Diễn viên chèo Mai Thủy

Mai Thủy

Nơi sống/ làm việc: Ninh Bình

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1970 (50 tuổi)

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #75160

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mai Thủy

Diễn viên chèo Mai Thủy sinh ngày ?-?-1970 tại Tỉnh Ninh Bình, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Mai Thủy xếp hạng nổi tiếng thứ 75160 trên thế giới và thứ 9 trong danh sách Diễn viên chèo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên chèo Mai Thủy

Nghệ sĩ nhân dân Mai Thủy tên khai sinh là Mai Thị Thủy, là một diễn viên chèo thành công từ khi còn rất trẻ, Hiện nay, chị đang đảm nhiệm vị trí phó giám đốc nhà hát Chèo Ninh Bình. Chị là một nghệ sĩ chèo duy nhất được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân(NSND) khi mới 45 tuổi.

NSND Mai Thủy may mắn sinh ra trong một vùng quê có cái nôi của bộ môn chèo. Chính vì vậy từ nhỏ chị đã yêu thích và say mê tập luyện những làn điệu chèo qua sự chỉ dạy của mẹ và bà. Từ khi bước chân vào sự nghiệp chèo cho đến nay, NSND Mai Thủy đã công tác ở 3 đơn vị là Nghệ thuật Múa rối Hà Nam Ninh, đoàn Ca múa nhạc Hà Nam Ninh và cuối cùng là Nhà hát Chèo Ninh Bình. Trong sự nghiệp biểu diễn, chị đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng như vai Xúy Vân trong vở "Kim Nham", vai diễn giúp chị giành tấm Huy chương và giải thưởng Diễn viên Xuất sắc vai Nữ pha cùng một tấm Bằng khen của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tại Liên hoan Nghệ thuật Chèo chuyên nghiệp Toàn quốc năm 2001, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Năm 2001, cũng là năm chị được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Các vai diễn thành công khác của NSND Mai Thủy là vai công chúa Manola trong vở "Hoàng tử Xi Thom", vai Quỳnh Nga công chú trong vở diễn "Thạch Sanh", vai Chim mặt người trong vở diễn "Huyền thoại Đam San", vai Tịnh Tâm trong vở diễn "Cha con người hát rong", vai Kiều Nhi trong "Thức dậy tình xưa" ...NSND Mai thủy đã giành được 4 huy chương vàng tại các liên hoan văn nghệ trong nước cho các vai diễn Kiều Nhi trong "Thức dậy tình xưa", Hồng Ngọc trong "Hoa khôi dạy chồng", Xuý Vân trong vở "Kim Nham" và vai A Hoàn trong vở "Nước mắt vua Đinh".

Ngoài các huy chương khi thi kham gia các hội diễn, NSND Mai Thủy còn 2 lần được tặng thưởng giải VHNT Trương Hán Siêu, 3 bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình, 2 bằng khen chiến sĩ thi đua cấp tỉnh của tỉnh Ninh Bình, kỷ niệm chương vì sự nghiệp chiến đấu, kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hoá tại Nhiệm kỳ năm 2004-2009.

 
 

Mai Thủy thời trẻ

Năm 1983, chị tốt nghiệp cấp 2, chị được Đoàn Văn công Hà Nam Ninh tuyển về làm diễn viên. Sau đó, chị thi đỗ vào Đoàn Nghệ thuật múa rối Hà Nam Ninh và được đi học diễn viên tại Đoàn chèo Hà Nam Ninh vào năm 1984.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mai Thủy

  • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
  • Rhodesia cắt đứt tie cuối cùng với Hoàng gia Anh và tuyên bố bản thân một nước cộng hòa chủng tộc tách biệt (01 tháng 3).
  • Lính Mỹ xâm lược Campuchia (tháng 1). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Một cuộc nổi dậy của người Palestine bùng nổ ở Jordan. Lực lượng trung thành với vua Hussein trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất các PLO khỏi đất nước.
  • Động đất giết chết hơn 50.000 ở Peru (tháng 31).
  • Ai Cập Tổng thống Nasser chết và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
  • Tonga (04 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10), giành độc lập từ Anh.
Hiển thị toàn bộ

Mai Thủy trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên chèo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Ninh Bình

Ghi chú về Diễn viên chèo Mai Thủy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mai Thủy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên chèo Mai Thủy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên chèo Mai Thủy là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mai Thủy sinh ra ở đâu?, Diễn viên chèo Mai Thủy bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên chèo Mai Thủy là ai? Diễn viên chèo Mai Thủy và bạn trai/ bạn gái, Mai Thủy và chồng con/ vợ con, Mai Thủy và người yêu