Nhân vật hư cấu Romeo

Romeo

Nơi sống/ làm việc: Anh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1532

XH chung: #55633

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật hư cấu Romeo

Nhân vật hư cấu Romeo là ai?
Romeo tên đầy đủ là Romeo Montague, là một nhân vật hư cấu. Ông là nhân vật nam chính trong vở kịch Romeo và Julie, một tác phẩm của tác giả William Shakespeare. Romeo là một nhân vật được dựng lên thông qua một nhân vật có thật từng xảy ra ở Ý trời Trung Cổ. Ông và Juliet có một tình yêu lãng mạn, nhưng mối tình này lại có một kết cục vô cùng bi đát.

Theo kịch bản Romeo và Julie, Romeo là con trai họ Montague. Ông đã đem lòng yêu Juliet là con gái họ Capulet tại buổi tiệc nhà Capulet. Vì đây là một buổi tiệc hóa trang nên ông có thể hóa trang và trà trộn vào. Sau đó, ông và Julie đã cùng nhau đến nhà thờ và nhờ tu sĩ Laurence làm lễ cưới bí mật. Nhưng một sự việc xảy ra bất ngờ là anh họ của Juliet là Tybalt đã giết chết người bạn thân của Romeo. Để trả thù cho bạn thân, Romeo đã giết Tybalt. Từ đây, mối thù giữa dòng họ Capulet và Montague càng thêm sâu nặng. Vì phạm tội giết người nên ông bị trục xuất khỏi Verona và chịu hình phạt đi đày biệt xứ. Sau khi Romeo đi rồi, Juliet bị gia đình ép gả cho Bá tước Paris, mối tình giữa hai người tưởng chừng kết thúc tại đây. Juliet đã cầu cứu tu sĩ Laurence, xin được ông giúp đỡ. Tu sĩ Laurence đã cho Juliet một liều thuốc ngủ. Liều thuốc này có tác dụng trong vòng 42 giờ, và người uống sẽ như người đã chết. Tu sĩ cho người báo Romeo đến hầm mộ cứu nàng trốn khỏi thành Verona.

Hôn lễ của Juliet và Paris bất ngờ trở thành đám tang. Xác của nàng Juliet được đưa xuống hầm mộ. Tu sĩ chưa kịp báo tin cho Romeo thì ông đã nhận được tin. Ông đau đớn quay trở về Verona. Trên đường đi, ông đã mua 1 liều thuốc kịch độc. Trước hầm mộ Juliet, Romeo đã giết Bá tước Paris rồi uống thuốc độc tự tử. Ngay khi Romeo vừa gục xuống thì Juliet cũng tỉnh dậy. Nhìn thấy người yêu chết, nàng Juliet vì quá đau buồn nên đã dùng dao tự vẫn. Cái chết của Romeo và Juliet đã thức tỉnh hai dòng họ.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật hư cấu Romeo là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật hư cấu Romeo

Nhân vật hư cấu Romeo cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Romeo

Nhân vật hư cấu Romeo sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Romeo sinh ngày ?-?-1532 (đã mất).
Nhân vật hư cấu Romeo sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Romeo sinh ra tại Nước Anh. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1532). Romeo xếp hạng nổi tiếng thứ 55633 trên thế giới và thứ 40 trong danh sách Nhân vật hư cấu nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các Nhân vật hư cấu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1532

Ghi chú về Nhân vật hư cấu Romeo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Romeo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật hư cấu Romeo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1532
Website liên kết: