Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến

Cao Thế Chiến

Nơi sống/ làm việc: Quảng Bình

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1926

XH chung: #75248

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến là ai?
Cao Thế Chiến là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, từng giữ chức đại đội phó đại đội 2, trung đoàn 101 thuộc đại đoàn 325.
Tháng 1 năm 1947, Cao Thế Chiến tham gia vào hàng ngũ cách mạng. Sau hơn 7 năm chiến đấu tại chiến trường Bình - Trị - Thiên, đồng chí từ một chiến sĩ đã lên làm cán bộ đại đội. Ở cương vị nào, dù trong hoàn cảnh nào, đồng chí vẫn nêu cao tinh thần quyết chiến dũng cảm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Cao Thế Chiến đã tham gia vào 50 trận đánh. Mặc dù, đã gặp nhiều tình huống khó khăn, đồng chí vẫn luôn bình tĩnh, kiên nhẫn chỉ huy các chiến sĩ đánh thắng quân giặc.
Năm 1952, trong trận chống giặc ở Thanh Hương Thừa Thiên Huế, quân giặc tập trung lực lượng đông đảo gồm 18 tiểu đoàn, 50 máy bay, 18 khẩu pháo và 100 xe cơ giới yểm trợ tiến đánh quân ta. Khi bước vào trận chiến, trung đội đồng chí đã bị mất liên lạc với đại đội và có rất nhiều người bị thương nặng. Chỉ trong vòng 1 ngày, đồng chí đã không ngừng động viên, khích lệ các chiến sĩ quyết tâm tiêu diệt và đánh lui được 6 đợt phản công dữ dội của giặc. Khi nhận được lệnh phải phá vòng vây để cho đồng bào ta ra ngoài, đồng chí đã chỉ huy các chiến sĩ dũng cảm chiến đấu hết mình để phá vòng vây giặc, đưa được 500 đồng bào di chuyển đến nơi an toàn.
Năm 1954, cơ quan trung đoàn của ta bị 4 tiểu đoàn giặc bao vây. Khi nghe thấy tiếng súng nổ, đồng chí đã chỉ huy trung đội đánh tạt sườn quân giặc, tiêu diệt được một trung đội giặc. Bị quân ta bất ngờ đánh vào quân giặc hoảng loạn tản ra khắp nơi. Trong khi đang dẫn đầu trung đội đuổi theo quân giặc thì bị thương nặng. Không để cơ hội quân giặc đang hỗn loạn, đồng chí nhất quyết không cho các chiến sĩ băng bó, vẫn tiếp tục đứng lên chỉ huy quân đội tiến đánh liên tiếp, phá tan được cuộc chiến của giặc, bảo vệ được sở chỉ huy của quân ta. Do bị thương nặng, không được chữa trị kịp thời, đồng chí đã anh dũng hi sinh khi đang trên đường cùng đồng đội đuổi theo quân giặc. Đồng chí Cao Thế Chiến đã được Nhà nước tặng 1 Huân chương Chiến công hạng nhất, 1 Huân chương Chiến công hạng ba, 9 bằng và giấy khen, nhiều lần được Liên khu khen ngợi.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, đồng chí Cao Thế Chiến được Đảng, Nhà nước truy tặng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


 
 

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Cao Thế Chiến

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Cao Thế Chiến sinh ngày ?-?-1926 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Cao Thế Chiến sinh ra tại Tỉnh Quảng Bình, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1926). Cao Thế Chiến xếp hạng nổi tiếng thứ 75248 trên thế giới và thứ 31 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1926 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Cao Thế Chiến

  • Một cuộc tổng đình công tại Anh mang lại các hoạt động của quốc gia vào bế tắc.
  • Thuộc Hoa Kỳ. thủy quân lục chiến được cử đến Nicaragua trong cuộc nổi dậy; họ vẫn còn cho đến năm 1933.
  • Chiang Kai-shek trở thành lãnh đạo của đảng cách mạng của Trung Quốc sau năm 1925. Cái chết của Sun Yat-sen.
  • Richard E. Byrd và Floyd Bennett bay từ Spitsbergen đến Bắc Cực và quay trở lại.
Hiển thị toàn bộ

Cao Thế Chiến trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Bình

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Cao Thế Chiến được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Cao Thế Chiến có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com