Diễn viên hài Quang Minh

Quang Minh

Nơi sống/ làm việc: Southern California

Ngày tháng năm sinh: 20-11-1959 (61 tuổi)

XH chung: #2891

Facebook: https://www.facebook.com/quangminh.hongdao

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Quang Minh

Diễn viên hài Quang Minh sinh ngày 20-11-1959 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Southern California, nước California. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959). Quang Minh xếp hạng nổi tiếng thứ 2891 trên thế giới và thứ 31 trong danh sách Diễn viên hài nổi tiếng.

Tiểu sử Diễn viên hài Quang Minh

Quang Minh tên thật là Võ Quang Minh, là diễn viên hài nổi tiếng trong nước và sân khấu hải ngoại. Nhưng năm cuối thập niên 1980 khi còn ở Việt Nam, Quang Minh tham gia đóng kịch trong chương trình "Trong nhà ngoài phố" của đoàn Kim Cương, Bông Hồng. Năm 1990, Quang Minh bất ngờ bỏ sân khấu sang định cư tại Nam California, làm nghề lồng tiếng phim Hồng Kông. Sự nghiệp diễn hài chuyên nghiệp của Quang Minh bắt đầu khi Hồng Đào nhận vai cho vở hài kịch nhưng bị thiếu người, Quang Minh bèn nhận vai. Vở hài kịch được giới chuyên môn và khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Nhạc sĩ Lê Uyên Phương đã khuyên Quang Minh bắt đầu sự nghiệp hài kịch. Từ đó, Quang Minh và Hồng Đào bắt đầu đi diễn nhiều nơi, được khán giả yêu mến.
Sự nghiệp hài kịch của Quang Minh bắt đầu phát triển khi được trung tâm Thúy Nga mời biểu diễn cho chương trình Paris By Night 46 năm 1988 với vở "Thiên Duyên Tiền Định" đóng cùng Hồng Đào. Từ đó cho tới nay, Quang Minh - Hồng Đào được nhiều trung tâm băng nhạc hải ngoại mời biểu diễn, nhiều nhất là Thúy Nga, Vân Sơn, Asia. Cả hai thường vào vai vợ chồng là chính. Một số vở Hồng Đào vào vai bà mẹ chua ngoa, đanh đá còn Quang Minh vào vai người đồng tính.
Năm 2010, Quang Minh - Hồng Đào về Việt Nam đóng phim "Gia đình số đỏ" nhưng không thành công như mong đợi.
Năm 2011, Quang Minh tham gia vở bi hài kịch "Những mảnh tình".
Năm 2013, Quang Minh nằm trong diện nghệ sĩ hải ngoại bị xem xét cấm về Việt nam biểu diễn do tham gia chương trình Asia 71: 32 năm kỷ niệm dù vai diễn của anh không liên quan gì tới chính trị.
Năm 2014, Quang Minh tham gia vở bi hài kịch "100 ngày yêu".
Năm 2016, Quang Minh lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình trong chương trình "Bí mật đêm chủ nhật".
Tháng 7/2016, Quang Minh tham gia bộ phim điện ảnh đầu tay "Cho em gần anh thêm chút nữa" của đạo diễn Văn Công Viễn. Sau gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, đây là lần đầu tiên Quang Minh - Hồng Đà đóng phim điện ảnh trong nước.


 
 

Cuộc sống gia đình Quang Minh

Khi còn ở Việt Nam, Quang Minh và Hồng Đào đã có tình cảm với nhau. Khi còn học ở trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Quang Minh rất nổi bật với vẻ ngoài bảnh bao còn Hồng Đào là cô gái nhút nhát. Duyên nợ đưa họ đến với nhau rồi chia tay. Sau khi qua Mỹ, trong một dịp tình cờ hai người gặp lại nhau ở trạm xăng. Thời điểm này, Quang Minh cũng vừa kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Đây là cơ hội để hai người kết nối trở lại ở nơi đất khách quê người rồi đi tới hôn nhân. Bên nhau một quãng thời gian dài, Quang Minh - Hồng Đào đã đi qua nhiều nước mang lại tiếng cười cho khán giả. Tình cảm của Quang Minh - Hồng Đào cứ mãi đong đầy theo thời gian để người nghệ sĩ thăng hoa trong sự nghiệp. Hạnh phúc của Quang Minh - Hồng Đào được nhân lên khi họ có hai công chúa nhỏ là Vicky và Sophia.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên hài Quang Minh

Chân dung diễn viên hài Quang Minh
Chân dung diễn viên hài Quang Minh
Quang Minh và Hồng Đào cặp nghệ sĩ hài nổi tiếng sân khấu hải ngoại
Quang Minh và Hồng Đào cặp nghệ sĩ hài nổi tiếng sân khấu hải ngoại
Vợ chồng diễn viên hài Quang Minh
Vợ chồng diễn viên hài Quang Minh
 
 

Các sự kiện năm 1959 và ngày 20-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Quang Minh

 • Cuba tịch Batista từ chức và bỏ trốn (01 tháng 1). Fidel Castro giả điện (16 tháng 2).
 • Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng trốn thoát đến Ấn Độ (ngày 31 tháng 3).
 • Thủ tướng Nga Nikita Khrushchev Tham quan Hoa Kỳ, gặp gỡ với Eisenhower tại Trại David.
 • Anh công nhận sự độc lập của Síp.

Ngày sinh Quang Minh (20-11) trong lịch sử

 • Ngày 20-11 năm 1789: New Jersey trở thành tiểu bang đầu tiên phê chuẩn Tuyên ngôn Nhân quyền.
 • Ngày 20-11 năm 1910: Francisco Madero bắt đầu một cuộc nổi dậy vũ trang chống lại tổng thống Mexico, Porfirio Diaz.
 • Ngày 20-11 năm 1945: Các thử nghiệm tội ác chiến tranh của 24 nhà lãnh đạo của Đức Thế chiến II bắt đầu tại Nuremberg, Đức.
 • Ngày 20-11 năm 1947: Tương lai của Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn với Philip Mountbatten, Công tước xứ Ediburgh.
 • Ngày 20-11 năm 1962: Tổng thống John F. Kennedy đồng ý dỡ bỏ lệnh phong tỏa của Mỹ Cuba, kết thúc cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba.
 • Ngày 20-11 năm 1975: Tướng Francisco Franco của Tây Ban Nha đã chết.
 • Ngày 20-11 năm 2000: Tổng thống Peru Alberto Fujimori đã từ chức.
Hiển thị toàn bộ

Quang Minh trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên hài Quang Minh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quang Minh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên hài Quang Minh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên hài Quang Minh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Quang Minh sinh ra ở đâu?, Diễn viên hài Quang Minh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên hài Quang Minh là ai? Diễn viên hài Quang Minh và bạn gái, Quang Minh và vợ con, Quang Minh và người yêu