỏi vàng trong chiếc tất được hong khô trên lò sưởi. Nhờ đó, người con gái thứ 2 cũng lấy được chồng. Đến người con gái thứ 3, người cha lại tiếp tục để chiếc tất bên cạnh lò sưởi. Vì muốn biết ân nhân đã giúp đỡ mình nên người cha nấp bên cạnh lò sưởi hàng đêm để chờ đợi. Chờ mãi, ông mới pát hiện Nicholas đang thả thỏi vàng xuống ống khói. Người cha vô cùng vui mừng và tạ ơn Nicholas. Tuy nhiên, Nicholas năn nỉ người cha giấu kín chuyện này vì chỉ muốn giúp đỡ người khác trong im lặng. Nhưng rồi câu chuyện về lòng nhân hậu của Nicholas được lan truyền khắp nơi. Mỗi khi ai đó nhận được món quà bất ngờ đều nghĩ Nicholas ban tặng. Với lòng tốt của mình, nhiều người gọi Nicholas là Thánh. Ngày nay, mọi người đều tin rằng ông già Noel chính là hiện thân của Thánh Nicholas.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật hư cấu Ông Già Noel là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật hư cấu Ông Già Noel

Nhân vật hư cấu Ông Già Noel cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Ông Già Noel

Nhân vật hư cấu Ông Già Noel sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Ông Già Noel sinh ngày ?-?-280 (1742 tuổi).
Nhân vật hư cấu Ông Già Noel sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Ông Già Noel sinh ra tại Nước Phần Lan. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 280). Ông Già Noel xếp hạng nổi tiếng thứ 52628 trên thế giới và thứ 38 trong danh sách Nhân vật hư cấu nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ông Già Noel

Ông già Noel là nhân vật không thể thiếu trong đêm Giáng sinh
Ông già Noel là nhân vật không thể thiếu trong đêm Giáng sinh
Ông già Noel là nhân vật hư cấu mang niềm vui cho các em nhỏ
Ông già Noel là nhân vật hư cấu mang niềm vui cho các em nhỏ
Nhân vật hư cấu Ông già Noel có thật không?
Nhân vật hư cấu Ông già Noel có thật không?

Ông Già Noel trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Nhân vật hư cấu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-280

Ghi chú về Nhân vật hư cấu Ông Già Noel

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ông Già Noel được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật hư cấu Ông Già Noel có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 280
Website liên kết: