Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol

Andy Warhol

Nơi sống/ làm việc: Pittsburgh

Ngày tháng năm sinh: 6-8-1928 (92 tuổi)

Dân số Mỹ 1928: 120,509,000

XH chung: #7521

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Andy Warhol

Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol sinh ngày 6-8-1928 tại Thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania- Hoa Kỳ. Là Nghệ sĩ nhạc pop sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1928). Andy Warhol xếp hạng nổi tiếng thứ 7521 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nghệ sĩ nhạc pop nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1928 vào khoảng 120,509,000 người.

Tiểu sử Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol

Dẫn đầu một phong trào nghệ thuật thị giác được gọi là Pop Art; bán một bức tranh mang tên Tám Elvises cho 100 $ triệu. Nghệ thuật của ông vượt qua nhiều phương tiện từ bản vẽ tay để vẽ tranh để tranh in để chụp ảnh để sàng lọc lụa, điêu khắc, điện ảnh và âm nhạc. nghệ thuật máy tính tạo ra Đi tiên phong trong việc sử dụng của máy tính Amiga.
Ông đặt ra cụm từ "mười lăm phút của sự nổi tiếng" và tạo ra tác phẩm nghệ thuật Pop tiếp giáp về quảng cáo, chẳng hạn như lon Campbell từ năm 1962.
 
 

Andy Warhol thời trẻ

Ông thành lập một phòng thu ở năm 1960 được gọi là The Factory. Ông tham gia trong năm 1964 triển lãm, các siêu thị Mỹ. Ông đã bị bắn bởi nhà văn gốc tự do nữ quyền Valerie Solanas vào ngày 03 tháng 6 năm 1968.

Cuộc sống gia đình Andy Warhol

Ông sinh ra những đứa con thứ tư của Ondrej và Julia Warchola và đã có hai người anh trai tên là Paul và John. Ông đã phát triển múa giật Sydenham, khiến tứ chi của mình để di chuyển không tự nguyện, và dành phần lớn thời thơ ấu của mình ở trên giường nghe nhạc.

Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Sơn nhạc pop của Marilyn Monroe được dựa của phong cách biểu hiện của Willem de Kooning và trở thành một biểu tượng Pop Art.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol

Chân dung Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol
Chân dung Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol
Một bức ảnh mới về Andy Warhol- Nghệ sĩ nhạc pop nổi tiếng Pittsburgh- Pennsylvania
Một bức ảnh mới về Andy Warhol- Nghệ sĩ nhạc pop nổi tiếng Pittsburgh- Pennsylvania
Hình ảnh mới nhất về Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol
Hình ảnh mới nhất về Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol
Một hình ảnh chân dung của Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol
Một hình ảnh chân dung của Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol
Ảnh chân dung Andy Warhol
Ảnh chân dung Andy Warhol
 
 

Các sự kiện năm 1928 và ngày 6-8

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Andy Warhol

 • Dạo luật Jones-White Merchant Marine Quốc hội thông qua (22 tháng 5) cung cấp kinh phí để giúp làm cho các ngành công nghiệp vận chuyển thương mại của Hoa Kỳ cạnh tranh hơn trên thế giới.
 • Cựu thành viên hội đồng thành phố Chicago Oscar DePriest được bầu vào Quốc hội lần thứ 71 của Hoa Kỳ (ngày 06 tháng 11). Ông là đại diện màu đen đầu tiên được bầu trong một bang phía bắc.
 • Thuộc Hoa Kỳ. cử tri bầu tổng thống Herbert Hoover (06 tháng 11) trên Alfred E. Smith, thống đốc New York.

Ngày sinh Andy Warhol (6-8) trong lịch sử

 • Ngày 6-8 năm 1806: The Holy Roman Empire đã kết thúc với sự thoái vị của Hoàng đế Francis II.
 • Ngày 6-8 năm 1825: Bolivia tuyên bố độc lập từ Peru.
 • Ngày 6-8 năm 1926: Gertrude Ederle đã trở thành người phụ nữ Hoa Kỳ đầu tiên bơi qua eo biển Manche.
 • Ngày 6-8 năm 1945: Quả bom nguyên tử đầu tiên được sử dụng trong chiến tranh đã được thả xuống Hiroshima, Nhật Bản.
 • Ngày 6-8 năm 1962: Mỹ gốc Phi được giới thiệu vào chày Hall of Fame.
 • Ngày 6-8 năm 1965: Tổng thống Johnson đã ký Đạo luật Quyền bầu cử năm 1965, trong đó cấm pháp thuế bầu cử và kiểm tra chữ đó đã hạn chế đăng ký cử tri da đen ở Nam.
 • Ngày 6-8 năm 1997: Thủ tướng Anh Tony Blair và Tổng thống Sinn Fein Gerry Adams gặp — lần đầu tiên trong 76 năm mà một nhà lãnh đạo Anh và một IRA đồng minh gặp nhau
 • Ngày 6-8 năm 2003: Arnold Schwarzenegger tuyên bố ứng cử của mình để thay thế Gray Davis là thống đốc California với Jay Leno trên Tonight Show.
 • Ngày 6-8 năm 2012: Curiosity, một cỗ xe SUV cỡ, hạ cánh thành công trên sao Hỏa. Nghiên cứu của rover đã được lên kế hoạch cho hai năm tiếp theo, nhưng kể từ khi điện Curiosity được trang bị plutonium, nó có thể hoạt động và cung cấp cái nhìn sâu sắc vào sao Hỏa nhiều thập kỷ tới
Hiển thị toàn bộ

Andy Warhol trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nhạc pop nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Pittsburgh

Ghi chú về Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Andy Warhol được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Andy Warhol sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol là ai? Nghệ sĩ nhạc pop Andy Warhol và bạn trai/ bạn gái, Andy Warhol và chồng con/ vợ con, Andy Warhol và người yêu