Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu

Võ Thị Sáu

Nơi sống/ làm việc: Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1933

XH chung: #73167

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Võ Thị Sáu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu sinh ngày ?-?-1933 tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1933). Võ Thị Sáu xếp hạng nổi tiếng thứ 73167 trên thế giới và thứ 22 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu

Võ Thị Sáu là nữ du kích, là một trong những Anh Hùng Lực Lượng vũ trang nhân dân.
Võ Thị Sáu tên khai sinh là Nguyễn Thị Sáu, sinh ra trong một gia đình đều hoạt động cách mạng. Các anh trai chị đã nhập ngũ vào cách mạng năm chị 12 tuổi, chị đã tận mắt chứng kiến những cảnh quân Pháp tàn khốc nhân dân. do vậy, năm 1948, chị cũng đã gia nhập đội ngũ cách mạng ở địa phương. Với lòng yêu nước căm thù giặc sâu sắc chị đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ như giao liên, mua hàng tiếp tế cho cách mạng. Tháng 5 năm 1948, chị đã tham gia cùng đồng đội phá tề, trừ gian, giết chết cai tổng tòng. chị đã cùng đồng đội phá tan cuộc mít tinh của Pháp, và tiêu diệt nhiều quân lính của Pháp ở Vũng Tàu vào tháng 7 năm 1949.
Năm 1950, Võ Thị Sáu đã dùng lựu đạn giết chết hai chỉ điểm viên của quân đội Pháp và bị chính quyền Quốc Gia Việt Nam bắt giữ. Mặc cho bọn chúng tra tấn rất dã man và tàn bạo nhưng chị vẫn hiên ngang giữ vững là một người cách mạng yêu nước. Bị thực dân Pháp kết vào tội tử hình, tại tòa, chị đã kiên quyết phát biểu: "Yêu nước chống bọn thực dân xâm lược không phải là cái tội". Ngày 21 tháng 1 năm 1952, chị bị đưa ra côn đảo và giam riêng ở Sở Cò. Đêm ngày 22 tháng 1 năm 1952, chị được kết nạp vào Đảng Công Sản Việt Nam khi đang ở trong tù. Do chính quyền thực dân Pháp và Việt Nam không dám công khai nên đã phải lén lút đưa chị đi xử bắn vào ban đêm. Khi bị đem đi xử bắn chị đã không cho bịt mắt, giữ vững khí tiết người chiến sĩ cách mạng đến giây phút cuối cùng. Ngày 23 tháng 1 năm 1952, chị đã anh dũng hi sinh. và được truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất.
được đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang nhân dân.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1933 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Võ Thị Sáu

  • Reichstag lửa ở Berlin; khủng bố của Đức Quốc xã bắt đầu (27 tháng 2).
  • Hitler trở thành thủ tướng Đức (30 tháng 1).
  • Đức và Nhật Bản rút khỏi Hội Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Võ Thị Sáu trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bà Rịa Vũng Tàu

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Võ Thị Sáu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Võ Thị Sáu sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Thị Sáu và bạn trai/ bạn gái, Võ Thị Sáu và chồng con/ vợ con, Võ Thị Sáu và người yêu