Nhân vật hư cấu Thor

Thor

Nơi sống/ làm việc: Ý

Ngày tháng năm sinh: ?-?-2011 (11 tuổi)

Dân số thế giới 2011: 6,928,198,253

XH chung: #855

Facebook: https://www.facebook.com/Thor/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật hư cấu Thor

Nhân vật hư cấu Thor là ai?

Thor được là vị thần sấm sét trong thần thoại Bắc Âu và là con trưởng của thần Odin và nữ thần đất Jord. Thor là vị thần mạnh nhất trong các vị thần Aesir được biết là vị thần bảo vệ các vị thần khác bằng cách trống lại những người khổng lồ. Ngoài ra thần Thor còn là vị thần không được đi qua cầu vồng Bifrost vì mọi thần sợ thần này làm sập chiếc cầu vồng này. Thần Thor là người ăn cực khỏe và nóng tính.

Thần Thor sử dụng vũ khí là búa sét Mjollnir, ông sở hữu vùng đất có tên là Thrudvang, lâu đài nơi ông sinh sống có tên là Bilskirnir, để di chuyển ông dùng cỗ xe kéo bởi 2 chú dê đực. Bảo bối khác của Thor là chiếc đai dùng để nhân đôi sức mạnh. Là người có sức mạnh phi thường của Thor có thể đánh tay đôi với một tên khổng lồ.

Thor có một người con riêng tên là Magni, là đứa con của Thor với một người khổng lồ có tên là Jarnsaxa có sức mạnh còn lớn hơn cả cha mình. Để chứng mình cho điều đó có câu chuyện kể rằng: Hrungnir là người khổng lồ khỏe nhất đến gây sự với các vị thần nhưng thần Thor lúc đó đi vắng. Các vị thần không ai có thể đấu lại tên khổng lồ nên đã mời hắn vào uống rượu, Hrungnir lớn tiếng nói rằng sẽ giết hết các vị thần ở Asgard và dỡ cả nóc Valhalla để mang về. Hrungnir còn nói rằng sẽ bắt vợ của thần Thor và thần Freya mang về. Khi Thor trở về, Hrungnir đã thách đấu tay đôi với Thor. Những tên khổng lồ đã nặn ra tên khổng lồ cao lớn tới 9 dặm và làm cho hắn trái tim của một con ngựa. Tới ngày thách đấu, tên khổng lồ đó do nhát gan đã chạy ngay khi Thor đến. Thor và Hrungnir có cuộc đấu tay đôi, khi Hrungnir tung một cặp sừng còn Thor tung chiếc búa sét. Chiếc búa khi va chạm với cặp sừng đã bị văng đi sau đó chiếc sừng bị vỡ và văng một miếng vào đầu thần Thor. Vì thể Thor bị rơi xuống, Hrungnir định giết chết Thor thì bị chiếc búa rơi trúng và chết ngay lúc đó và đè lên người Thor. Các vị thần tới nhưng cũng không thể nhấc xác Hrungnir lên được, con trai Thor là Magni khi đó mới 3 ngày tuổi chỉ cần nhấc một tay.

Một câu chuyện khác là khi Thor bị mất chiếc búa vào tay vua khổng lồ tuyết, điều kiện để hắn trả lại búa cho Thor là hắn phải cưới được thần Freya. Khi Thor và Loki trở về nói với thần Freya về việc đó thì thần Freya không chấp nhận và nổi trận lôi đình. Sau đó Loki nghĩ ra kế để Thor giả dạng Freya để lừa tên vua đó. Thor đã mượn thần Freya chiếc vòng cổ còn Loki giả làm người hầu gái. Hai người trở lại gặp tên vua khổng lồ đó. Hắn vui mừng mở tiệc cưới linh đình, trong đám cưới tên vua không khỏi ngạc nhiên khi thấy Freya giả ăn hết nguyên một con bò, uống cạn 3 thùng bia và ăn 8 con cá hồi, thì Loki nói dối rằng thần Freya 8 ngày chưa được ăn. Khi tên vua đó nhìn vào mắt của Freya giả thấy cặp mắt rực lửa thì Loki nói dối rằng thần 8 ngày chưa được ngủ. Tới khi tên vua đưa cho Freya cấy búa sét thì thần Thor đã lột lớp mặt nạ và vung búa giết hết cả nhà tên vua này.

Thor chết vì bị con rắn khổng lồ Jörmungandr phun độc, hai người con trai của Thor nhặt được búa và trở thành thần sấm.

 
 

Cuộc sống gia đình

Cha của thần Thor là thần quân sự Odin, mẹ của thần Thor là thần đất Jord.
Vợ của thần Thor là Sif, hai người có 2 người con là Modi và Thrudr, ngoài ra Sif còn có một người con riêng tên là Ull. Thor cũng có một người con riêng với người khổng lồ Jarnsaxa là Magin.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật hư cấu Thor là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật hư cấu Thor

Nhân vật hư cấu Thor cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thor

Nhân vật hư cấu Thor sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thor sinh ngày ?-?-2011 (11 tuổi).
Nhân vật hư cấu Thor sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thor sinh ra tại Nước Ý. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Tân Mão 2011). Thor xếp hạng nổi tiếng thứ 855 trên thế giới và thứ 13 trong danh sách Nhân vật hư cấu nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 2011 vào khoảng 6,928,198,253 người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thor

Chân dung thần Thor trên phim
Chân dung thần Thor trên phim
Hình ảnh thần Thor và vợ Sif
Hình ảnh thần Thor và vợ Sif
Thần sấm Thor với chiếc búa sét
Thần sấm Thor với chiếc búa sét

Thor trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2011 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thor

 • Tháng 1 11: Phong trào Mùa xuân Ả Rập bắt đầu ở Tunisia khi những người biểu tình xuống đường phản đối nạn thất nghiệp kinh niên và sự tàn bạo của cảnh sát. Ngày 14 tháng 1: Sau 23 năm cai trị độc tài, tổng thống Tunisia Ben Ali rời đất nước đến Ả Rập Xê Út trong bối cảnh các cuộc biểu tình. Ngày 25 tháng 1: Các cuộc biểu tình tương tự nổ ra ở Ai Cập. Ngày 11 tháng 2: Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak tuyên bố từ chức và giao quyền lực đất nước cho quân đội. Ngày 14 tháng 2: Bạo lực bùng phát ở Bahrain khi những người biểu tình chọn ngày 14 tháng 2 làm ngày biểu tình trùng với kỷ niệm 10 năm Hiến chương Hành động Quốc gia. Ngày 16 tháng 2: Tại Benghazi, Libya, hàng nghìn người biểu tình yêu cầu Đại tá Muammar al-Qaddafi từ chức. Ngày hôm sau, được tuyên bố là Ngày của Cơn thịnh nộ, đã chứng kiến ​​số lượng các cuộc biểu tình tăng vọt khắp cả nước. Ngày 18 tháng 3: Bahrain điều động quân đội từ Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để đàn áp những người biểu tình ôn hòa kêu gọi cải cách. Ngày 20 tháng 3: Tại Ai Cập, 77,2% cử tri chấp thuận cuộc trưng cầu dân ý về các sửa đổi hiến pháp, đặt cơ sở cho các cuộc bầu cử lập pháp và tổng thống sắp tới. Ngày 29/3: Tổng thống Syria Bashar al-Assad chấp nhận nội các từ chức. Ngày 3 tháng 8: Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak được lăn vào phòng xử án trên giường bệnh để bắt đầu phiên tòa. Mubarak phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng và đồng lõa trong việc giết người biểu tình. Ngày 18 tháng 8: Anh, Pháp và Đức đưa ra một tuyên bố chung nói rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã mất tính hợp pháp với tư cách là một nhà lãnh đạo và ông phải từ chức. Lần đầu tiên, Tổng thống Obama kêu gọi Assad rời nhiệm sở. Ngày 18 tháng 11: Những người biểu tình - đại diện cho cả Hồi giáo và phe đối lập tự do quay trở lại Quảng trường Tahrir ở Ai Cập để yêu cầu hội đồng quân sự cầm quyền từ bỏ một bên ủng hộ chính phủ do dân sự lãnh đạo. Ngày 21 tháng 11: Khi các cuộc biểu tình ở Ai Cập ngày càng lớn về quy mô và cường độ và cảnh sát bị chỉ trích rộng rãi vì chiến dịch đàn áp của họ, Thủ tướng Essam Sharaf và nội các của ông đã từ chức. Trong một thỏa thuận đạt được với Tổ chức Anh em Hồi giáo, hội đồng quân sự thề sẽ bổ nhiệm một thủ tướng dân sự và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang một chính phủ dân sự, với cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2012. Cựu thủ tướng Kamal al-Ganzouri được chỉ định thay thế Sharaf , và để đáp ứng yêu cầu của những người biểu tình, hội đồng quân sự chuyển giao hầu hết quyền lực của tổng thống cho ông ta. Ngày 28 tháng 11: Cuộc bầu cử Quốc hội bắt đầu ở Ai Cập.
 • Ngày 29 tháng 4: Kate Middleton kết hôn với Hoàng tử William trong một đám cưới hoàng gia xa hoa tại Tu viện Westminster ở London.
 • Ngày 2 tháng 5: Quân đội Hoa Kỳ và đặc vụ CIA bắn chết Osama bin Laden ở Abbottabad, Pakistan, thành phố 500.000 dân, có căn cứ quân sự và học viện quân sự.
 • Ngày 4 tháng 5: Fatah và Hamas, các đảng đối địch của Palestine, ký một hiệp định hòa giải. Hai phe viện dẫn những nguyên nhân chung đằng sau thỏa thuận: phản đối sự chiếm đóng của Israel và thất vọng với các nỗ lực hòa bình của Mỹ. Thỏa thuận làm lại Tổ chức Giải phóng Palestine, tổ chức cho đến nay loại trừ Hamas. Bây giờ Hamas sẽ là một phần của ban lãnh đạo chính trị.
 • Ngày 14 tháng 5: Dominique Strauss-Kahn, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và một nhân vật chính trị hàng đầu ở Pháp, bị bắt vì tấn công tình dục một người giúp việc tại một khách sạn ở Manhattan. Mọi cáo buộc chống lại Strauss-Kahn sau đó đã được bãi bỏ khi người tố cáo anh ta bị phát hiện là không đáng tin cậy.
 • Ngày 26 tháng 5: Ratko Mladic, cựu tướng Serb người Bosnia chịu trách nhiệm về vụ thảm sát hơn 8.000 người Hồi giáo tại Srebrenica năm 1995, bị tìm thấy và bị bắt tại Lazarevo, một thị trấn nông nghiệp phía bắc Belgrade, Serbia.
 • Ngày 3 tháng 6: Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh hầu như không sống sót sau một cuộc tấn công khi một quả bom tấn công nhà thờ Hồi giáo tại dinh thự tổng thống, nơi ông và các quan chức chính phủ khác đang cầu nguyện. Vài ngày sau, anh ấy đến Ả Rập Xê-út để điều trị.
 • Ngày 9 tháng 7: Sau hơn 50 năm đấu tranh, Nam Sudan tuyên bố độc lập và trở thành quốc gia thứ 54 của châu Phi.
 • Ngày 11 tháng 7: The News of the World, một tờ báo của Anh do Rupert Murdoch sở hữu, đóng cửa sau một số cáo buộc rằng các nhà báo của tờ báo này đã xâm nhập vào tài khoản thư thoại của không chỉ một nạn nhân vụ giết người 13 tuổi mà còn cả những người thân của những người lính thiệt mạng ở Iraq và Afghanistan. Thủ tướng David Cameron ra lệnh cho hai cuộc điều tra riêng biệt. Murdoch's News Corporation cảm thấy bị ảnh hưởng ngay lập tức khi giá cổ phiếu của nó giảm. Ngày 13 tháng 7: Tập đoàn Tin tức của Murdoch rút lại giá thầu 12 tỷ USD để mua lại British Sky Broadcasting. Ngày 17 tháng 7: Rebekah Brooks, cựu biên tập viên của News of the World, bị bắt vì tình nghi chặn cuộc gọi điện thoại và hối lộ cảnh sát một cách bất hợp pháp. Vụ bắt giữ bà diễn ra hai ngày sau khi bà từ chức giám đốc điều hành của News International, công ty điều hành các hoạt động báo chí Anh của Murdoch's News Corporation. 18 tháng 6: Paul Stephenson và John Yates, hai quan chức cảnh sát cấp cao của Scotland Yard, từ chức. Cả hai sĩ quan đều có quan hệ với Neil Wallis, một cựu phó tổng biên tập của News of the World, người gần đây đã bị bắt vì nghi ngờ hack điện thoại và hối lộ các sĩ quan cảnh sát.
 • Ngày 22 tháng 7: Na Uy hứng chịu các cuộc tấn công khủng bố liên tiếp. Đầu tiên, một quả bom phát nổ ở Regjeringskvartalet, khu phố chính phủ Oslo. Vụ nổ xảy ra ngay bên ngoài văn phòng thủ tướng, khiến 8 người thiệt mạng và một số người khác bị thương. Hai giờ sau, một tay súng cải trang thành cảnh sát nổ súng tại một trại dành cho các nhà hoạt động chính trị trẻ tuổi trên đảo Utoya ở Tyrifjorden, Buskerud. Tay súng giết 68 trại viên.
 • Ngày 23 tháng 7: Ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng thế giới, từng đoạt giải thưởng Amy Winehouse được tìm thấy đã chết trong căn hộ của cô ấy ở London.
 • Tháng 9 23: Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas chính thức yêu cầu đấu thầu trở thành nhà nước tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Yêu cầu được đưa ra sau nhiều tháng châu Âu và Hoa Kỳ nỗ lực thất bại trong việc đưa Israel và Palestine trở lại bàn đàm phán.
 • Tháng 9 25: Quốc vương Abdullah của Ả Rập Xê Út trao cho phụ nữ quyền bầu cử và tranh cử trong các cuộc bầu cử trong tương lai. Phán quyết mới sẽ không có hiệu lực cho đến chu kỳ bầu cử tiếp theo vào năm 2015.
 • Tháng 10 18: Gilad Shalit, một binh sĩ Israel 25 tuổi, được thả sau khi bị Hamas, một nhóm phiến quân Palestine, giam giữ hơn 5 năm. Anh ta được đổi lấy 1.000 người Palestine đã phải ngồi tù nhiều năm trong nhà tù của Israel. Shalit đã bị giam giữ ở Gaza kể từ khi các chiến binh Palestine bắt cóc anh ta vào năm 2006.
 • Tháng 10 20: Chính phủ lâm thời của Libya thông báo rằng Đại tá Muammar el-Qaddafi đã bị giết bởi quân nổi dậy ở Surt, quê hương của ông.
 • Tháng 10 24: Hàng triệu người Tunisia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tự do đầu tiên của họ. Cuộc bỏ phiếu dành cho một hội đồng để viết hiến pháp và thành lập một chính phủ mới. Ennahda, một đảng Hồi giáo ôn hòa, là người chiến thắng với 41% phiếu bầu.
 • Tháng 10 26: Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Angela Merkel của Đức và Tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp, các nhà lãnh đạo của khu vực đồng euro nhất trí về một gói nhằm đưa cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu vào tầm kiểm soát. Các điều khoản bao gồm việc buộc các ngân hàng cắt giảm 50% giá trị nợ của Hy Lạp và huy động vốn mới để bảo vệ họ khỏi các vụ vỡ nợ trong tương lai, tăng quỹ cứu trợ của khu vực đồng euro lên 1,4 nghìn tỷ đô la, các biện pháp thắt lưng buộc bụng hơn ở Hy Lạp, và giảm nợ của Hy Lạp xuống còn 120% GDP vào năm 2020.
 • Tháng 11 12: Silvio Berlusconi, người đã vượt qua các vụ bê bối chính trị và cá nhân mà lẽ ra đã kết thúc hầu hết sự nghiệp chính trị, từ chức thủ tướng Ý. Mario Monti, một nhà kinh tế học và là cựu ủy viên chống độc quyền của Ủy ban châu Âu, tiếp quản, lãnh đạo một nội các kỹ trị thực hiện kế hoạch thắt lưng buộc bụng.
 • Tháng 12 4: Các nhà giám sát quốc tế và địa phương lên án cuộc bầu cử quốc hội ở Nga là gian lận. Nước Nga Thống nhất, đảng do Vladimir Putin lãnh đạo, đứng đầu, nhận được gần 50% phiếu bầu, nhưng đảng này mất 77 ghế. Các nhà giám sát nói rằng nước Nga Thống nhất sẽ mất nhiều ghế hơn nếu không phải do việc nhét thùng phiếu và bỏ phiếu bất thường. Các cuộc biểu tình — lớn nhất kể từ những năm 1990 — diễn ra gần Điện Kremlin.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhân vật hư cấu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-2011

Ghi chú về Nhân vật hư cấu Thor

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thor được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật hư cấu Thor có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: