Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: 12-4-1959 (61 tuổi)

Dân số thế giới 1959: 2.997 tỷ

XH chung: #24536

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lục Tiểu Linh Đồng

Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng sinh ngày 12-4-1959 tại Thành phố Thượng Hải, nước Trung Quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959). Lục Tiểu Linh Đồng xếp hạng nổi tiếng thứ 24536 trên thế giới và thứ 1173 trong danh sách Diễn viên nam nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1959 vào khoảng 2.997 tỷ người.

Tiểu sử Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng là nam diễn viên gạo cội của Trung Quốc, ông được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Tây Du Ký "do Trung Quốc sản xuất năm 1986 được chiếu tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Ông là người từng được vinh danh là nghệ sĩ được công chúng kính trọng nhất vào năm 2007, là một trong số 10 diễn viên truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất suốt 30 năm cho phim truyền hình Trung Quốc vào năm 2008 và rất nhiều giải thưởng to lớn khác. Hiện nay, ông đang là diễn viên của đoàn kịch thuộc Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Trung Quốc và Đài Truyền hình trung ương.

 
 

Lục Tiểu Linh Đồng thời trẻ

Vào tháng 6 năm 1976, sau khi tốt nghiệp trường trung học Lục Tiểu Linh Đồng đã thi đỗ vào trường nghệ thuật Côn ca đoàn của tỉnh Chiết Giang, tại đây ông đã sớm thành công trong việc đóng vai nhiều vai chính trong các vở kịch như Mĩ hầu vương đại náo long cung, Tôn Ngộ Không ba lần mượn quạt Ba Tiêu.....
Đến năm 1981, ông tham gia vào diễn xuất đầu tiên trong phim truyện "AQ chính truyện", năm 1982, ông tiếp tục tham gia vào vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình "Tây Du Ký" dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Dương Khiết. Ngay sau khi bộ phim ra đời, bộ phim đã tạo nên cơn sốt ở Châu Á và được nhiều các khán giả trên thế giới theo dõi và hâm mộ. Bộ phim đã trở thành bộ phim truyền hình xuất sắc nhất Trung Quốc năm đó và đem lại cho ông giành giải Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất và là nhân vật hai lần đứng đầu trong các bảng xếp hạng Top 10 diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất.
Năm 1991, ông tham gia vào diễn xuất trong bộ phim "Quá niên" và được đề cử cho giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc" tại Liên Hoan Phim Trăm Hoa. Sau đó, vào năm 1992 ông tham gia vào đóng trong bộ phim nghệ thuật Phụ tử Mỹ Hầu Vương và bộ phim "Dưới mái nhà đại Thượng Hải" vào năm 1994.
Năm 1996, ông giữ vai trò chỉ đạo nghệ thuật cho đài truyền hình Hàng Châu cho bộ phim nghệ thuật Lục Linh Đồng
Đến năm 1998, ông tiếp tục cùng với đoàn làm phim cũ làm tiếp phần phim Tây Du Kí lên đường "thỉnh kinh" trong Tây Du Kí II dài 16 tập. Sau đó, từ năm 1999 đến năm 2000, ông xuất hiện trong hàng loạt các bộ phim truyền hình như Lần theo dấu vết 309, 1939 Ân Lai về cố hương , Nghĩa hải phong vân,.... Sau đó từ năm 2003 đến 2009, ông tiếp tục tham gia vào nhiều bộ phim khác bao gồm phim Liên thành quyết năm 2003, Bảy nàng tiên năm 2006, Ngô thừa ân và Tây Du Ký năm 2007, Bắc Bình chiến dữ hòa năm 2009.
Bên cạnh diễn xuất, Lục Tiểu Linh Đồng còn là một nhà văn có tiếng ông đã phát hành các cuốn sách như "Hầu duyên" năm 2004, "Nghe Tôn Ngộ Không nói chuyện Tây Du" dành cho trẻ em,..

Cuộc sống gia đình Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng sinh ra trong một gia đình đã có tới 4 đời cha truyền con nối đóng thành công vai Tôn Ngộ Không. Cha của ông là một nghệ sĩ tên là Lục Linh Đồng hay còn được gọi là Chương Tống Nghĩa người được mệnh danh là Nam hầu vương, ông từng theo học nghệ thuật diễn xuất loài khỉ.
Hiện nay, ông đang sống cùng với vợ và cô con gái sinh năm 1990 tại Bắc Kinh; vợ ông - Vu Hồng từng là thư ký cho trường quay cho bộ phim Tây Du Ký và tham gia vào đóng trong hai vai diễn nhỏ trong các phim Sứ giả nước ngoài và Hoàng Hậu Thiên Trúc.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng

Chân dung nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Chân dung nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên
Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên
Hình ảnh mới nhất về diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Hình ảnh mới nhất về diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng
Lục Tiểu Linh Đồng cùng với Tồng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lục Tiểu Linh Đồng cùng với Tồng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm lần thứ 2 tại Việt Nam
Lục Tiểu Linh Đồng trong chuyến thăm lần thứ 2 tại Việt Nam
 
 

Các sự kiện năm 1959 và ngày 12-4

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lục Tiểu Linh Đồng

 • Cuba tịch Batista từ chức và bỏ trốn (01 tháng 1). Fidel Castro giả điện (16 tháng 2).
 • Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng trốn thoát đến Ấn Độ (ngày 31 tháng 3).
 • Thủ tướng Nga Nikita Khrushchev Tham quan Hoa Kỳ, gặp gỡ với Eisenhower tại Trại David.
 • Anh công nhận sự độc lập của Síp.

Ngày sinh Lục Tiểu Linh Đồng (12-4) trong lịch sử

 • Ngày 12-4 năm 1861: Nội chiến bắt đầu khi Fort Sumter đã bị tấn công.
 • Ngày 12-4 năm 1862: James J. Andrews dẫn bên raiding đó lấy trộm đầu máy miền Nam "Tổng", tạo cảm hứng cho bộ phim 1926 Buster Keaton.
 • Ngày 12-4 năm 1945: Tổng thống Franklin Roosevelt qua đời.
 • Ngày 12-4 năm 1955: Thuốc chủng ngừa bệnh bại liệt của Tiến sĩ Jonas Salk đã được gọi là "an toàn, hiệu quả và hiệu nghiệm."
 • Ngày 12-4 năm 1961: du hành vũ trụ Liên Xô Yuri A. Gagarin trở thành người đầu tiên trong không gian và cũng là người đầu tiên bay vòng quanh trái đất trong một con tàu vũ trụ.
 • Ngày 12-4 năm 1981: tàu con thoi đầu tiên, Columbia, đã bay thử nghiệm đầu tiên của nó.
 • Ngày 12-4 năm 1983: Harold Washington được bầu Chicago ’. Thị trưởng người Mỹ gốc Phi đầu tiên của
 • Ngày 12-4 năm 1999: Arkansas thẩm phán liên bang Susan Webber Wright thấy Tổng thống Clinton trong sự khinh thường của tòa án vì đã nói dối về mối quan hệ của ông với Monica Lewinsky.
Hiển thị toàn bộ

Lục Tiểu Linh Đồng trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thượng Hải

Ghi chú về Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lục Tiểu Linh Đồng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lục Tiểu Linh Đồng sinh ra ở đâu?, Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng là ai? Diễn viên nam Lục Tiểu Linh Đồng và bạn gái, Lục Tiểu Linh Đồng và vợ con, Lục Tiểu Linh Đồng và người yêu