Tác giả cho trẻ em Roald Dahl

Roald Dahl

Nơi sống/ làm việc: Cardiff

Ngày tháng năm sinh: 13-9-1916 (104 tuổi)

XH chung: #4405

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Roald Dahl

Tác giả cho trẻ em Roald Dahl sinh ngày 13-9-1916 tại Thành phố Cardiff, nước Wales. Là Tác giả cho trẻ em sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1916). Roald Dahl xếp hạng nổi tiếng thứ 4405 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Tác giả cho trẻ em nổi tiếng.

Tiểu sử Tác giả cho trẻ em Roald Dahl

Welsh sinh tiểu thuyết gia, kịch, và phi công chiến đấu là tác giả kinh điển trẻ em đó như James và Peach Giant, BFG, và Matilda. Nhiều người trong số những cuốn sách nổi tiếng của mình, trong đó có The Witches, Charlie and the Chocolate Factory, và Fantastic Mr. Fox, đã được dựng thành phim truyện.
Gia đình anh đưa anh một đám tang Viking, đặt sôcôla, một cái cưa điện, bút chì, và tín hiệu bi-da của mình trong quan tài của ông.
 
 

Roald Dahl thời trẻ

Ông đã tham gia vào những gì ông gọi là "Great Chuột Lô năm 1924", trong đó ông và một vài đứa con trai khác đặt một con chuột chết trong lọ gobstoppers bên trong cửa hàng bánh kẹo "một không ưa" của phụ nữ. Các âm mưu này sau đó đã bị bắt bởi hiệu trưởng và đánh với một cây gậy, và Dahl đã được gửi đến trường nội trú. Năm 1939, Dahl đã trở thành một phi công của Không quân Hoàng gia.

Cuộc sống gia đình Roald Dahl

Ông lớn lên ở Cardiff, xứ Wales là con của cha mẹ Na Uy-sinh. Khi ba mươi năm kết hôn với nữ diễn viên Patricia Neal đã kết thúc trong ly hôn, Dahl cưới người vợ thứ hai, Felicity Crosland. cuộc hôn nhân đầu tiên của Dahl sản xuất năm trẻ em:. Olivia, Chantal, Theo, Ophelia, và Lucy

Tác giả cho trẻ em Roald Dahl trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Johnny Depp đóng vai Willy Wonka trong bộ phim năm 2008 của cuốn sách Dahl, Charlie And The Chocolate Factory.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1916 và ngày 13-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Roald Dahl

  • Trận Verdun là chiến đấu. Trận Somme sau trong tháng Bảy. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới I
  • Pershing không thành công trong cuộc đột kích vào Mexico trong việc tìm kiếm của phiến quân Pancho Villa.
  • Phục Rebellion ở Ireland đặt xuống bởi quân đội Anh.

Ngày sinh Roald Dahl (13-9) trong lịch sử

  • Ngày 13-9 năm 1943: Chiang Kai-Shek trở thành tổng thống của Trung Quốc.
  • Ngày 13-9 năm 1948: Cộng hòa Margaret Chase Smith Maine được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ, trở thành người phụ nữ đầu tiên đã phục vụ trong cả hai viện của Quốc hội.
  • Ngày 13-9 năm 1971: Các cuộc nổi dậy kéo dài bốn ngày tại nhà tù an ninh tối đa ở Attica, New York, kết thúc khi cảnh sát tiểu bang và quốc gia Guardsmen xông cơ sở. Bốn mươi hai người chết.
  • Ngày 13-9 năm 1993: Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin và Chủ tịch PLO Yasir Arafat bắt tay sau khi ký một thỏa thuận hòa bình lịch sử.
Hiển thị toàn bộ

Roald Dahl trong bảng xếp hạng

Các Tác giả cho trẻ em nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cardiff

Ghi chú về Tác giả cho trẻ em Roald Dahl

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Roald Dahl được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tác giả cho trẻ em Roald Dahl có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Tác giả cho trẻ em Roald Dahl là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Roald Dahl sinh ra ở đâu?, Tác giả cho trẻ em Roald Dahl bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tác giả cho trẻ em Roald Dahl là ai? Tác giả cho trẻ em Roald Dahl và bạn trai/ bạn gái, Roald Dahl và chồng con/ vợ con, Roald Dahl và người yêu