Nhân vật hư cấu Robin Hood

Robin Hood

Nơi sống/ làm việc: Anh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1285

XH chung: #47864

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật hư cấu Robin Hood

Nhân vật hư cấu Robin Hood là ai?
Robin Hood là một nhân vật hư cấu, là một nhân vật trong Những câu truyện về Robin Hood và nhóm Merry Men. Ông được miêu tả là một nhân vật anh hùng trong truyện kể dân gian của người Anh, sau này đã xuất hiện trong các tác phẩm phim ảnh và văn học.

Theo truyền thuyết, Robin Hood là một kiếm sĩ kiêm cung thủ cừ khôi. Trong một số truyền thuyết thì ông được miêu tả là người có xuất thân cao quý, cũng có tác phẩm lại miêu tả ông đã từng chiến đấu trong các cuộc Thập tự chinh trước khi quay trở về nước Anh. Trong những phiên bản ra đời sớm nhất thì ông là một người thuộc tầng lớp điền chủ. Trong truyền thuyết, Robin Hood thường mặc trên mình bộ trang phục màu xanh Loncoln và thường có hành động anh hùng, cướp của người giàu chia cho người nghèo.

Sau một thời gian dài truyền miệng, nhiều chi tiết trong cuộc đời của Robin Hood đã có sự thêm thắt và tạo ra nhiều biến thể khác, trong đố phải kể tới các nhân vật quen thuộc thường đồng hành với ông. Những nhân vật này gồm có đối thủ chính của ông là Quận trưởng Nottingham, người tình của ông là Maid Marian, nhóm Merry Men. Robin Hood đã trở thành 1 hình tượng nổi tiếng trong dân gian trong thời kỳ Hậu Trung cổ. Các bài hát ballad ra đời sớm nhất kể về Robin Hood xuất hiện từ thế kỷ 15.

Những bài hát, tiểu thuyết, truyện kể về nhân vật Robin Hood là bài thơ Piers Plowman ra đời năm 1370, tác phẩm Reply của Friar Daw ra đời năm 1402, Dives and Pauper (1405–1410).
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật hư cấu Robin Hood là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật hư cấu Robin Hood

Nhân vật hư cấu Robin Hood cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Robin Hood

Nhân vật hư cấu Robin Hood sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Robin Hood sinh ngày ?-?-1285 (đã mất).
Nhân vật hư cấu Robin Hood sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Robin Hood sinh ra tại Nước Anh. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 1285). Robin Hood xếp hạng nổi tiếng thứ 47864 trên thế giới và thứ 37 trong danh sách Nhân vật hư cấu nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Robin Hood

Ảnh vẽ nhân vật hư cấu Robin Hood
Ảnh vẽ nhân vật hư cấu Robin Hood
Tạo hình nhân vật Robin Hood trong phim
Tạo hình nhân vật Robin Hood trong phim

Robin Hood trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Nhân vật hư cấu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1285

Ghi chú về Nhân vật hư cấu Robin Hood

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Robin Hood được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật hư cấu Robin Hood có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1285
Website liên kết: