Nghệ sĩ Ánh Hoa

Ánh Hoa

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1941 (79 tuổi)

XH chung: #81487

Facebook: https://www.facebook.com/Ngh%E1%BB%87-S%C4%A9-%C3%81nh-Hoa-_-Fanclub-207945982948956/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ánh Hoa

Nghệ sĩ Ánh Hoa sinh ngày ?-?-1941 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941). Ánh Hoa xếp hạng nổi tiếng thứ 81487 trên thế giới và thứ 40 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ Ánh Hoa


Nghệ sĩ Ánh Hoa nổi danh ban đầu là một cô đào cải lương nhưng về sau bà lại gắn bó với điện ảnh Việt Nam. Vốn xuất thân trong gia đình có truyền thống cải lương, ông bà ngoại của bà là nghệ sĩ hát bội, cha mẹ của bà đều là nghệ sĩ cải lương Văn Danh - Ánh Nguyệt. Sau này duyên nợ đã đưa bà đến với điện ảnh, bà trở thành một nữ diễn viên đẹp lão và được nhiều người quý mến. Trong suốt qúa trình tham gia hoạt động nghệ thuật trong làng điện ảnh bà đã tham gia diễn xuất trong 50 phim nhựa và phim truyền hình. Ngoài ra, với khuôn mặt phúc hậu, hiền lành bà còn là một diễn viên phụ trong những vai diễn là nhân vật bà mẹ hay những người bà trong các video ngắn của những ngôi sao nổi tiếng.
Một số tác phẩm điện ảnh gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả:
 • Người Tình
 • Mùi đu đủ xanh
 • Người đep Tây Đô
 • Đất phương nam
 • Đồng tiền xương máu
 • Xóm nước đen
 • Mùa len trâu
 • Giã từ dĩ vãng


 
 

Ánh Hoa thời trẻ


Năm bà lên 7 tuổi, lần đầu tiên bà đã được bước lên sân khấu cùng với các nghệ sĩ với vai giả trai Na Tra trong vở Na Tra lóc thịt của gánh hát Tỷ Phượng. Đến năm15 tuổi, bà trở thành đào chính của đoàn hát trở thành một người nghệ sĩ có tiếng về tài và sắc

Sau năm 1975, bà cộng tác với đoàn Hậu Giang 2 sau đó đến năm 1976 bà chuyển về đoàn Trần Hữu Trang. Tại đây, bà đã diễn những vai gây sự chú ý của khán giả như nhân vật Nhũ mẫu trong Dương Vân Nga, bà mẹ trong Kiều Nguyệt Nga. Vài năm sau, để có tiền trang trải cho cuococj sống cũng như có tiền cho con ăn học bà cùng chồng nghỉ hát lui về bán cơm tấm ở dốc cầu chữ Y. Việc buôn bán diễn ra khá đắt hàng bà đã nghĩ đến việc bỏ nghề. Nhưng rồi số phận đưa đẩy bà đến với Điện Ảnh. Đoàn làm phim Người Tình của Pháp qua Việt Nam quay và bà đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn . Sau thành công trong phim người tình bà tiếp tục được nhận vai Bà Ty trong phim Mùi đu đủ xanh và sau này là các bộ phim điện ảnh ăn khách khác.

Hầu hết những vai diễn của nghệ sĩ Ánh Hoa đều là những vai bà mẹ Việt Nam chịu khó, nhẫn nhục , hi sinh nhưng cũng là một người mẹ mạnh mẽ, rắn rỏi điểm tựa cho đàn con tựa vào. Hầu như vai diên nào bà cũng để lại nước mắt cho khán giả, ai nấy đều xúc động. Với cách diễn chân thật và tay nghề vững vàng bà càng ngày được khán giả mến mộ hơn.
Cuộc sống gia đình Ánh Hoa

Năm 1957 khi vừa mới 16 tuổi bà kết hôn với nghệ sĩ Minh Chí - cũng là kép trẻ của sân khấu Nam Tinh. Hai vợ chồng bà sinh được bốn người con nhưng sau này do bị bện và tai nạn hai người con của bà bị mất, chồng bà cũng mất sau một trận ốm nặng vào năm 1975. Tới nay bà vẫn sống một mình cùng với hai người em của mình, hàng ngày bà vẫn nhận đi diễn kịch, đi quay phim còn không bà ở nhà làm nội trọ cho gia đình.

Nghệ sĩ Ánh Hoa trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết,Nghệ sĩ ưu tú Thanh Sang, Nghệ sĩ Thanh Phú là những nghệ sĩ nổi tiếng đồng thời là bạn diễn của nghệ sĩ Ánh Hoa.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Ánh Hoa

Chân dung nghệ sĩ Ánh Hoa
Chân dung nghệ sĩ Ánh Hoa
Ánh Hoa- bà lão đẹp nhất màn ảnh Việt
Ánh Hoa- bà lão đẹp nhất màn ảnh Việt
Ánh Hoa trong vai diễn Kiều Nguyệt Nga
Ánh Hoa trong vai diễn Kiều Nguyệt Nga
Bà nội hai lúa Ánh Hoa
Bà nội hai lúa Ánh Hoa
 
 

Các sự kiện năm 1941 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ánh Hoa

 • Dức tấn công khu vực Balkan và Nga.
 • Tấn công bất ngờ của Nhật Bản trên hạm đội Hoa Kỳ tại Trân Châu Cảng mang đến Hoa Kỳ vào Thế chiến II; Hoa Kỳ và Anh tuyên chiến với Nhật Bản.
 • Hoa Kỳ đầu tiên Lend-Lease lô hàng thực phẩm được gửi sang Anh.
Hiển thị toàn bộ

Ánh Hoa trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Nghệ sĩ Ánh Hoa

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ánh Hoa được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Ánh Hoa có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ Ánh Hoa là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ánh Hoa sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Ánh Hoa bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ Ánh Hoa là ai? Nghệ sĩ Ánh Hoa và bạn gái, Ánh Hoa và vợ con, Ánh Hoa và người yêu