Nghệ sĩ hài Mỹ Chi

Mỹ Chi

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1949 (72 tuổi)

XH chung: #82541

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nghệ sĩ hài Mỹ Chi

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi là ai?
Nữ nghệ sĩ Mỹ Chi tên thật là Nguyễn Thị Mỹ là cái tên nổi tiếng trong làng hài làm mưa làm gió trong truyền hình trong suốt thập niên 90. Chị là người giành cả hai giải trong cuộc thi Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1996 và 1997. Trước khi đến nghề diễn hài kịch chị đã giành 12 năm liên tục hoạt động trong lĩnh vực kịch nói và từng đã nhận Huy chương vàng của Hội diễn ngành kịch nói. Sau khi chuyển sang diễn hài cô đã được rất nhiều khán giả mến mộ và được khán giả tặng danh hiệu “Tếu Nữ Mỹ Chi” 
 

Mỹ Chi thời trẻ

Năm 1955, chị lén thi vào trường Quốc Gia Âm Nhạc và Kịch Nghệ ở đường Nguyễn Du nay là Khoa cải lương Học viện âm nhạc quốc gia khi đó chị mới 16 tuổi. Sau khi tốt nghiệp vào năm 1968, do thời cuộc nên chị chuyển sang diễn kịch, chị bắt đầu đi hát cho các Ban thoại kịch ở Đài Truyền Hình đồng thời cộng tác với nhiều đoàn kịch khác như Ban Kịch Tân Dân Nam, Ban Kịch Thẩm Thúy Hằng trong nhiều vở diễn như vở kịch Yêu Trong Bóng Tối, Nổi Lòng Chị Bếp, Giọt Sầu, Ngậm Ngùi, Yêu Trong Hoàng Hôn…
Năm 1970, Mỹ Chi thành lập Ban thoại kịch Mỹ Chi của riêng mình với những nghệ sĩ khác như Thanh Tú, Ngọc Đức, Hoàng Long, Diễm Kiều, Bà Năm Sa Đéc với các vở diễn Cạm bẩy, Má Hồng Phận Bạc, Chuyện Tình 17, Hai Hình Ảnh Một Cuộc Đời…và chị đã trở thành một nghệ sĩ có tiếng trong giới kịch sĩ thành công trong các vai đào lẵng, vai hài. Với gương mặt xinh đẹp cùng với lối diễn xuất đầy cá tính nói nhanh và đầy cường điệu thu hút sự chú ý của khán giả và cũng là một yếu tố để sau này nghệ sĩ Mỹ Chi chuyển sang diễn tấu hài.Từ những năm 1975, chị gia nhập nhóm Dân Nam Mới của kịch sĩ Anh Lân lưu diễn các tỉnh miền Trung và miền Tây với các kịch bản cũ như Nổi Lòng Chị Bếp, Nhạc Sĩ Bất Đắc Dĩ, Vụ Kiện Hi Hữu… sau đó chị có thời gian làm cộng tác với đoàn Hoa Hồng và đã được rất nhiều khán giả khen ngợi với các vai Cô Chín Tài Bán trong kịch Đôi Bông Tai, vai Y tá Mai trong vở Đôi Mắt. Với diễn xuất mới trong vai Phượng trong vở kịch Cho Tình Yêu Mai Sau, chị đã biến vở chính kịch thành một tiểu hài. Từ đó, nữ nghệ sĩ Mỹ Chi chuyển sang diễn chuyên nghiệp các vai hài, nổi danh là một trong mười diễn viên hài được ưa thính nhất của thành phố. Sau khi hoạt động trong lĩnh vực hài nữ nghệ sĩ Mỹ Chi đoạt được huy chương vàng trong Liên Hoan Sân Khấu Hài năm 1991 đồng thời nhận giải đặc biệt là Nhóm Hài có nhiều kịch bản được khán giả ưa thích nhất. Chị xuất hiện thường xuyên trong các vở kịch cuối năm về Táo Quân; từ những năm 1992 trở đi chị ít xuất hiện ở các tụ điểm ca nhạc hay các rạp ở thành phố mà chị chuyển qua hình thức biểu diễn “song tấu”.

Cuộc sống gia đình Mỹ Chi

Xuất thân là một tiểu thư trong một gia đình khá giả, cha chị là ông Nguyễn Thành Đủ - một chủ xe đò Tam Hữu nổi tiếng ở miền Tây và mẹ của chị là bà Hồ Kim Anh. Chị sinh ra trong gia đình có 8 người con, trên chị còn có một người anh trai buôn bán đồ phụ tùng xe hơi, dưới chị còn coa 6 người em 3 trai 3 gái trong số đó người em gái Nguyễn Ngọc Dung sinh năm 1952 cũng theo nghề sân khấu với nghệ danh là Ngọc Dung, hiện em gái của chị đang làm ở trong nhóm tấu hài Mỹ Chi, ngoài ra thì các anh em khác của chị đều làm những công việc ngoài ngành sân khấu.
Chị đã trải qua 3 cuộc hôn nhân, tuy nhiên cả 3 cuộc hôn nhân này đều đổ vỡ; chị có 3 người con
Hồ Kim Minh Châu sinh năm 1971 từng tốt nghiệp kỹ sư xây dựng năm 1994; Hồ Minh Thúy Chi sinh năm 1975 từng học Quản Trị Kinh và Trương Vương Gia Bảo sinh năm 1985.

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ hài Mỹ Chi là ai?
Những nghệ sĩ nổi danh Tú Trinh, Ngọc Đan Thanh, Kiều Phượng Loan, Huỳnh Thanh Trà, Năm Châu, Kim Cúc, Duy Lân, Năm Nở…là những người từng cùng học khóa 2 trường Âm Nhạc và Kịch Nghệ Saigòn cùng với Mỹ Chi.

Tóm tắt lý lịch Mỹ Chi

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Mỹ Chi sinh ngày ?-?-1949 (72 tuổi).
Nghệ sĩ hài Mỹ Chi sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Mỹ Chi sinh ra tại Tỉnh An Giang, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949). Mỹ Chi xếp hạng nổi tiếng thứ 82541 trên thế giới và thứ 23 trong danh sách Nghệ sĩ hài nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ hài Mỹ Chi

Chân dung nghệ sĩ hài Mỹ Chi
Chân dung nghệ sĩ hài Mỹ Chi
Nghệ sĩ hài Mỹ Chi thời trẻ
Nghệ sĩ hài Mỹ Chi thời trẻ
Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trong ngày cưới của con trai
Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trong ngày cưới của con trai
Nghệ sĩ hài Mỹ Chicùng với hai nghệ sĩ Tùng Lâm và Thanh Hoài trong một video hài về đề tài nông thôn
Nghệ sĩ hài Mỹ Chicùng với hai nghệ sĩ Tùng Lâm và Thanh Hoài trong một video hài về đề tài nông thôn
Nghệ sĩ Hoài Linh và Mỹ Chi - 2 nghệ sĩ hài gạo cội tại Sân khấu Kịch Nụ Cười Mới
Nghệ sĩ Hoài Linh và Mỹ Chi - 2 nghệ sĩ hài gạo cội tại Sân khấu Kịch Nụ Cười Mới
Một hình ảnh về nghệ sĩ Mỹ Chi trong một buổi từ thiện
Một hình ảnh về nghệ sĩ Mỹ Chi trong một buổi từ thiện
 
 

Các sự kiện năm 1949 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mỹ Chi

  • Mười hai nước ký Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO lập (4 tháng 4).
  • Cộng hoà Liên bang Đức (Tây Đức) được thành lập (21 tháng 9).
  • Cộng hòa Nhân dân Cộng sản Trung Quốc chính thức tuyên bố của Chủ tịch Mao Trạch Đông (01 tháng 10).
  • Nam Phi chế hoá phân biệt chủng tộc.
  • Anh công nhận nền độc lập của nước Cộng hòa Ireland. Bắc Ireland vẫn là một phần của Vương quốc Anh.
Hiển thị toàn bộ

Mỹ Chi trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở An Giang

Ghi chú về Nghệ sĩ hài Mỹ Chi

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mỹ Chi được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ hài Mỹ Chi có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com