Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh

Sùng Phái Sinh

Nơi sống/ làm việc: Lai Châu

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1915 (103 tuổi)

XH chung: #80164

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Sùng Phái Sinh

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh sinh ngày ?-?-1915 tại Tỉnh Lai Châu, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1915). Sùng Phái Sinh xếp hạng nổi tiếng thứ 80164 trên thế giới và thứ 115 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh

Sùng Phái Sinh người dân tộc H'Mông là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đồng chí từng giữ chức xã đội trưởng xã Pú Nhung.
Từ năm 1949 đến năm 1954, đồng chí tham gia vào hoạt động cách mạng để giữ vững thôn bản. Sùng Phái Sinh luôn nêu cao tinh thần quyết tâm đánh giặc, bền chí thuyết phục các tổ chức nhân dân, đấu tranh quả cảm, gan dạ, thông minh, dù cho một mình đồng chí vẫn cương quyết đánh lại quân giặc, bảo vệ tốt tính mạng và tài sản của nhân dân, chỉ huy quân đội tốt, biết phát huy truyền thống lấy ít đánh nhiều, đồng chí đã tận dụng được địa hình rừng núi để nhằm tiêu diệt quân giặc. Sùng Phái Sinh luôn đi theo tuyên truyền, động viên nhân dân giác ngộ cách mạng, vạch rõ ra được những mưu mô quân giặc muốn chia rẽ giữa các dân tộc, xây dựng được khối kết đoàn giữa các bản làng ngày một tốt hơn.
Vào khoảng cuối năm 1952, đồng chí đã chỉ huy bộ đội đến bao vây đồn Tuần Giáo. Sùng Phái Sinh đã vận động được 25 tên giặc ra đầu hàng, nhờ đó mà bộ đội ta đã giành thắng lợi không cần đến một viên đạn nào. Sau đó đồng chí đã chỉ huy đội quân du kích quay về bản để truy lùng bọn tàn binh, và đã bắt được 1 tên giặc Pháp, buộc nó phải chỉ ra nơi cất giấu súng đạn, đồng chí cùng đội quân đã thu được 60 khẩu súng và nhiều đạn.
Năm 1953, khi quân giặc rút chạy khỏi Nà Sản, đồng chí cùng đội quân du kích chạy xuyên qua rừng, chặn đường và bắt được 20 tên địch.
Trong suốt 5 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã luôn làm tốt công việc dựng xây cơ sở cách mạng trên rẻo cao miền Tây Bắc, đồng chí là tấm gương sáng về sự cam chịu, tích cực hoạt động, hết lòng bảo vệ cán bộ và nhân dân, quyết tâm dập tắt âm mưu chia rẽ dân tộc ta của địch. Khi không may bị mất liên lạc với các cán bộ cách mạng, đồng chí đã vượt qua rừng núi hiểm trở, ăn rau củ rừng thay cơm để tìm và tiếp tục hoạt động. Sùng Phái Sinh đã thuyết phục, dựng nên được cơ sở cách mạng ở 16 bản, chỉ dạy mọi người tinh thần giúp đỡ lẫn nhau, và đã lập được 50 tổ sản xuất, đồng chí luôn được nhân dân ở các bản làng yêu mến.
Đồng chí Sùng Phái Sinh đã được Quân khu Tây Bắc 2 lần bầu là chiến sĩ thi đua, tặng thưởng 1 Huân chương Chiến công hạng nhất.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba. 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1915 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Sùng Phái Sinh

  • Oceanliner Anh Lusitania chìm bởi tàu ngầm Đức, 1.195 hư mất.
  • Trận Ypres lần thứ hai chiến đấu. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
  • Diệt chủng của ước tính 600.000 đến 1 triệu người Armenia của người lính Thổ Nhĩ Kỳ.
Hiển thị toàn bộ

Sùng Phái Sinh trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Lai Châu

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Sùng Phái Sinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh. Sùng Phái Sinh sinh ngày ? tháng năm 1915 tại Tỉnh Lai Châu, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Ất Mão. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Sùng Phái Sinh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam sung phai sinh. sung phai sinh profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Sùng Phái Sinh sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Sùng Phái Sinh và bạn gái, Sùng Phái Sinh và vợ con, Sùng Phái Sinh và người yêu