Họa sĩ Đỗ Quang Em

Đỗ Quang Em

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1942 (76 tuổi)

XH chung: #79014

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đỗ Quang Em

Họa sĩ Đỗ Quang Em sinh ngày ?-?-1942 tại Tỉnh Ninh Thuận, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Đỗ Quang Em xếp hạng nổi tiếng thứ 79014 trên thế giới và thứ 399 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Họa sĩ Đỗ Quang Em

Đỗ Quang Em là họa sĩ Việt Nam có tác phẩm được bán với giá cao nhất, đó chính là tác phẩm "Ấm và tách trà" được bán với giá 50.000 USD tại phòng tranh Galerie La Vong ở Hồng Kông năm 1995. Đỗ Quang Em nổi tiếng với các tác phẩm vẽ theo phong cách tả thực, ông còn được gọi là hyperrealist, tức là "vô cùng thực". Hai đề tài chính trong tranh của Đỗ Quang Em chính là chân dung người phụ nữ và chén ấm trà. Về đề tài người phụ nữ, người phụ nữ thực trong bức tranh của ông chính là người bạn đời của ông.

Năm 1966, họa sĩ Đỗ Quang Em cùng một số họa sĩ khác đã tham gia lập Hội Họa sĩ Trẻ ở Sài Gòn. Năm 1971, ông giành được tấm huy chương vàng của giải Văn học Nghệ thuật của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Ông là giảng viên khoa hội họa tại trường Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định từ năm 1973-1974.

Triển lãm tranh đã tham gia:

  • Triển lãm chung "Tranh Sơn dầu và Lụa của bốn Họa sĩ" tại TP. Hồ Chí Minh năm 1991
  • Triển lãm "New Space" của các họa sĩ Việt Nam và Singapore vào năm 1993.
  • Triển lãm "36 Tác phẩm Mới" tại Viện Bảo Tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 1994
  • Trưng bày tại Galerie Lã Vọng, Hồng Kông từ năm 1993 đến năm 1996.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Họa sĩ Đỗ Quang Em

Chân dung họa sĩ Đỗ Quang Em
Chân dung họa sĩ Đỗ Quang Em
Một tác phẩm của họa sĩ Đỗ Quang Em
Một tác phẩm của họa sĩ Đỗ Quang Em
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đỗ Quang Em

  • Nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee phối hợp các "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi của người Do Thái," nạn diệt chủng có hệ thống của người Do Thái gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được ký tại Washington.
Hiển thị toàn bộ

Đỗ Quang Em trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Ninh Thuận

Ghi chú về Họa sĩ Đỗ Quang Em

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đỗ Quang Em được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Đỗ Quang Em có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Họa sĩ Đỗ Quang Em. Đỗ Quang Em sinh ngày ? tháng năm 1942 tại Tỉnh Ninh Thuận, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Nhâm Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Đỗ Quang Em. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Họa sĩ Đỗ Quang Em. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Hoa si do quang em. do quang em profile
Họa sĩ Đỗ Quang Em là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đỗ Quang Em sinh ra ở đâu?, Họa sĩ Đỗ Quang Em bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ Đỗ Quang Em là ai? Họa sĩ Đỗ Quang Em và bạn gái, Đỗ Quang Em và vợ con, Đỗ Quang Em và người yêu