Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes

Oliver Wendell Holmes

Nơi sống/ làm việc: Cambridge

Ngày tháng năm sinh: 29-8-1809

XH chung: #37725

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Oliver Wendell Holmes

Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes sinh ngày 29-8-1809 tại Thành phố Cambridge, bang Massachusetts- Hoa Kỳ. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1809). Oliver Wendell Holmes xếp hạng nổi tiếng thứ 37725 trên thế giới và thứ 265 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes

Một bác sĩ thế kỷ XIX, giáo viên, và là tác giả, ông nổi tiếng với loạt văn xuôi sáng-Table của mình, cũng như cho 1830 bài thơ của ông, 'Old Ironsides.' Ông là một trong những nhà thơ nổi tiếng Fireside, một nhóm bao gồm William Cullen Bryant, Henry Wadsworth Longfellow, John Greenleaf Whittier, và James Russell Lowell.
Ông đã xuất bản nhiều tác phẩm văn học trong The Atlantic Monthly, một ấn phẩm mà ông đã giúp thành lập.
 
 

Oliver Wendell Holmes thời trẻ

Ông tốt nghiệp trường Y Harvard và sau đó dạy ở cả hai trường cũ của mình và tại Đại học Dartmouth.

Cuộc sống gia đình Oliver Wendell Holmes

Ông kết hôn với Amelia Lee Jackson vào năm 1840.

Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông và Ralph Waldo Emerson cùng thời văn học.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1809 và ngày 29-8

Ngày sinh Oliver Wendell Holmes (29-8) trong lịch sử

  • Ngày 29-8 năm 1533: Atahualpa, người cai trị cuối cùng của người Inca đã bị sát hại khi Francisco Pizarro hoàn thành cuộc chinh phục của mình của Peru.
  • Ngày 29-8 năm 1786: nổi loạn Shays của, một cuộc nổi dậy của nông dân Massachusetts chống lại chính quyền nhà nước, bắt đầu.
  • Ngày 29-8 năm 1842: Hiệp ước Nam Kinh đã được ký kết, kết thúc chiến tranh nha phiến và nhượng đảo Hồng Kông sang Anh.
  • Ngày 29-8 năm 1877: Brigham Young qua đời ở Salt Lake City, Utah.
  • Ngày 29-8 năm 1949: Các U.S.S.R. thử nghiệm bom nguyên tử đầu tiên của họ.
  • Ngày 29-8 năm 1957: Strom Thurmond kết thúc bọn giặc biển dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ Thượng viện. Ông nói trong hơn 24 giờ chống lại một dự luật về quyền công dân; các luật được thông qua.
  • Ngày 29-8 năm 1966: The Beatles đã chơi concert lớn cuối cùng tại Candlestick Park, California.
  • Ngày 29-8 năm 1991: Xô viết tối cao, quốc hội của U.S.S.R., đình chỉ tất cả các hoạt động của Đảng Cộng sản, chấm dứt để tổ chức.
  • Ngày 29-8 năm 2005: Bão Katrina đổ bộ vào bờ biển vùng Vịnh của Mỹ, phá hủy thị trấn bên bờ biển ở Mississippi và Louisiana, thay một triệu người, và giết chết hơn 1.000 người.
Hiển thị toàn bộ

Oliver Wendell Holmes trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cambridge

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Oliver Wendell Holmes được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes. Oliver Wendell Holmes sinh ngày 29 tháng 8 năm 1809 tại Thành phố Cambridge, bang Massachusetts- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, cầm tinh con giáp Kỷ Tỵ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Oliver Wendell Holmes. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia oliver wendell holmes. oliver wendell holmes profile
Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Oliver Wendell Holmes sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes là ai? Tiểu thuyết gia Oliver Wendell Holmes và bạn trai/ bạn gái, Oliver Wendell Holmes và chồng con/ vợ con, Oliver Wendell Holmes và người yêu

Website liên kết