Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai

Đặng Tuyết Mai

Nơi sống/ làm việc: California

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1942

XH chung: #92491

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đặng Tuyết Mai

Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai sinh ngày ?-?-1942 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố California, nước Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Đặng Tuyết Mai xếp hạng nổi tiếng thứ 92491 trên thế giới và thứ 113 trong danh sách Vợ chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai

Đặng Tuyết Mai là cái tên được mọi người biết đến nhiều nhất thời những năm 75. Bà nổi tiếng là một hoa khôi Sài Gòn vào lúc bấy giờ, bà được coi là người phụ nữ đẹp nhất trong số những người vợ của Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ - một cựu chính trị gia Thủ tướng miền Nam Việt Nam, cựu chỉ huy lực lượng không quân trực thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Chuyện tình yêu của bà với ông Nguyễn Cao Kỳ đã tốn không ít giấy mực của các tờ báo
Ngày 21 tháng 12 năm 2016, Bà đã qua đời tại bệnh viện Hoag, thành phố Newport Beach, bang California vào 5 giờ sáng (giờ Mỹ) sau một thời gian dài chữa trị căn bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 74 tuổi
 
 

Đặng Tuyết Mai thời trẻ

Tuyết Mai được sinh ra trong một gia đình có nề nếp gia phong, ngay từ nhỏ bà đã được gia đình cho đi học tử tế. Bà là một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang thông thạo cả hai thứ tiếng Anh và Pháp, có sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức xã hội. Vốn mê đọc sách từ còn nhỏ đã tạo cho bà biết cách ứng xử trong mọi tình huống, giao tiếp trong xã hội.
Năm 1958, Đặng Tuyết Mai là một trong 4 tiếp viên hàng không của Hãng Air Việt Nam và trở thành sự kiện đình đám lúc bấy giờ. Sau khi trúng tuyển, phải khó khăn lắm bà mới thuyết phục được gia đình cho theo đuổi ngành hang không mặc dù trong những năm 60 nghề hang không không còn là một nghề lạ lẫm mới mẻ với nhiều người nữa. Khi mới vào nghề, bà gặp rất nhiều khó khăn tuy vậy, bà vẫn luôn chăm chỉ học hỏi cần mẫn làm việc để thành thục được các thao tác chuyên nghiệp trên máy bay, đặc biệt các chuyến bay của bà thường có các nguyên thủ quốc gia xuất ngoại.Tại đây, bà đã gặp người chồng tương lai của mình sau này đó là trong một chuyến bay bà đã gặp ông Nguyễn Cao Kỳ. Sau khi bà lấy ông Nguyễn Cao Kỳ, bà cũng từ giã với nghề tiếp viên hàng không, giã từ với niềm đam mê thời con gái để học làm đệ nhị phu nhân của Việt Nam Cộng hòa, trở thành Bà Kỳ được nhiều người ngưỡng mộ.
Khi Sài Gòn sụp đổ, chồng bà đã sắp xếp cho bà và các con được sơ tán vào ngày 28/4/1975 và họ đoàn tụ tại Hoa Kỳ và định cư tại California. Năm 2009, Đặng Tuyết Mai trở về Việt Nam khai trương quán Phở Ta ở quận Ba. Bên cạnh trở thành một người tháp tùng cùng với người chồng của mình, Bà Đặng Tuyết Mai cũng có giai đoạn làm MC nên sau này khi con gái của bà theo nghề MC, bà là người đưa ra ý kiến góp ý trong công việc của cô con gái.

Cuộc sống gia đình Đặng Tuyết Mai

Bà kết hôn với “Tướng râu kẽm” Nguyễn Cao Kỳ vào tháng 11 năm 1964 được tổ chức tại khách sạn Caravelle . Đây được coi là sự kiện tâm điểm của báo giới và dư luận Sài Gòn khi ấy về một đám cưới tổ chức lớn nhất với nhiều khách mời nhất và tốn kém nhất. Sau cuộc sơ tán vào tháng 4 năm 1975, họ đã thất lạc nhau mãi sau một thời gian họ mới gặp lại nhau trên đất Mỹ. Tuy vậy, cuộc sống nới xứ người cùng với sự đổi thay của thời cuộc họ đã li hôn vào năm 1989 sau khi có 25 năm chung sống với cô con gái chung là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Sau đó, bà tái hôn một lần nữa với ông Bùi Xuân Hiển.


Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Con gái của bà - Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng là một nhân vật nổi tiếng được nhiều khán giả Việt Nam biết đến là người dẫn chương trình trong các chương trình ca nhạc của Trung tâm Thúy Nga Paris.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai

Chân dung Hoa khôi Sài Gòn một thời Đặng Tuyết Mai
Chân dung Hoa khôi Sài Gòn một thời Đặng Tuyết Mai
Đặng Tuyết Mai người con gái tài sắc ven toàn
Đặng Tuyết Mai người con gái tài sắc ven toàn
Đặng Tuyết Mai - bông hoa nổi tiếng của hãng hàng không Air Việt Nam
Đặng Tuyết Mai - bông hoa nổi tiếng của hãng hàng không Air Việt Nam
Đặng Tuyết Mai cùng với người chồng của mình Thủ Tướng - Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ
Đặng Tuyết Mai cùng với người chồng của mình Thủ Tướng - Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ
Tổ ấm nhỏ một thời của hoa khôi Đặng Tuyết Mai
Tổ ấm nhỏ một thời của hoa khôi Đặng Tuyết Mai
Đặng Tuyết Mai bên người con gái MC. Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Đặng Tuyết Mai bên người con gái MC. Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Đặng Tuyết Mai cùng người chồng thứ hai của mình
Đặng Tuyết Mai cùng người chồng thứ hai của mình
Hình ảnh cuối Đặng Tuyết Mai bên người con gái của mình
Hình ảnh cuối Đặng Tuyết Mai bên người con gái của mình
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đặng Tuyết Mai

  • Nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee phối hợp các "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi của người Do Thái," nạn diệt chủng có hệ thống của người Do Thái gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được ký tại Washington.
Hiển thị toàn bộ

Đặng Tuyết Mai trong bảng xếp hạng

Các Vợ chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đặng Tuyết Mai được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đặng Tuyết Mai sinh ra ở đâu?, Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai là ai? Vợ chính trị gia Đặng Tuyết Mai và bạn trai/ bạn gái, Đặng Tuyết Mai và chồng con/ vợ con, Đặng Tuyết Mai và người yêu