VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết

Lê Văn Tiết

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 13-7-1939 (81 tuổi)

Dân số Việt Nam 1939: 19,6 triệu

XH chung: #61655

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Văn Tiết

VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết sinh ngày 13-7-1939 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Lê Văn Tiết xếp hạng nổi tiếng thứ 61655 trên thế giới và thứ 15 trong danh sách Vận động viên bóng bàn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1939 vào khoảng 19,6 triệu người.

Tiểu sử VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết


Lê Văn Tiết từng xếp thứ 6 thế giới, là tay vợt đầu tiên khai sinh ra lối phản công mạnh mẽ làm khuất phục nhiều đối thủ sừng sỏ thời bấy giờ. Nhìn vào bảng thành tích của ông, những thế hệ VĐV bóng bàn phải nể phục trước tượng đài của bóng bàn Việt Nam. Ông nổi tiếng với lối phản công độc đáo và được báo chí Nhật Bản gọi là "kỳ quan của bóng bàn thế giới"
Thành tích nổi bật của VĐV Lê Văn Tiết:

 • HCĐ đồng đội giải Vô địch bóng bàn Quốc tế tại Đức 1959
 • HCV đồng đội tại Đại hội Thể thao châu Á ASIAD Nhật Bản năm 1958
 • HCV đơn nam giải Vô địch Pháp mở rộng 1959
 • 3 HCV đồng đội Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 1961, 1965, 1967
 • HCĐ đôi nam tại Đại hội Thể thao châu Á tại Jakarta 1962

Trong 20 năm cầm vợt, ông 19 lần xuất ngoại dự các giải quốc tế lớn nhỏ. Được hàng triệu người các quốc gia từ châu Á đến châu Âu ngưỡng mộ. Năm 1975, Lê Văn Tiết giã từ sự nghiệp cầm vợt chuyển sang làm HLV. Tuy nhiên trên cương vị mới ông không đạt nhiều thành công và giã từ sự nghiệp HLV năm 1986.
 
 

Lê Văn Tiết thời trẻ

8 tuổi Lê Văn Tiết đã làm quen với bóng bàn. Sau đó trong một lần đánh thử, Lê Văn Tiết được mời đánh cho hội bóng bàn đình Phú Thạnh, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh. Đến năm 11 tuổi, ông đã trở thành tay vợt số 1 trong giới học sinh và rồi Vô địch học sinh toàn quốc năm 1949.
Từ cái nôi của bóng bàn nhà trường và địa phương, Lê Văn Tiết ngày càng bộc lộ tài năng của mình. Năm 1957, Lê Văn Tiết có được chức vô địch bóng bàn toàn miền Nam. Từ thành tích ấn tượng đó, ông được gọi vào ĐTQG. Giai đoạn này ông gặp nhiều khó khăn. Gia đình ông không phải khá giả, nhà lại đông anh em; Lê Văn Tiết phải tìm nhiều cách xoay sở để có thể theo được sự nghiệp bóng bàn.
Năm 1958, đội tuyển bóng bàn Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á tại Nhật Bản với 4 thành viên Lê Văn Tiết, Mai Văn Hòa,Trần Cảnh Được, Trần Văn Liễu . Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên với chàng trai chưa tròn 20 tuổi. Tay vợt trẻ của Việt Nam làm sững sờ gần 10.000 khán giả có mặt trong trận chung kết giữa Việt Nam và chủ nhà Nhật Bản. Ngày đó Nhật Bản đang là đương kim vô địch thế giới. Các VĐV đất nước mặt trời mọc đang làm mưa làm gió ở hầu hết các giải đấu Quốc tế. Thi đấu trên sân nhà họ tự tin sẽ giành HCV nhưng Lê Văn Tiết đã thay đổi tất cả.

Cuộc sống gia đình Lê Văn Tiết

Lê Văn Tiết sinh ra trong gia đình có đông anh em. Nhà họ Lê thời ấy là gia đình thể thao. Cha ruột ông Lê Văn Tiết là ông Lê Văn Gặp là người đam mê quần vợt. Mặc dù thích quần vợt nhưng ông nhận thấy bóng bàn phù hợp với thể chất và vóc dáng người Việt Nam. Chính vì vậy ông đã định hướng cho các con chơi môn thể thao này. Cũng từ đây những người con của ông đã trưởng thành và trở thành những tuyển thủ từng vô địch bóng bàn Việt Nam Lê Văn Inh và Lê Thị Kim Tuyến và các kiện tướng như Lê Văn Tân và Lê Thị Kim Hoàng. Người con cả Lê Văn Tiết đã trở thành tay vợt xuất sắc của bóng bàn Việt Nam và cũng làm rạng danh cho bóng bàn nước nhà.

VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Lê Văn Tiết cùng với Mai Văn Hòa, Trần Cảnh Được, Trần Văn Liễu tạo nên thời điểm vinh quang nhất cho bóng bàn Việt Nam.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết

Kỳ quan bóng bàn Lê Văn Tiết chưa chịu gác vợt.
Kỳ quan bóng bàn Lê Văn Tiết chưa chịu gác vợt.
VĐV Lê Văn Tiết thời trẻ.
VĐV Lê Văn Tiết thời trẻ.
Huyền thoại Lê Văn Tiết xuất hiện tại Nhà thi đấu.
Huyền thoại Lê Văn Tiết xuất hiện tại Nhà thi đấu.
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 13-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Văn Tiết

 • Dức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và kết luận 10 năm không xâm hiệp ước với U.S.S.R.
 • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Phần Lan để mất một phần mười của lãnh thổ vào năm 1940 hiệp ước hòa bình.
 • Thế chiến II bắt đầu.

Ngày sinh Lê Văn Tiết (13-7) trong lịch sử

 • Ngày 13-7 năm 1793: cách mạng Pháp Jean Paul Marat bị đâm chết trong bồn tắm của mình bằng cảm tình bảo hoàng Charlotte Corday.
 • Ngày 13-7 năm 1863: Dự thảo bạo loạn, phản nghĩa vụ quân sự không công bằng trong cuộc Nội chiến, bắt đầu ở thành phố New York.
 • Ngày 13-7 năm 1865: Bảo tàng Mỹ P. T. Barnum, vốn đã đặc trưng Tom Thumb và cặp song sinh người Xiêm gốc Chang và Eng, đã bị phá hủy bởi lửa.
 • Ngày 13-7 năm 1930: Sự cạnh tranh bóng đá World Cup lần đầu tiên bắt đầu tại Montevideo, Uruguay.
 • Ngày 13-7 năm 1943: Trận Kursk, trận đấu tăng lớn nhất trong lịch sử — liên quan đến một số 6.000 xe tăng, 2.000.000 quân và 4.000 máy bay —. Kết thúc trong thất bại của Đức
 • Ngày 13-7 năm 1977: Một màn 25 giờ nhấn New York City, lồng ghép vấn đề bạo loạn lan rộng và cướp bóc.
 • Ngày 13-7 năm 2003: Hội đồng quản trị tạm thời của Iraq đã được khánh thành.
Hiển thị toàn bộ

Lê Văn Tiết trong bảng xếp hạng

Các Vận động viên bóng bàn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Văn Tiết được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Văn Tiết sinh ra ở đâu?, VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết là ai? VĐV bóng bàn Lê Văn Tiết và bạn gái, Lê Văn Tiết và vợ con, Lê Văn Tiết và người yêu