Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân

Bành Văn Trân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1933

XH chung: #75200

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bành Văn Trân

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân sinh ngày ?-?-1933 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1933). Bành Văn Trân xếp hạng nổi tiếng thứ 75200 trên thế giới và thứ 33 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân

Bành Văn Trân là liệt sĩ được đảng, nhà nước ta phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.
Bành Văn Trân còn được mọi người gọi với tên khác là Năm Vững. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước, cách mạng, cha ông đã từng gia nhập vào đội quân Việt Minh trong công cuộc kháng chiến chống lại bọn thực dân Pháp, nhưng sau đó vào năm 1949, cha ông đã bị bọn thực dân Pháp bắt giữ và tra tấn tàn ác đến khi lâm bệnh. Bành Văn Trân lúc đấy mới 16 tuổi, ông đã phải đi vắt sữa bò thuê để phụ dưỡng cha, giúp đỡ mẹ. Năm 22 tuổi, Bành Văn Trân đã cưới vợ cùng tuổi ở làng Tân Quý thuộc phường Tân quý quận Tân Bình ngày nay, tên là Phạm Thị Thành, vợ ông trồng rau để đem đi các chợ bán. vợ chồng ông sinh hạ được 4 người con trai.
Năm 1956, do chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã chuyển dân cư đi nơi khác để lấy đất mở Phi trường Tân Sơn Nhất nên ông đã tham gia vào đoàn biểu tình phản đối chính quyền. Cuộc biểu tình không được chính quyền Việt Nam Cộng hòa ngừng việc dời dân, Bành Văn Trân đã chuyển sang tham gia vào việc liên lạc cho các cán bộ đang hoạt động bí mật ở miền Nam, rồi ông gia nhập quân đội chống lại chính quyền Việt Nam Cộng hòa.
Năm 1961, Bành Văn Trân tham gia vào lực lượng vũ trang Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định. Ông được phân công làm Chính trị viên Đại đội 10 đặc công vào năm 1965, Bành Văn Trân đã chỉ huy quân đội tham gia vào nhiều trận chiến lớn. Đêm ngày 2 tháng 12 năm 1966, ông cùng Đại đội tập kích Phi trường Tân Sơn Nhất phá hủy 200 máy bay, hàng chục xe quân sự, giết chết và làm bị thương 400 quân sĩ và binh sĩ giặc, và tiêu diệt được 250 sĩ quan và binh sĩ của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, cuộc tập kích chiến thắng vẻ vang, lan tỏa khắp đất nước. Sau khi chiến thắng thành công trở về ông được Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam phong tặng Huân chương Chiến công hạng ba.
Bành Văn Trân đã bị chính quyền Việt Nam Cộng hòa bắt giữ ngay sau đó không lâu, năm 1967, ông bị chính quyền đày đi Côn Đảo và bị chúng giết chết trong tù, khi đấy ông 34 tuổi. Sau này năm 1977, vợ ông mới được nhận giấy báo tử nhưng hài cốt thì vẫn chưa tìm thấy.
Ngày 17 tháng 9 năm 1967, Bành Văn Trân đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân Dân.


 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân

Hình ảnh vợ liệt sĩ Bành Văn Trân cầm bức ảnh kỷ niệm
Hình ảnh vợ liệt sĩ Bành Văn Trân cầm bức ảnh kỷ niệm
Hình ảnh Bành Văn Trân cùng đội đặc công trước giờ ra trận
Hình ảnh Bành Văn Trân cùng đội đặc công trước giờ ra trận
Hình ảnh tan hoang tại sân bay Tân Sơn Nhất
Hình ảnh tan hoang tại sân bay Tân Sơn Nhất
 
 

Các sự kiện năm 1933 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bành Văn Trân

  • Reichstag lửa ở Berlin; khủng bố của Đức Quốc xã bắt đầu (27 tháng 2).
  • Hitler trở thành thủ tướng Đức (30 tháng 1).
  • Đức và Nhật Bản rút khỏi Hội Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Bành Văn Trân trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bành Văn Trân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bành Văn Trân sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bành Văn Trân và bạn gái, Bành Văn Trân và vợ con, Bành Văn Trân và người yêu