Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng

Nguyễn Diệu Hồng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1968 (56 tuổi)

Dân số Việt Nam 1968: 40,86 triệu

XH chung: #85166

Facebook: facebook.com/dieuhong.nguyen.3114?

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng

Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng là ai?
Nguyễn Diệu Hồng là một nghệ sĩ ưu tú, chị là cây sáo số 1 của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam. Chị bắt đầu học sáo tại trường Âm nhạc Việt Nam từ năm 1971. Năm 1990, chị tốt nghiệp loạt xuất sắc Nhạc Viện Hà Nội (là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hiện nay) và đã trở thành một cây sáo của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.
Nghệ sĩ Diệu Hồng không chỉ là một người giỏi trong lĩnh vực hòa tấu giao hưởng thính phòng, chị còn là một nghệ sĩ sáo solo hàng đầu tại Việt Nam. Phong cách biểu biễn và kỹ thuật của chị khá phong phú và đa dạng từ cổ điển lãng mạn cho đến hiện đại. Chị còn được các nhà phê bình âm nhạc, nghệ sĩ quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2007, chị vinh dự được nhà nước tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Ngoài ra, chị còn giành nhiều giải thưởng danh ía khác.
Sau hơn 30 năm gắn bó không ngừng nghỉ với nghề, nghệ sĩ Diệu Hồng đã làm nên tên tuổi của mình. Là người độc tấu sáo vô cùng ấn tượng vớicác bản nhạc kinh điển viết cho sáo như: Concerto cho sáo flute và dàn nhạc của Vivaldi; Concerto số 2 cung rê trưởng của Mozart; Suite số 2 cung si thứ và bản Sonata của Bach; Fantaisie pastoral Hongroise của Albert Franz Doppler, Concerto cung Son trưởng, Rê trưởng, Đô trưởng của Mozart; Concerto cung la trưởng của Otaka, hay bản sonata của Francis Poulen; Carmen Fantaisie của Francois Borne...
Ngoài các bản nhạc cổ điển của các tác giả nước ngoài, nghệ sĩ Diệu Hồng còn biểu diễn xuất sắc các tác phẩm của các nhạc sỹ Việt như: "Rừng gọi" của nhạc sĩ Vũ Thiết, "Mùa xuân trong rừng" của nhạc sĩ Đỗ Nhuận, "Chủ đề" và "biến tấu" dựa trên chất liệu ca trù của tác giả Phúc Linh. "Hoa thơm bướm lượn" của nhạc sĩ Hoàng Vân; "Tình yêu của biển" và "Mây trên biển" của nhạc sĩ Phú Quang...
Là một thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, nghệ sĩ Diệu Hồng đã cùng Dàn nhạc đi trình diễn tại nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ý, Thái Lan, Lào, Campuchia... Chị cũng từng cộng tác làm giảng viên tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Là một nghệ sĩ vừa có sắc vừa có tài nhưng chị luôn giữ được vẻ đẹp trong sáng trong tâm hồn, sự khiêm tốn khiến nhiều người ngưỡng mộ.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng

Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Diệu Hồng

Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Diệu Hồng sinh ngày ?-?-1968 (56 tuổi).
Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Diệu Hồng sinh ra tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Nguyễn Diệu Hồng xếp hạng nổi tiếng thứ 85166 trên thế giới và thứ 23 trong danh sách Nghệ sĩ sáo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1968 vào khoảng 40,86 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nguyễn Diệu Hồng

Ảnh chân dung nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng
Ảnh chân dung nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng
Nguyễn Diệu Hồng là một cây sáo số 1 của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam
Nguyễn Diệu Hồng là một cây sáo số 1 của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam
Bức ảnh nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng cùng bố chồng và con trai
Bức ảnh nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng cùng bố chồng và con trai

Nguyễn Diệu Hồng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Diệu Hồng

  • Triều Tiên bắt giữ tàu Hải quân Hoa Kỳ Pueblo; giữ 83 trên tàu với tư cách là gián điệp (ngày 23 tháng 1).
  • Bắc Việt phát động cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong Chiến tranh Việt Nam (từ tháng 1 đến tháng 2).
  • Lính Mỹ thảm sát 347 thường dân tại Mỹ Lai (16/3). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tiệp Khắc bị xâm lược bởi người Nga và các lực lượng thuộc Khối Hiệp ước Warsaw để phá hủy chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ sáo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Diệu Hồng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ sáo Nguyễn Diệu Hồng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: