Diễn viên Tùng Dương

Tùng Dương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 19-1-1967 (53 tuổi)

Dân số Việt Nam 1967: 39,98 triệu

XH chung: #78748

Facebook: https://www.facebook.com/tungduongcola.nguyen

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tùng Dương

Diễn viên Tùng Dương sinh ngày 19-1-1967 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) ngựa (Bính Ngọ 1966). Tùng Dương xếp hạng nổi tiếng thứ 78748 trên thế giới và thứ 743 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1967 vào khoảng 39,98 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Tùng Dương

Tùng Dương là cái tên không còn xa lạ với khán giả yêu phim Việt. Anh gây ấn tượng với những vai phản diện. Tùng Dương tham gia diễn xuất từ năm 1994 nhưng đến năm 2000 anh mới được khán giả chú ý sau hàng loạt vai phản diện. Chuyên vào những vai đểu giả, thâm độc, mưu mô, xảo quyệt, Tùng Dương từng "được chọn" là diễn viên bị ghét nhất Việt Nam.
Diễn viên Tùng Dương tự thấy gương mặt của mình không phù hợp với những vai chính diện. Gương mặt Tùng Dương được nhận xét là không được tử tế, ngay thẳng. Vai diễn chính diện đầu tiên của Tùng Dương là một chiến sĩ công an vùng than thổ phỉ trong bộ phim truyền hình "Mảnh đời của Huệ". Sau đó, Tùng Dương đóng thêm một vai chính diện nữa nhưng cả hai đều tương đối mờ nhạt.
Những vai diễn như Ban trong "Lãnh địa đen", vai Lưu trong "Hành trình bí ẩn" hay vai quân sư Thép trong "Đầm lầy bạc" và hàng loạt vai diễn phản diện trong series "Cảnh sát hình sự"... đã làm nên tên tuổi Tùng Dương. Anh cũng ghi dấu ấn khi tham gia một số bộ phim "Dòng sông phẳng lặng", "Khi đàn chim trở về"... Diễn viên Tùng Dương chia sẻ làm phim rất vất vả. Những bộ phim Tùng Dương tham gia thương làm phim chính luận, hình sự hoặc có đề tài chống tiêu cực. Bối cảnh những phim này thường ở nơi rừng rú, biên giới, môi trường rất khắc nghiệt.
Gần đây, khi không tham gia diễn xuất, Tùng Dương lui về viết kịch bản phim truyền hình, chủ yếu là những bộ phim dài tập. Bộ phim gần nhất Tùng Dương viết kịch bản là "Những đóa lan quân tử".
 
 

Cuộc sống gia đình Tùng Dương

Thành công trong nghiệp diễn nhưng cuộc đời diễn viên Tùng Dương khá lận đận. Đến nay, anh đã trải qua 3 cuộc hôn nhân và có 4 người con. Hiện tại, Tùng Dương đang sống với người vợ thứ 3 cùng 2 con. Bà xã hiện tại của Tùng Dương làm kinh doanh.
Tùng Dương bước vào cuộc hôn nhân đầu tiên khi còn rất trẻ, ý thức về cuộc sống gia đình, vai trò của người chồng, người cha chưa sâu sắc. Khi ấy, Tùng Dương vẫn là chàng thanh niên mải chơi, hơi ăn thua với vợ. Con gái của Tùng Dương với người vợ đầu cũng sắp lấy chồng. Cô bé đi theo nghiệp diễn của ba, hiện là diễn viên trẻ triển vọng của Hà Nội.
Khi người vợ thứ 2 (diễn viên Hoa Thúy) sinh con, Tùng Dương mới giải quyết xong thủ tục ly hôn với người vợ đầu. Tưởng rằng cuộc hôn nhân mới sẽ khiến anh chín chắn hơn nhưng rồi vẫn trục trặc. Trải qua cuộc hôn nhân ngắn ngủi, cuộc sống của Tùng Dương rơi vào khủng hoảng, mọi thứ trở nên vô nghĩa và trống rỗng. Rồi những ngày tháng đen tối cũng qua khi Tùng Dương nên duyên với người vợ thứ 3.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Tùng Dương

Diễn viên gạo cội Nguyễn Tùng Dương
Diễn viên gạo cội Nguyễn Tùng Dương
Diễn viên Tùng Dương thành công với những vai phản diện
Diễn viên Tùng Dương thành công với những vai phản diện
Diễn viên Tùng Dương từng được bình chọn là diễn viên bị ghét nhất Việt Nam
Diễn viên Tùng Dương từng được bình chọn là diễn viên bị ghét nhất Việt Nam
 
 

Các sự kiện năm 1967 và ngày 19-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tùng Dương

 • Biafra secedes từ Nigeria (tháng).
 • Lực lượng Israel và Ả Rập trận chiến; Chiến tranh sáu ngày kết thúc với Israel chiếm đóng bán đảo Sinai, Cao nguyên Golan, Dải Gaza và Bờ Tây (tháng 5). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Right-cánh đảo chính quân sự deposes vua Constantine II của Hy Lạp.
 • Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vụ nổ của quả bom hydrogen đầu tiên (17 tháng 6).
 • Mỹ và Liên Xô đề xuất một hiệp ước không phổ biến hạt nhân. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Tùng Dương (19-1) trong lịch sử

 • Ngày 19-1 năm 1915: Các dấu hiệu neon điện đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ bởi George Claude Paris, Pháp.
 • Ngày 19-1 năm 1953: Lucy Ricardo đã sinh bé Ricky trên I Love Lucy. Nhiều người theo dõi ở nhà để xem phim hơn so với lễ nhậm chức của Tổng thống Eisenhower.
 • Ngày 19-1 năm 1955: Tổng thống Eisenhower okayed quay phim đầu tiên của một cuộc họp báo trên truyền hình.
 • Ngày 19-1 năm 1966: Indira Gandhi đã được bầu làm Thủ tướng Ấn Độ.
 • Ngày 19-1 năm 1981: Hoa Kỳ và Iran đã ký một thỏa thuận mở đường cho việc phát hành của 52 người Mỹ làm con tin trong hơn 14 tháng.
 • Ngày 19-1 năm 1997: Yasser Arafat trở về Hebron cho lần đầu tiên trong 30 năm, như Israel tay quyền kiểm soát thành phố Bờ Tây đến Palestine.
 • Ngày 19-1 năm 2001: Tổng thống Clinton đã thừa nhận ông đã báo cáo sai sự thật trước tòa về Monica Lewinsky.
Hiển thị toàn bộ

Tùng Dương trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên Tùng Dương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tùng Dương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Tùng Dương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Tùng Dương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tùng Dương sinh ra ở đâu?, Diễn viên Tùng Dương bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Tùng Dương là ai? Diễn viên Tùng Dương và bạn gái, Tùng Dương và vợ con, Tùng Dương và người yêu