Họa sĩ Nguyễn Sáng

Nguyễn Sáng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 1-8-1923

XH chung: #46218

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Sáng

Họa sĩ Nguyễn Sáng sinh ngày 1-8-1923 tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1923). Nguyễn Sáng xếp hạng nổi tiếng thứ 46218 trên thế giới và thứ 140 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Họa sĩ Nguyễn Sáng

Nguyễn Sáng là một họa sĩ nổi tiếng, ông là người có công trong việc cách tân tranh trên chất liệu sơn dầu và sơn mài. Họa sĩ Nguyễn Sáng được là bậc thầy của tranh mô tả và làm nổi bật tính cách của nhân vật. Tranh của ông vẽ về nhiều đề tài như chiến tranh, chân dung, phụ nữ, hoa....
  • Về đề tài chiến tranh có tác phẩm: Kết nạp đảng ở Điện Biên Phủ, Giặc đốt làng tôi, Hành quân đêm mưa, Bộ đội nghỉ trưa trên đồi, Thành đồng Tổ quốc...
  • Về đề tài chân dung có tác phẩm: Tư hoạ và Không gian.
  • Các tác phẩm khác như: Thiếu nữ bên hoa sen, Tháp phổ minh, Pác Bó, thiếu nữ trong vườn chuối,Chọi trâu, Đấu vật...
Họa sĩ Nguyễn Sáng còn tham gia vẽ tranh tuyên truyền cổ động, thiết kế tem và giấy bạc Việt Nam. Ông chính là tác giả của bộ tem bưu chính đầu tiên của nước Việt Nam, được phát hành năm 1946.
Năm 1949, Nguyễn Sáng lại được vinh dự vẽ tem về Hồ Chí Minh nhân dip ngày sinh của ông, đó là "Kỷ niệm lần thứ 59 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh". Tem in typo trên giấy đó gồm 2 mẫu với 2 màu: nâu vàng đất và đỏ gạch mộc mạc. Đây là bộ tem độc đáo của Việt Nam, nó nhanh chóng trở thành bộ tem quý hiếm đối với giới chơi tem.


Họa sĩ Nguyễn Sáng qua đời ngày 16 tháng 02 năm 1988, tại thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 65 tuổi.
Tên tuổi của ông được ghi trong Từ điển Bách khoa Larousse ở Pháp. Ông đã được nhà nước truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh.
 
 

Nguyễn Sáng thời trẻ

Năm 1938, ông thi đỗ vào trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương.

Tháng 8-1945, ông tham gia cách mạng ở Hà Nội. Cuối tháng 12-1946, ông lên chiến khu Việt Bắc, dùng nét vẽ của mình, phục vụ cuộc kháng chiến của dân tộc.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Họa sĩ Nguyễn Sáng

Chân dung Họa sĩ Nguyễn Sáng
Chân dung Họa sĩ Nguyễn Sáng
Một tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Sáng
Một tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Sáng
Hình ảnh thời trẻ của họa sĩ Nguyễn Sáng
Hình ảnh thời trẻ của họa sĩ Nguyễn Sáng
 
 

Các sự kiện năm 1923 và ngày 1-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Sáng

  • Adolf Hitler "đảo chính nhà hàng bia" tại Munich thất bại; trong năm 1924, ông bị kết án năm năm tù giam nơi ông đã viết Mein Kampf. Ông được thả ra sau tám tháng.
  • Động đất phá hủy một phần ba của Tokyo.
  • Nghề nghiệp của Ruhr của quân đội Pháp và Bỉ để thi hành khoản thanh toán bồi thường. Bối cảnh: Holocaust bồi thường

Ngày sinh Nguyễn Sáng (1-8) trong lịch sử

  • Ngày 1-8 năm 1876: Colorado trở thành tiểu bang thứ 38 của Hoa Kỳ.
  • Ngày 1-8 năm 1936: Margaret Mitchell của Cuốn theo chiều gió đã được công bố.
  • Ngày 1-8 năm 1946: Tổng thống Truman đã ký các hành vi của Quốc hội thành lập Ủy ban Năng lượng nguyên tử và các chương trình học bổng Fulbright.
  • Ngày 1-8 năm 1981: MTV xuất hiện lần đầu lúc 12:01 AM. Video đầu tiên thể hiện là video giết Star Radio theo các Buggles.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Sáng trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tiền Giang

Ghi chú về Họa sĩ Nguyễn Sáng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Sáng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Nguyễn Sáng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Họa sĩ Nguyễn Sáng. Nguyễn Sáng sinh ngày 1 tháng 8 năm 1923 tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Sư Tử, cầm tinh con giáp Quý Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Sáng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Họa sĩ Nguyễn Sáng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Hoa si nguyen sang. nguyen sang profile
Họa sĩ Nguyễn Sáng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Sáng sinh ra ở đâu?, Họa sĩ Nguyễn Sáng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ Nguyễn Sáng là ai? Họa sĩ Nguyễn Sáng và bạn gái, Nguyễn Sáng và vợ con, Nguyễn Sáng và người yêu